Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế học kỹ năng làm việc tại công sở

Ngày 6/8 vừa qua, tại Hội trường Lầu 5 cơ sở Phạm Phú Thứ, Khối Liên kết Quốc tế (FAI) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “ Những kỹ năng cần thiết nơi công sở – Sếp cần gì ở bạn?” thu hút gần 100 sinh viên tham dự.

Khách mời tại hội thảo là chị Nguyễn Phạm Mai Vy –  Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Vlerick Business School) – Trưởng phòng Kinh doanh Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu.

Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế học kỹ năng làm việc tại công sở (1)

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí ấm áp với sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Chị Mai Vy bắt đầu phần chia sẻ của mình bằng trò chơi nhỏ với câu hỏi dành cho các bạn sinh viên “Sếp cần gì ở bạn?” Các sinh viên Khối Liên kết quốc tế đã đưa ra rất nhiều tố chất: trung thực, thông minh, quyết đoán, doanh thu, sáng tạo… theo cách trình bày độc đáo của từng đội. Câu hỏi trên không chỉ giúp khuấy động không khí hội thảo khi bắt đầu mà còn nhận ra được những suy nghĩ về các kĩ năng mà các bạn sinh viên đang nhận thức là cần thiết và cần được trau dồi.
Các bạn sinh viên hết mình cho trò chơi cùng câu hỏi “Sếp cần gì ở bạn?”

Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế học kỹ năng làm việc tại công sở (2)

Chị Mai Vy (bìa trái) – khách mời tại hội thảo cùng các sinh viên hết mình cho trò chơi “Sếp cần gì ở bạn?”

Nhưng mấu chốt quan trọng nhất trong chủ đề “Những kỹ năng cần thiết nơi công sở – Sếp cần gì ở bạn?” lại chính là sự đánh giá bản thân của chính mỗi sinh viên ngay từ lúc ngồi giảng đường đại học. Như những gì diễn giả Nguyễn Phạm Mai Vy chia sẻ, ngay từ lúc còn ở bậc Đại học, sinh viên phải hiểu được bản thân mình thích gì, đã chọn đúng ngành nghề chưa, mức độ thành thạo tới đâu để liên tục đào sâu tìm hiểu và phát triển khả năng của mình. Hiểu được bản thân cần gì cũng là chìa khóa để mở được tâm lý của người bạn đang làm việc cùng.

Không dừng lại ở đó, diễn giả còn chia sẻ 3 nguyên tắc để sinh viên áp dụng khi bước vào môi trường công sở: Chân – Thiện – Nhẫn. Dựa trên những vốn tri thức có sẵn được mài giũa, thêm sự trung thực với bản thân và nhẫn nại học hỏi, trau dồi công việc, sự thành công sẽ chờ đón các bạn sinh viên ở phía trước.

Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế học kỹ năng làm việc tại công sở

Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế đã có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc tại môi trường công sở.

Đây là lần đầu tiên Khối Liên kết Quốc tế phối hợp tổ chức hội thảo cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Được biết, khách mời của chương trình – chị Nguyễn Phạm Mai Vy từng giành học bổng toàn phần Kofi Anna ngành Quản trị Kinh Doanh tại Đức. Kiến thức có được từ một nền giáo dục tiên tiến kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại vị trí quản lý đã khiến những chia sẻ của chị vừa có tính học thuật, vừa có tính thực tiễn. Chị cũng nhiệt tình giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn sinh viên.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham dự đến phút cuối cùng của các bạn sinh viên. Khi được hỏi cảm nhận về chương trình, bạn Lương Bảo Châu – sinh viên lớp GBS0402 đã chia sẻ “Buổi hội thảo không quá khó hiểu như những gì em suy nghĩ trước đó, ngược lại em thấy rất thực tế, qua chương trình em càng cảm thấy bản thân mình nên cố gắng học tập thêm nhiều kiến thức về ngành và kiến thức bổ trợ bên ngoài, để tạo ra sức hút riêng cho bản thân mình. Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để em và các bạn được học tập thêm nhiều kỹ năng bổ ích qua các chương trình như thế này”.