Sự kiện công nghệ lớn nhất của FPT sắp diễn ra

Diễn đàn công nghệ của tập đoàn FPT với chủ đề “Khởi động thông minh” sẽ diễn ra vào 21/11 tại Hà Nội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Là một sự kiện công nghệ thường niên, ngày hội FPT Techday 2019 tiếp tục sở hữu những điểm nhấn công nghệ đặc biệt. Ví dụ, năm nay là lần đầu tiên việc xác nhận và ghi danh khách mời sẽ do trợ lý ảo đảm nhiệm, sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI. Đây cũng là cơ hội hiếm có khi người tham gia được trải nghiệm di chuyển bằng xe tự hành phát triển bằng công nghệ “made by FPT”.

Bên cạnh đó, cộng đồng công nghệ sẽ tham gia chương trình triển lãm quy mô trưng bày nhiều nền tảng, sản phẩm, giải pháp công nghệ mới và thiết thực trong các lĩnh vực từ doanh nghiệp thông minh, cuộc sống thông minh, y tế, giáo dục, tài chính, nhà máy thông minh….
FPT Techday 2019 là sự kiện tập trung vào các giải pháp thực tiễn để doanh nghiệp khởi động quá trình chuyển đổi số thông minh, với chuỗi các hội thảo, triển lãm, hoạt động cộng đồng và bài học chuyển đổi số thực tế cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Với chủ đề “Start Smart” – “Khởi động thông minh”, sự kiện dự kiến sẽ đón tiếp hơn 3.000 người, trong đó có khoảng 500 lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, ngân hàng lớn của Việt Nam cùng hàng ngàn chuyên gia và sinh viên công nghệ.

Phần thảo luận và những câu chuyện thực tế đến từ các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, ngân hàng đi đầu trong quá trình chuyển đổi số như EY, Masan, Nvidia, Sacombank… sẽ chỉ ra những vấn đề cấp bách, bước đi cần ưu tiên để sớm mang lại hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cuộc thi công nghệ AI, Coder trực tiếp, gay cấn trong phiên buổi chiều thu hút sự tham gia của hàng trăm lập trình viên và sinh viên công nghệ với giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Phác họa bức tranh công nghệ chủ đạo trong tương lai

Trên thế giới, các sự kiện Techday thường được xem là kim chỉ nam cho về công nghệ mũi nhọn của tương lai, cũng như các xu hướng chủ đạo. Hai sự kiện công nghệ tầm cỡ Google I/O và Microsoft Ignite, được đón chờ với kỳ vọng nắm bắt được những xu hướng công nghệ tương lai.
Tại Việt Nam, chuỗi sự kiện Techday được khởi động từ năm 2013 do FPT tổ chức bằng chính những sáng tạo công nghệ đột phá của mình. Qua 6 năm, FPT Techday trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, là nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật nhất trên thế giới và Việt Nam. Chuỗi sự kiện từng có sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Microsoft, AT&T, DuPont, Amazon, IBM…

Diễn đàn công nghệ FPT 2019 hứa hẹn đem đến những bài học thú vị về cách khởi động thông minh trong lĩnh vực chuyển đổi số, chủ đề công nghệ “nóng” nhất năm qua.