Sinh viên Khoa Quốc tế học hỏi kĩ năng nâng cao năng lực cạnh tranh cho bản thân

Ngày 29/6 vừa qua, gần 50 sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học FPT đã có buổi tham quan doanh nghiệp tại công ty Bất động sản An Cư nhằm tìm hiểu và học hỏi kĩ năng nâng cao năng lực cạnh tranh cho bản thân.

Công ty CP dịch vụ BĐS An Cư ra đời vào năm 2009 với vai trò là cầu nối giữa Nhà đầu tư và các cá nhân có mong đợi sở hữu các sản phẩm bất động sản cao cấp thông qua các hoạt động cung cấp dịch vụ tiếp thị và tư vấn mua bán dòng sản phẩm này. Năm 2014, An Cư tự hào và vinh dự được tổ chức BSI – Viện Tiêu Chuẩn Anh (thương hiệu hàng đầu về chứng nhận và đào tạo trên toàn thế giới) công nhận và cấp chứng chỉ “Hệ thống quản lý chất lượng ISO 001-2008” dành cho dịch vụ tư vấn bất động sản.

Sinh viên Khoa Quốc tế học hỏi kĩ năng nâng cao năng lực cạnh tranh cho bản thân

Mở đầu chương trình, đoàn sinh viên FPT chia làm ba nhóm và được các anh chị nhân viên tại An Cư đưa đi tham quan và giới thiệu các phòng ban, cũng như mô hình, chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận.

Chị Nguyễn Thị Nhàn – Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng công ty An Cư

Chị Nguyễn Thị Nhàn – Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng công ty An Cư chia sẻ: “Công ty có chế độ tuyển dụng những bạn chưa nhận bằng tốt nghiệp và không đòi hỏi kinh nghiệm, quan trọng là kỹ năng mềm và các kiến thức chuyên môn phù hợp – những điểm này các sinh viên luôn được hoàn thiện trong các chương trình đào tạo tại Khối giáo dục FPT”.

mô hình doanh nghiệp Công ty Bất động sản An Cư

Sau phần tham quan nơi làm việc và mô hình doanh nghiệp Công ty Bất động sản An Cư là buổi trò chuyện, chia sẻ nhằm nâng cao kĩ năng nâng cao năng lực cạnh tranh cho các bạn sinh viên FPT.

Làm thế nào để tăng năng lực cạnh tranh của bản thân để sinh viên sau khi ra trường có đủ năng lực cạnh tranh với đối thủ của mình khi đi xin việc là kĩ năng vô cùng cần thiết và quan trọng khi tìm kiếm việc làm. Bằng lỗi dẫn dắt khéo léo, hấp dẫn với nhiều ví dụ, minh chứng cụ thể, các anh chị lãnh đạo của công ty An Cư đã chỉ ra cho các bạn sinh viên thấy tầm quan trọng của việc định hướng bản thân qua đam mê, ưu điểm và nhược điểm của mình, từ đó phát triển và khắc phục những yếu tố cá nhân đó để tăng năng lực cạnh tranh của bản thân.

Chủ đề của chương trình được các bạn sinh viên thảo luận nhiệt tình

Chủ đề của chương trình được các bạn sinh viên thảo luận nhiệt tình

Sinh viên hào hứng liên tục đặt câu hỏi

Sinh viên hào hứng liên tục đặt câu hỏi

Xen giữa chương trình là các trò chơi teambuilding thay đổi không khí giúp sinh viên thêm hào hứng hơn

Xen giữa chương trình là các trò chơi teambuilding thay đổi không khí giúp sinh viên thêm hào hứng hơn

chị Trịnh Thị Lý – Trưởng phòng Hành chính nhân sự chia sẻ với các sinh viên FPT

Cuối chương trình, chị Trịnh Thị Lý – Trưởng phòng Hành chính nhân sự chia sẻ với các sinh viên FPT “Cách hiệu quả nhất để tăng năng lực cạnh tranh cho các bạn sinh viên mới ra trường đó chính là phải “lao” vào thực tế để làm việc, để trải nghiệm. Ngoài ra, bí quyết để các bạn sinh viên mới ra trường tuy ít kinh nghiệm nhưng vẫn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng chính là thái độ cầu thị cao, ham học hỏi và có trách nhiệm được thể hiện trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng”.

Kết thúc chương trình, bạn Nguyễn Hà Mỹ Linh hào hứng cho biết: “Chuyến đi tham quan doanh nghiệp An Cư lần này rất bổ ích và hấp dẫn với em. Qua chương trình, em đã được tìm hiểu thêm và nghề mua bán bất động sản, đồng thời có thêm được những kiến thức và kinh nghiệm từ các anh chị lãnh đạo công ty về kĩ năng làm sao để nâng cao năng lực cạnh tranh với các bạn khác khi ra trường xin việc”.

Các chuyến tham quan doanh nghiệp luôn hấp dẫn các bạn sinh viên để có thể thấy được bản thân mình sau khi ra trường

Các chuyến tham quan doanh nghiệp luôn hấp dẫn các bạn sinh viên để có thể thấy được bản thân mình sau khi ra trường, cũng như định hướng được cho bản thân theo đuổi những môi trường phù hợp khi còn là sinh viên.