Sự Khác Nhau Giữa Quản Trị Kinh Doanh Và Marketing

Như các bạn đã biết quản trị kinh doanh và quản trị marketing chính là một trong các ngành nghề nhận được sự quan tâm lớn của nhiều đối tượng thí sinh, các học viên hiện nay. Nhiều người vẫn còn phân vân không biết nên chọn học quản trị kinh doanh hay quản trị marketing. Các phân tích sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và quản trị marketing dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn đấy.

sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và quản trị marketing (01)

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các công việc liên quan đến quản trị quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó giúp duy trì cũng như phát triển công việc kinh doanh theo hướng đi lên. Nó sẽ bao gồm các công việc thiết lập kế hoạch, cân nhắc hệ thống, quản lý quy trình và tối đa hóa hiệu suất cũng như quản lý hoạt động kinh doanh bằng việc tuy duy, đưa ra quyết định như nhà quản trị thực thụ.

Quản trị kinh doanh sẽ bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Bao gồm quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị kinh doanh quốc tế,…

Ngành này sẽ là ngành học chuyên đào tạo ra các nhà quản trị trong tương lai. Do đó để làm được điều này yêu cầu bạn cần có nền kiến thức rộng. Tại giảng đường bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, các nguyên tắc hoạt động ở các phòng ban trong công ty. Từ đó nghiên cứu và đưa ra phương án thích hợp nhất.

Tuy nhiên vì ngành này có kiến thức rất rộng nên nhiều cử nhân không thể nghiên cứu được hết tất cả phần chuyên sâu của bất cứ phòng ban nào. Đây cũng là một lý do nhiều bạn sinh viên thường đánh giá là khó có việc làm.

Quản trị marketing là gì?

Marketing nói chung là một hệ thống tổng thể các hoạt động của cả tổ chức. Nhằm thực hiện các chiến dịch hoạch định, đặt giá, phân phối và xúc tiến sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường và mục tiêu đã đề ra của tổ chức.

Đây là một mảng không thể thiếu, đóng góp một phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nó sẽ bao gồm tổng hòa các hoạt động khác nhau để hướng đến khách hàng và làm thỏa mãn họ thông qua việc sử dụng sản phẩm – dịch vụ. Mục tiêu lớn nhất chính là trở thành một chiếc cầu nối lâu dài giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Quản trị marketing chính là một ngành chuyên sâu trong quản trị kinh doanh.

sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và quản trị marketing (02)

Sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và marketing

– Quản trị kinh doanh: Đây là ngành học mang đến cho các bạn học viên các kỹ năng, kiến thức quản trị hiện đại để giúp quản lý doanh nghiệp một cách toàn diện. Chương trình đào tạo này sẽ giúp cho người quản trị nâng cao khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng giai đoạn, từng thời điểm khác nhau.

– Quản trị marketing: Ngành học cung cấp những kiến thức nền tảng về Marketing. Nhất là những kỹ năng chuyên môn sâu để giúp vận động linh hoạt, sáng tạo nhất vào các chiến dịch marketing cụ thể. Đây cũng là cơ sở để các học viên có thể thiết lập các chiến lược marketing hiệu quả như chạy một chiến dịch marketing tại một tổ chức nào đó như tối ưu SEO, chạy quảng cáo,..

Do vậy việc lựa chọn học quản trị kinh doanh hay marketing còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên họ vẫn còn thắc mắc và chưa đưa ra được quyết định. Câu trả lời về việc lựa chọn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Sở thích và mong muốn đang thiên về ngành nào và trường nào?

– Mục tiêu phát triển trong tương lai của bạn là gì? Là quản trị cấp cao, giám đốc, trường phòng, quản lý dự án hay chỉ là nhân viên bình thường.

– Nhu cầu xã hội tại thời điểm đó đang hướng về ngành nào nhiều hơn

Học quản trị kinh doanh và quản trị marketing ở đâu?

Bên cạnh việc lựa chọn nên học ngành nào thì việc chọn trường học chất lượng cũng là yếu tố mà các bạn học viên nên quan tâm. Một trường đào tạo uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm sau khi ra trường nhanh chóng hơn và ngược lại. Greenwich Việt Nam là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Tại đây cung cấp các chuyên ngành liên quan đến quản trị kinh doanh, quản trị marketing chất lượng hàng đầu. Với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, đào tạo các kỹ năng mềm cho công việc sau này bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó các học viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, cơ sở vật chất chất lượng cao.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và quản trị marketing mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng chúng đã cung cấp cho bạn lượng kiến thức hữu ích nhất để từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn – giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142 – 146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861