Sinh viên Thiết kế đồ họa tìm hiểu về UX/UI cùng chuyên gia FPT Telecom

Nằm trong khuôn khổ môn học nghiên cứu thiết kế đồ họa chuyên sâu, sinh viên Greenwich Việt Nam vừa được tìm hiểu kiến thức thực tiễn về UX/UI trong lĩnh vực công nghệ qua buổi workshop với chuyên gia.

Sáng ngày 28/9, buổi workshop dành riêng cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa về UX/UI đã được tổ chức tại hội trường lớn của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội . Buổi Workshop có sự tham gia của chuyên gia UX/UI – diễn giả Phạm Mai Lân – người có 17 năm kinh nghiệm thiết kế sáng tạo, đảm nhận nhiều vị trí liên quan đến UX/UI Design, phó ban Dự Án Công nghệ của FPT Telecom. Đây là buổi học thực tế thuộc môn nghiên cứu thiết kế đồ họa chuyên sâu – một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa của Greenwich Việt Nam.

Workshop chia sẻ về UX/UI dành riêng cho sinh viên Thiết kế đồ họa

Tại Greenwich Việt Nam, ngoài thời lượng học tập quy định theo chương trình chuẩn của Anh Quốc, sinh viên Greenwich Việt Nam thường xuyên được tham gia các lớp học thực tế gắn với việc phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm phù hợp với từng chuyên ngành học.

Diễn giả Phạm Mai Lân – phó ban Dự Án Công nghệ của FPT Telecom

UX/UI là thuật ngữ chuyên ngành, dùng để chỉ các thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng. Nó có thể hiểu là giao diện của một website hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. UX/UI Design là một ngạch quan trọng trong ngành thiết kế đồ họa nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay. Trong buổi chia sẻ, diễn giả Phạm Mai Lân mang đến một góc nhìn khách quan về nghề, giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về tầm quan trọng của UX/UI trong doanh nghiệp cũng quy trình thực hành UX/UI trong một dự án thực tế.

Sinh viên Greenwich hào hứng trong buổi workshop

Bạn Nguyễn Tùng Khánh, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Buổi workshop không chỉ giúp em củng cố lại các kiến thức chuyên môn liên quan đến UX/UI mà còn cung cấp các thông tin liên quan đến công việc thực tế của UX/UI design. Điều này rất có ý nghĩa với sinh viên chúng em vì có rất nhiều kiến thức mà đôi khi trong khuôn khổ của một buổi lên lớp thầy cô không thể truyền tải hết được.”

Bạn Nguyễn Tùng Khánh giao lưu trong buổi Workshop

Không dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức và kỹ năng trong công việc, diễn giả còn mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ từ vị trí của nhà tuyển dụng. “ Một người làm UX/UI design sẽ có mức thu nhập tối thiểu từ 12- 52 triệu đồng tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm. Đây là một ngành nghề triển vọng và đang rất cần nguồn nhân lực” – Anh Phạm Mai Lân chia sẻ. Anh đặc biệt nhấn mạnh, các trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp, hay việc tiếp nhận kiến thức thực tế từ các buổi chia sẻ thế này sẽ giúp các tân sinh viên có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm.

Có thể thấy, việc sinh viên được tiếp nhận kiến thức chuyên môn và lĩnh hội kiến thức từ các trải nghiệm thực tế thông qua chương trình đào tạo mà Greenwich Việt Nam thiết kế và triển khai sẽ giúp sinh viên giành nhiều lợi thế trước các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, việc tham gia những buổi chia sẻ như thế này, sinh viên có cơ hội tiếp cận đến các cơ hội việc làm thông qua các chương trình tuyển dụng khác nhau mà các diễn giả khách mời mang đến, bởi các diễn giả hầu hết là những người có hiểu biết, giữ các vị trí quan trọng ở lĩnh vực liên quan tại các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Workshop thú hút đông đảo sinh viên đến tham dự

Buổi Workshop về UX/UI đã thu hút gần 100 sinh viên ngành thiết kế đồ họa đến tham dự. Cuối buổi chia sẻ, diễn giả Phạm Mai Lân đã dành thời gian để giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.

Thông tin về các chương trình workshop, talkshow được cập nhật đầy đủ trên Fanpage trường, mời các bạn theo dõi: https://www.facebook.com/GreenwichVietnam