Vừa vào năm nhất đại học, nam sinh đã giành giải nhất cuộc thi lập trình toàn quốc

Tham gia Cuộc thi lập trình do Greenwich Việt Nam tổ chức, Lê Thanh Minh, sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin tại cơ sở Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất bảng Junior toàn quốc.

Lê Thanh Minh nhận giải nhất từ giám đốc Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội

Greenwich Coding Challenge là cuộc thi cuộc thi lập trình dành cho sinh viên Greenwich Việt Nam toàn quốc, nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng lập trình và cũng là sân chơi trí tuệ giúp sinh viên thể hiện bản lĩnh cá nhân. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Greenwich Việt Nam tổ chức cuộc thi này dành cho sinh viên các cơ sở, thi đấu giao lưu. TOP 3 sinh viên có thành tích tốt nhất 2 bảng Junior và Senior tại 4 cơ sở sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí ra Hà Nội tham gia vòng đấu cuối cùng của cuộc thi. 

Góp mặt trong cuộc thi lần này, Lê Thanh Minh, là sinh viên K12 ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh, và là cựu học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu đã xuất sắc giành giải Nhất bảng Junior toàn quốc.

Biết đến cuộc thi trong buổi định hướng dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin cùng mong muốn làm đẹp hành trình đại học của bản thân, Minh quyết định tham gia Greenwich Coding Challenge mùa thứ 4 lần này. Để được tranh tài trong vòng Chung kết tại Hà Nội, Thanh Minh đã phải trải qua vòng đấu cơ sở đầy cam go và xuất sắc trở thành TOP 3 có thành tích tốt nhất bảng Junior tại cơ sở HCM để giành tấm vé ra Hà Nội tranh tài Chung kết.

Trước đó cậu bạn cũng đã giành giải Nhất vòng cơ sở tại Hồ Chí Minh

Chiến thắng vòng cơ sở, Thanh Minh và các thí sinh đến từ 4 cơ sở Greenwich được trải nghiệm nhiều hoạt động thông qua chương trình City tour, tham quan các địa danh nổi tiếng của Thủ đô như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, thưởng thức đặc sản của Hà Nội,.. Lần đầu tiên đến với Hà Nội, Minh cảm thấy vô cùng phấn khích khi được giao lưu kết bạn với các thí sinh đến từ 3 cơ sở Greenwich còn lại: “Nhận được tấm vé này là một trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời em tại vì lần đầu tiên em được đi xa đến như vậy. Các thầy cô, anh chị ở Hà Nội đã tổ chức một buổi City tour vô cùng chỉn chu.”

Thanh Minh cùng các thí sinh đến từ 4 cơ sở ghé thăm Văn miếu Quốc tử Giám trong chuyến City Tour

Không chỉ có một chuyến du lịch trải nghiệm đáng nhớ, chuyến ra Hà Nội lần này của Thanh Minh càng thêm ý nghĩa khi cậu bạn giành giải nhất. Chia sẻ về cảm xúc khi đạt Nhất bảng Junior, cậu bạn cho biết: “Cảm xúc đầu tiên của em là bất ngờ sau đó là vui sướng vì không nghĩ mình có thể đạt được thứ hạng cao đến vậy. Vì là lần đầu làm quen với thể lệ mới nên tốc độ làm bài không được nhanh như dự tính, cùng với việc các đối thủ bám sát thang điểm khiến em khá hồi hộp trong khi thi. Nhưng đó đều được đền đáp bằng sự vui sướng khi giành được chức vô địch của cuộc thi năm nay.”

Mặc dù khiêm tốn như vậy nhưng thành tích của Thanh Minh có được không hề do may mắn. Dù mới chỉ là tân sinh viên nhưng cậu bạn đã có sẵn nền tảng về thuật toán trước đó. Để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, Minh đã tổng hợp lại các kiến thức cần có trong cuộc thi thông qua việc tham khảo đề thi của các năm trước, tham gia thi thử, và giải đề. Ngoài việc học trên trường, bạn có sở thích đặc biệt là viết blog facebook chia sẻ kiến thức thuật toán và luyện tập các cuộc thi giải thuật trên mạng. 

        Cậu bạn cùng giảng viên và các thành viên khác đến từ cơ sở Hồ Chí Minh (Ngoài cùng bên phải).

 

Ngay từ khi còn theo học tại THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Minh đã giành được nhiều thành tích học tập và ngoại khóa ấn tượng:

Thành tích học tập
 • Học bổng GRE Talent 30% năm 2023 của Greenwich Việt Nam dành cho tân sinh viên có thành tích xuất sắc
 • Vô địch bảng Junior vòng cơ sở và vòng toàn quốc tại Greenwich Coding Challenge
 • Giải Nhất học sinh giỏi lớp 12 môn tin học cấp tỉnh năm học 2022 -2023
 • Giải Nhất học sinh giỏi lớp 12 môn tin học cấp tỉnh năm học 2021 – 2022
 • Giải Ba Olympic 27/4 dành cho học sinh khối 10 và 11 cấp tỉnh năm 2021 – 2022
 • Giải Khuyến khích Olympic 27/4 dành cho học sinh khối 10 và 11 cấp tỉnh năm 2020 – 2021
 • Huy chương Bạc môn tin học kỳ thi Olympic chuyên khoa học tự nhiên tổ chức bởi trường Chuyên khoa học tự nhiên , thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Giải Ba kỳ thi tin học trẻ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2021 – 2022
 • Giải nhì trại hè tin học tổ chức tại Vũng Tàu năm 2021 – 2022
 • Chứng nhận thành viên đội tuyển quốc gia môn tin học tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm học 2021 – 2022
 • Chứng nhận thành viên đội tuyển quốc gia môn tin học tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm học 2022 – 2023
Hoạt động ngoại khóa
 • Tình nguyện viên của câu lạc bộ Olympic Tin học Việt Nam (VNOI)
 • Tình nguyện viên của Bedao Contest
 • Cộng tác viên thuật toán tại Code Mely

Chia sẻ về những trải nghiệm đầu tiên của tân sinh viên trong học kỳ đầu tại Greenwich Việt Nam, Thanh Minh cho biết: “Các thầy cô đã hỗ trợ trong việc học một cách vô cùng tuyệt vời qua những bài giảng hay, tận tình. Em được các thầy dẫn đi thăm quan các doanh nghiệp để có kinh nghiệm làm việc, hỗ trợ tham gia các cuộc thi, và hướng dẫn sửa chữa cách học của mình. Môi trường mà các giảng viên tạo ra vô cùng tuyệt vời để tinh thần ham học hỏi của em được phát huy hết mức.”

Trong tương lai, Thanh Minh có dự định sẽ tiếp tục con đường học vấn, đi làm, và đóng góp vào sự phát triển của Công nghệ thông tin nước nhà. Với những thành tích và tinh thần ham học hỏi của bản thân, chúc Minh thành công ở nhiều cuộc thi hơn nữa và có thật nhiều trải nghiệm thú vị tại Greenwich Việt Nam.