Sinh viên nhóm ngành Quản trị Greenwich toàn quốc “rộn ràng” tuần lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp

Trong tuần cuối tháng 8, các cơ sở của Greenwich Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ đã tổ chức cho sinh viên nhóm ngành quản trị bảo vệ dự án tốt nghiệp. Đây là sự kiện quan trọng giúp sinh viên tiến gần hơn tới tấm bằng cử nhân Anh Quốc của Đại học Greenwich.

Hà Nội mở màn cho tuần lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp

Mở màn cho tuần lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp của 3 cơ sở tại Greenwich Việt Nam, 75 sinh viên khóa 8 ngành Quản trị Kinh doanh và các chuyên ngành hẹp tại cơ sở Hà Nội đã bảo vệ thành công dự án tốt nghiệp từ ngày 26 – 31/8.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô sau khi bảo vệ dự án tốt nghiệp thành công tại cơ sở Hà Nội.

Để tuần lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp diễn ra thành công tốt đẹp, không thể không nhắc tới vai trò đặc biệt của những người “cầm cân nảy mực” trong Hội đồng Ban Giám khảo. Tại buổi bảo vệ đầu tiên, nhà trường đã mời TS. Đàm Quang Thắng hiện là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và là thành viên Ban điều hành Đề án theo hướng chính phủ “Hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” đến tham gia đánh giá dự án của sinh viên. 

TS. Đàm Quang Thắng – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia xuất hiện tại buổi đầu tiên trong tuần lễ bảo vệ dự án của sinh viên Greenwich Việt Nam.

Về phía nhà trường có sự tham gia của TS. Lê Đức Thuỷ, TS. Hoàng Thị Thu Phương – Giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội và các giảng viên cơ hữu khác của trường. Thầy cô đã có những đánh giá, đóng góp tâm huyết để phát triển dự án, cũng như đề xuất những điểm cần cải thiện để sinh viên có cơ hội hiện thực hóa các dự án tốt nghiệp.

Thầy cô có những đóng góp quan trọng trong quá trình hiện thực hóa dự án tốt nghiệp của sinh viên.

Các dự án mà sinh viên cơ sở Hà Nội bảo vệ trong đợt tốt nghiệp lần này rất đa dạng và khai thác nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh quán cafe theo các concept khác nhau, xây dựng app về dịch vụ sức khỏe, dịch vụ giáo dục, cho thuê xe máy du lịch,….

Sinh viên Greenwich đem đến nhiều dự án khởi nghiệp đột phá, sáng tạo.

Dự kiến cuối tháng 9 năm nay, Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm về các dự án khởi nghiệp của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh. Tại đây, những ý tưởng táo bạo và mới mẻ của sinh viên sẽ có dịp “trình làng”, nhận về những đóng góp và đánh giá từ giới chuyên môn cũng như mở ra nhiều cơ hội giao lưu, phát triển cho sinh viên trong trường.

Theo dự kiến, cuối tháng 9 năm nay cơ sở Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm các dự án khởi nghiệp của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên cơ sở Đà Nẵng trình bày dự án ở đa lĩnh vực

Hòa chung vào không khí của tuần lễ tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam, 84 sinh viên khóa 7 tại cơ sở Đà Nẵng đã bảo vệ thành công dự án tốt nghiệp. Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt của sinh viên trong việc hoàn thành nhiệm vụ học tập hệ cử nhân tại Greenwich.

Sinh viên Quản trị Kinh doanh, cơ sở Đà Nẵng chụp ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành việc bảo vệ dự án tốt nghiệp.

Sự kiện bảo vệ dự án lần này vinh dự có sự góp mặt của Hội đồng Ban Giám khảo, bao gồm ThS. Nguyễn Minh Hải – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị kinh doanh, cơ sở Đà Nẵng, TS. Trịnh Anh Khoa – Giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh cùng một số thầy cô khác là giảng viên cơ hữu của trường. Các thầy cô đã có những nhận xét và đánh giá tâm huyết, góp phần đưa dự án của sinh viên đến gần với thực tế cuộc sống, tăng khả năng ứng dụng và hiệu quả của dự án.

ThS. Nguyễn Minh Hải – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Kinh doanh, cơ sở Đà Nẵng.

TS. Trịnh Anh Khoa – Giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh, cơ sở Đà Nẵng.

Đề tài mà sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, cơ sở Đà Nẵng hướng tới trong đợt bảo vệ dự án lần này chủ yếu là mô hình kinh doanh, phát triển các nhà hàng, cơ sở giáo dục, quán cà phê,… Một số dự án mang tính xã hội cao như dịch vụ cho trẻ tự kỷ, người già, mẹ bầu sau sinh,…

Các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên rất đa dạng, mới mẻ.

Với nhiều ý tưởng sáng tạo về khởi nghiệp dựa trên các kiến thức nền tảng vững vàng đã được trau dồi trong quá trình học tập tại trường, thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, cơ sở Đà Nẵng đã gây được ấn tượng tích cực với Hội đồng Ban Giám khảo. Các thầy cô đánh giá cao sự sáng tạo và những dự định táo bạo của sinh viên. Nếu các em biết vận dụng và triển khai đúng hướng, những dự án này hứa hẹn sẽ được triển khai thực tế trong tương lai.

Những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo của sinh viên cơ sở Đà Nẵng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía Hội đồng Ban Giám khảo.

Sinh viên cơ sở Cần Thơ bảo vệ dự án tốt nghiệp trong thời gian nhanh nhất

Tuy xuất phát chậm hơn cho với hai cơ sở Hà Nội và Đà Nẵng trong việc bảo vệ dự án tốt nghiệp, nhưng cơ sở Cần Thơ lại có thời gian hoàn thành sớm nhất. Chỉ trong hai ngày 29 – 30/8, 63 sinh viên khoá 8 và một số sinh viên khoá 9 ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Cần Thơ đã bảo vệ thành công dự án tốt nghiệp của mình. 

Cơ sở Cần Thơ hoàn thành việc bảo vệ dự án tốt nghiệp sớm nhất.

Các sinh viên sẽ tiến hành lần lượt báo cáo trước hội đồng Ban Giám khảo và bảo vệ cho luận điểm của mình. Hội đồng Ban Giám khảo sẽ có những góp ý cụ thể liên quan đến đề tài của từng sinh viên, qua đó hỗ trợ các bạn hoàn thiện đề tài, dự án của mình, mang lại nhiều tính ứng dụng và có cơ hội phát triển xa hơn trong tương lai.

Sinh viên trình bày dự án trước hội đồng Ban Giám khảo.

Trong đợt bảo vệ dự án của cơ sở Cần Thơ lần này, đội ngũ Ban Giám khảo vinh dự có sự góp mặt của TS. Ngô Quang Huy – Trưởng Ban đào tạo, Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị kinh doanh cơ sở Cần Thơ và các thầy cô là giảng viên cơ hữu của trường, có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh.

Hội đồng Ban Giám khảo có những đóng góp tích cực để đưa dự án của sinh viên đến gần hơn với thực tế cuộc sống.

Những dự án tốt nghiệp là khởi đầu cho quá trình hiện thực hóa kiến thức từ giảng đường đến cuộc sống đời thường của sinh viên. Hy vọng với nền móng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm đã được trau dồi trong những năm tháng học tập tại Greenwich Việt Nam, các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.