Sinh viên tham quan công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới

Vừa qua, ngày 22/03/2017 hơn 40 bạn sinh viên Đại học Greenwich đã có buổi tham quan Công ty TNHH Nielsen Việt Nam. Đây là một trong những công ty phân tích, nghiên cứu thị trường nổi tiếng trên thế giới.

Nielsen là một công ty chuyên về nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu với trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ. Hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam và có hơn khoảng 40.000 nhân viên chính thức. Ngày 22/3/2017 vừa qua, hơn 40 bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Greenwich nói chung đã có được cơ hội đến tham quan và tìm hiểu kỹ hơn về Nielsen Vietnam cũng như cơ hội để nắm bắt thông tin trở thành thực tập viên của công ty trong thời gian thực tập sắp đến gần.

tham quan công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới

Sinh viên Đại học Greenwich trong chuyến tham quan công ty Nielsen

Sau khi tập trung đầy đủ tại sảnh công ty, các bạn sinh viên được chơi các trò chơi Ice breaking, để khởi động và tiếp thêm năng lượng, sẵn sàng lắng nghe những thông tin về công ty, mục đích và định hướng của buổi tham quan và đặc biệt là các tiêu chuẩn để trở thành thực tập viên và cơ hội làm nhân viên chính thức tại Nielsen Vietnam.

Tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên được lần lượt tham quan các phòng ban tại công ty dưới sự điều khiển của chị Nguyễn Thị Thắm – Manager, Talent Acquisition, Human Resource Manager, Nielsen Vietnam. Không giấu được sự háo hức, sinh viên Trần Nguyễn Dạ Thảo chia sẻ “Môi trường làm việc ở đây gây được rất nhiều cảm hứng. Một phần vì thiết kế trẻ trung và năng động tạo nên bầu không khí tràn đầy năng lượng một phần tạo ra sự chuyên nghiệp của một công ty lớn, dẫn đầu thị trường

tham quan công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới (1)

 Sinh viên Đại học Greenwich tham quan các phòng ban của Nielsen Việt Nam

Bên cạnh việc đi tham quan, các bạn sinh viên tiếp tục được lắng nghe các phương pháp khảo sát và nghiên cứu khách hàng của Nielsen Việt Nam. Sinh viên Nguyễn Tuấn Anh cho biết “Chúng em được chia làm 4 nhóm thực hành ngay kiến thức vừa học được. 5 bạn trong mỗi nhóm sẽ là người tham gia khảo sát theo phương thức focus group cùng với nhân viên của Nielsen, trong khi các bạn còn lại của mỗi nhóm sẽ đóng vai trò là những khách hàng của công ty sẽ ngồi trong phòng và quan sát cuộc trò chuyện để đưa ra những phương pháp và chiến lược phù hợp cho sản phẩm của mình. Vì được vận dụng ngay lập tức kiến thức được học vào thực tế, chúng em vô cùng thích thú và hiểu thêm rất nhiều về cách thức làm việc vô cùng chuyên nghiệp

tham quan công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới (2)

 Các bạn sinh viên vẫn không hết hào hứng khi hoàn thành xong bài tập thực hành ngay tại công ty

Ngoài những thông tin chuyên sâu và cụ thể về ngành nghề phân tích, nghiên cứu thị trường, Anh Trần Hoàng Vũ, Manager, Qualitative Consumer Insights, Customer Service của Nielsen Việt Nam còn chia sẻ đến sinh viên những cảm hứng khi làm việc cũng như học tập. Đó là khi thật sự đặt niềm yêu thích vào một công việc, nó sẽ giúp ta học tập, làm việc một cách hăng say, hiệu quả. Các bạn sinh viên hãy cứ luôn tự tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ tìm được nơi mà mình thuộc về dù là bất cứ việc gì đi chăng nữa, chỉ cần yêu thích nó thì sẽ gặt được thành công.

Kết thúc chuyến tham quan lí thú và bổ ích, các bạn sinh viên được học hỏi thêm rất nhiều thông tin. Qua đó càng hiểu thêm rằng, mỗi một con người trong một công ty là một mắt xích dẫn đến thành công. Vì vậy hãy luôn nỗ lực học tập, làm việc hết sức để trở thành những mắt xích chất lượng cho sự phát triển của công ty cũng như là sự phát triển của bản thân chúng ta. Hi vọng nhà trường sẽ có thêm nhiều chuyến tham quan rất thực tế như thế dành cho sinh viên.

Tin bài: Nhật Huy