[HCM] Buổi định hướng chuyên ngành dành cho sinh viên OJT kỳ Summer 2018

Vừa qua, lúc 18h00 ngày 8/5/2018, buổi định hướng kỳ OJT Summer 2018 dành cho hơn 100 bạn sinh viên chuyên ngành tại Greenwich Việt Nam, campus 142 Phạm Phú Thứ, Quận 6, TP. HCM đã được diễn ra.

định hướng chuyên ngành dành cho sinh viên OJT

Đây là hoạt động thường kỳ được tổ chức trước mỗi kỳ OJT – On The Job Training – trải nghiệm doanh nghiệp của sinh viên Greenwich Việt Nam. Buổi định hướng có sự tham dự của Ban Công tác sinh viên, giảng viên và sinh viên khóa trên nhằm mang lại những thông tin cụ thể dành cho những bạn sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ OJT Summer 2018 lần này.

định hướng chuyên ngành dành cho sinh viên OJT-01

Trong buổi định hướng, sinh viên được chia sẻ về kế hoạch chương trình, các nội dung của học kỳ OJT Summer 2018, các thông tin cần thiết đảm bảo đạt kết quả tốt chương trình. Đặc biệt, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ những giảng viên, các kinh nghiệm đúc kết được của những anh chị sinh viên đã đi trước. Những chia sẻ này giúp sinh viên có kiến thức về kỳ OJT, tự hoạch định kế hoạch học tập, trải nghiệm tốt và có thêm kinh nghiệm khi bước vào giai đoạn học tập mới được đánh giá là đòi hỏi tính tự giác và trao dồi kỹ năng học tập năng động, trưởng thành.

Cô Nguyễn Mai Lan và sinh viên Phạm Nguyễn Minh Toàn

Cô Nguyễn Mai Lan và sinh viên Phạm Nguyễn Minh Toàn trao đổi, chia sẻ những thông tin cần thiết về kỳ OJT Summer 2018

Cô Nguyễn Mai Lan – Giảng viên Greenwich Việt Nam người có kinh nghiệm chia sẻ những kiến thức về các kỳ OJT tại trường chia sẻ “Đi làm thực tế khác xa với những gì các em tưởng tượng. Giai đoạn OJT này sẽ giúp các em nhận định được hiện thực ngành nghề các em lựa chọn. Từ bước đệm này hi vọng các em sẽ tích cực học hỏi để biết, hiểu và trưởng thành trong suy nghĩ. Chính những kiến thức trong kỳ học sẽ giúp các em hoàn thành các môn học trong chuyên ngành tốt nhất”. Trong khi đó, Tạ Minh Anh – Sinh viên vừa hoàn thành kỳ OJT tại công ty xuất bản và truyền thông Fobers Việt Nam lại nhắn nhủ đến các bạn sinh viên kinh nghiệm đắt giá của mình “Với mình thời gian thực tập tại cơ quan, công sở cũng là khi sinh viên được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới. Có thể nói đây là khoảng thời gian khá ngắn ngủi, song có ý nghĩa quan trọng khi vừa giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng, năng lực mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy luôn trân trọng và hoàn thiện thật tốt kỳ thực tập trong đời sinh viên bạn nhé”

Tạ Minh Anh - SV khóa 04

Tạ Minh Anh Sinh viên khóa 4, Greenwich Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm kỳ OJT vừa qua cho các sinh viên khóa 5

SV tạ minh anh

Tạ Minh Anh –  tại sự kiện Under 30 nổi tiếng của tạp chí Forbes tổ chức

Sau buổi học định hướng dành cho chuyên ngành khóa 5, các bạn sinh viên sẽ bước vào giai đoạn học kỹ năng mềm trước khi bước vào giai đoạn trải nghiệm môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Greenwich Việt Nam triển khai kỳ OJTcho sinh viên mới bước vào giai đoạn chuyên ngành giúp sinh viên có cơ hội tự đánh giá bản thân, có cái nhìn thực tế về ngành để tiếp thu kiến thức trên giảng đường chủ động, khai thác kiến thức những năm cuối một cách hiệu quả nhất.