Sinh viên trường quốc tế giành huy chương tại giải võ thuật cổ truyền

Theo học chương trình quốc tế với tầm nhìn hội nhập ra thế giới nhưng sinh viên Greenwich Việt Nam vẫn luôn mang trong mình hào khí dân tộc và tinh thần thượng võ được hun đúc qua bộ môn võ cổ truyền Vovinam.

Sinh viên trường quốc tế giành huy chương tại giải võ thuật cổ truyền

Sinh viên Greenwich Việt Nam lên bục nhận giải

Tại Giải trẻ và vô địch các CLB Vovinam TP. Đà Nẵng năm 2020 diễn ra từ 29/10 – 01/11/2020 vừa qua, đội tuyển của CLB Vovinam Greenwich Việt Nam – Greenwich Vovinam Club vừa đạt được thành tích đáng tự hào với 02 huy chương bạc và 04 huy chương đồng ở nội dung thi đấu đối kháng.

Trong đó, bạn Nguyễn Thị Mai Chi – sinh viên K8 ngành Quản trị kinh doanh đạt 01 huy chương bạc, bạn Hồ Nhật Quân – sinh viên K8 ngành Quản trị kinh doanh đạt 01 huy chương đồng và bạn Nguyễn Công Nhật – sinh viên K6 ngành Công nghệ thông tin đạt 01 huy chương đồng. Cùng 03 huy chương bạc và huy chương đồng từ những cá nhân xuất sắc khác trong CLB.

Sinh viên trường quốc tế giành huy chương tại giải võ thuật cổ truyền (1)

Nguyễn Thị Mai Chi – sinh viên K8 ngành Quản trị kinh doanh xuất sắc giành 01 huy chương bạc ở nội dung thi đấu đối kháng nữ

Thành tích này là dấu ấn quan trọng cho những nỗ lực rèn luyện không ngừng của Greenwich Vovinam Club nói riêng và hoạt động giảng dạy môn võ cổ truyền tại Greenwich Việt Nam nói chung. Tại Greenwich Việt Nam, sinh viên theo học chương trình quốc tế nhưng riêng môn rèn luyện thể chất, các em được dạy Vovinam – môn võ thuật cổ truyền và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Để chuẩn bị cho giải đấu, các thành viên đội tuyển dã phải trải qua một quá trình tập luyện nghiêm ngặt và kỷ luật liên tục trong vòng hơn 1 tháng dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn. Song song với đó, tất cả các bạn vẫn phải đảm bảo việc học tập trên lớp. Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực bứt phá giới hạn của bản thân, các sinh viên Greenwich Việt Nam đã gặt hái được những trái ngọt ở một sân chơi lớn.

Sinh viên trường quốc tế giành huy chương tại giải võ thuật cổ truyền (1)

Nguyễn Công Nhật – sinh viên K6 ngành Công nghệ thông tin và là chủ nhiệm CLB Vovinam Greenwich Việt Nam tại Đà nẵng đạt 01 huy chương đồng

“Thành tích lần này là sự đền đáp cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thành viên trong suốt thời gian qua.Chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn tới thầy Nguyễn Thành Quân – giảng viên môn Vovinam và là HLV của đội tuyển đã dìu dắt chúng em từ những bước đầu khi bắt đầu học tập môn Vovinam. Cảm ơn thầy đã tin tưởng chúng em và tạo cơ hội để chúng em chứng tỏ bản thân ở giải đấu lớn.” – bạn Nguyễn Công Nhật, chủ nhiệm Greenwich Vovinam Club (Đà Nẵng), huy chương Đồng tại giải đấu chia sẻ.

Giải trẻ và Vô địch các Câu lạc bộ Vovinam năm 2020 được Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển môn Vovinam – Việt Võ Đạo tại Đà Nẵng (1970-2020).

Sinh viên trường quốc tế giành huy chương tại giải võ thuật cổ truyền (3)

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham dự của 12 đội tuyển đến từ các trường ĐH và THPT trên địa bàn thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Vovinam của Greenwich Việt Nam tại Đà Nẵng tham dự sân chơi này.