Sinh viên tìm hiểu về tài chính – chứng khoán cùng công ty Cổ phần Chứng khoán HSC

Sáng ngày 14/10/2017, tại Hội tường Lầu 5 – 142 Phạm Phú Thứ, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh, các sinh viên Đại học Greenwich đã có buổi hội thảo thú vị về “Cơ hội nghề nghiệp cùng HSC” từ các đại diện đến từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp. HCM – HSC. Đây là một trong những buổi hội thảo nhà trường tổ chức nhằm đem kiến thức tài chính, chứng khoán đến gần hơn với sinh viên muốn tìm hiểu vễ lĩnh vực tài chính.

Buổi hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp cùng HSC” có sự tham gia của chị Luân Thị Xuân Đào – Giám đốc Kinh doanh Môi giới, chị Mai Thùy Trang – Trưởng phòng Nhân sự cùng các anh chị trưởng phòng và nhân viên Môi giới đến từ công ty Cổ phần chứng khoán Tp. HCM  – HSC. Được sự phối hợp của công ty và nhà trường, buổi hội thảo cũng là một trong những chương trình “University Tour” mà công ty HSC muốn đem đến với tất cả các bạn sinh viên trong cả nước.

Sinh viên tìm hiểu về tài chính – chứng khoán (1)

Buổi hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp cùng HSC” có sự tham gia của chị Luân Thị Xuân Đào – Giám đốc Kinh doanh Môi giới, chị Mai Thùy Trang – Trưởng phòng Nhân sự cùng các anh chị trưởng phòng và nhân viên Môi giới đến từ công ty Cổ phần chứng khoán HSC.

Buổi hội thảo bắt đầu bằng sự dẫn dắt nhiệt tình đến từ diễn giả Luân Thị Xuân Đào về việc khuyến khích sinh viên đặt các câu hỏi thắc mắc về chứng khoán. Không ít cánh tay mạnh dạn đưa lên để cần giải đáp, các bạn đã cho thấy được sự quan tâm nghiêm túc về kiến thức hội thảo lần này đem tới. Sau khi được giải đáp, sinh viên bắt đầu được giới thiệu rõ hơn về các kiến thức cụ thể trong ngành, giúp các bạn có khối kiến thức chung và hiểu hơn những thuật ngữ thường được nhắc đến trong lĩnh vực này.

Sinh viên tìm hiểu về tài chính – chứng khoán

Diễn giả Luân Thị Xuân Đào về việc khuyến khích sinh viên đặt các câu hỏi thắc mắc về chứng khoán

Sau phần tìm hiểu về chứng khoán – tài chính, các đại diện đến từ HSC đã đem lại những  cơ hội trải nghiệm cho sinh viên qua việc giới thiệu cơ hội việc làm và chương trình “Một ngày thử làm nhân viên tại HSC”. Đặc biệt, buổi hội thảo còn có sự tham dự của các bạn sinh viên vừa trải qua học kỳ OJT tại công ty. Những chia sẻ về kinh nghiệm thực tập để tiếp thu kiến thức, những trải nghiệm riêng biệt từng các nhân đã vẽ nên cho các bạn sinh viên một bưc tranh tổng thể nhất về môi trường làm việc của các bạn trong tương lai. Điều này giúp các bạn tự tin và tránh những bỡ ngỡ khi ra trường.

Sinh viên tìm hiểu về tài chính – chứng khoán (2)

Kết thúc buổi hội thảo cũng trong không khí nhiệt tình của lúc bắt đầu, sinh viên và các diễn giả, khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm. Buổi hội thảo giúp sinh viên hiểu thêm những kiến thức về tài chính, môi trường làm việc và cơ hội làm việc trong tương lai.

Tin bài: Dâu