Nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế sở hữu IELTS 8.0 đạt học bổng 70%

Nhờ thể hiện rõ định hướng trong tương lai, Võ Hoàng Bảo Ngọc, học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã xuất sắc chinh phục được hội đồng phỏng vấn, giành được học bổng Green Talent trị giá 70% học phí toàn chương trình, và trở thành tân sinh viên K12 ngành Quản trị Marketing (cơ sở Đà Nẵng).

Ngay khi học cấp 3, Ngọc đã sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 và đạt giải Khuyến khích kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2022-2023. Xác định điểm đến đại học của mình là Greenwich bởi ngay từ đầu cô bạn bị thu hút bởi một môi trường năng động, gần gũi mà trường tạo ra cho sinh viên với đa dạng các loại hình hoạt động và phương thức học tập, Bảo Ngọc đã quyết định thử sức với học bổng Green Talent danh giá.

Trò chuyện cùng Võ Hoàng Bảo Ngọc, chủ nhân Học bổng Green Talent 70%, Ngọc bộc bạch: “Câu chuyện em và Greenwich “gặp nhau” thật sự rất ngẫu nhiên. Sau khi để lại thông tin liên lạc để có thể được các anh chị hỗ trợ tìm hiểu thêm thì vào một buổi chiều em nhận được điện thoại của chị Hương, chị đã giúp em biết đến học bổng Green Talent, động viên em tham gia đợt xét học bổng lần này. Mặc dù chưa từng thử sức với việc đăng kí học bổng trước đó, em thấy đây vẫn sẽ là một trải nghiệm thú vị và hơn thế nữa, đây là một cơ hội nên em đã đăng kí tham gia

Chia sẻ về những kế hoạch tương lai, bạn cho biết khi được trao cho cơ hội này bạn có thể tiến gần hơn với việc được học tại Greenwich, từ đó bạn đã nuôi thêm nhiều hy vọng khác cho một tương lai gần tại trường Đại học Greenwich, Anh Quốc.

Phải nói ngày em nhận được kết quả như là “một giấc mơ”, một phần có lẽ vì em chỉ vừa hết ngái ngủ sau khi nghe điện thoại thông báo và chúc mừng từ phía ban tuyển sinh, em thấy vô cùng biết ơn và vui mừng. Bởi sau khi trở về từ cuộc phỏng vấn em vừa mang hy vọng nhưng đồng thời còn có kha khá nuối tiếc vì nghĩ rằng có những điều có lẽ bản thân đã có thể biểu hiện tốt hơn, cảm giác lúc đó em cảm thấy rất giống với việc đi thi IELTS Speaking mà chỉ khi về nhà mới nhớ ra một cái idiom cực hay” – Chia sẻ thú vị về cảm xúc khi biết tin đạt học bổng của Bảo Ngọc.

Cô bạn trong lễ tri ân

Bên cạnh việc tìm hiểu, trau dồi kiến thức học thuật, cô bạn cũng trau dồi các kiến thức, kĩ năng từ những hoạt động ngoại khoá như cộng tác viên ban Hậu cần Lửa trại 2021, Ban Hậu cần Lửa trại 2022, Hậu cần FIFTEEN (Ngày hội Định hướng) 2022, và đạt giải Khuyến khích Hoạt động ngoại khóa của trường “Sách – những mối tơ lòng”

Với hồ sơ dự tuyển đầy lợi thế khi sở hữu 8.0 IELTS, đây chắc hẳn sẽ là nền tảng vững chắc để Bảo Ngọc chinh phục tấm bằng cử nhân quốc tế. Có cho mình nhiều sự lựa chọn nhưng bạn xác định điểm đến của mình là Greenwich. Chia sẻ về quyết định này, Ngọc cho biết: “Greenwich là một môi trường sử dụng tiếng Anh 100%, nhờ vậy mà em sẽ được tiếp tục phát huy sở trường cũng như được trau đồi thêm kĩ năng ngôn ngữ của bản thân. Cuối cùng, đặc điểm mà em yêu thích nhất trong chương trình học tại Greenwich chính là sự đề cao trải nghiệm và thực hành nơi sinh viên. Với một người luôn muốn “ném mình” vào những môi trường mới, em cảm thấy các hoạt động đi thực tế và chương trình OJT chính xác là hành trang cần thiết nhất cho em để có thể tự mình bước đi thật vững chắc sau này

Bảo Ngọc cùng những người bạn của mình

Kết quả phỏng vấn học bổng nằm ngoài mong đợi của Bảo Ngọc nhưng vô cùng xứng đáng với thành tích ấn tượng và sự thể hiện xuất sắc của bạn tại buổi phỏng vấn. Ngọc dành trọn suất học bổng Green Talent 70%. Kết hợp với ưu đãi 30% học phí dành riêng cho thí sinh nhập học tại cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ, tổng giá trị học bổng mà cô bạn nhận được lên đến 316 triệu VNĐ.

Tốt nghiệp trường THPT Chuyên Quốc học Huế với nhiều thành tích đáng nể nên cô nàng chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học của mình, chắc hẳn môi trường quốc tế năng động cùng với trải nghiệm trước đó sẽ giúp Ngọc tự tin, nhanh chóng hòa nhập, và phát triển hơn nữa trong tương lai.