Sinh viên Greenwich Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng sơ loại cuộc thi HSBC Business Case Competition 2022

Cuộc thi được mong đợi nhất của các sinh viên ngành quản trị kinh doanh HSBC Business Case Competition đã quay trở lại. Hai đội thi đến từ Greenwich Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại  bước vào vòng thi chính thức của cuộc thi.  

Cuộc thi được mong đợi nhất của các sinh viên ngành quản trị kinh doanh

HSBC Business Case Competition 2022 – là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh do quỹ học bổng Vietseeds và Ngân hàng HSBC tổ chức nhằm đem đến cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam một sân chơi tri thức, mở ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh, tranh tài, học hỏi và vươn tới ngôi vị quán quân, đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi ở đấu trường khu vực và quốc tế. Cuộc thi đã đi qua vòng sơ loại gay cấn với sự tham của đại diện nhiều trường đại học ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vòng thi chọn ra những cái tên xuất sắc nhất để bước vào vòng thi chính thức.

Chỉ trong 4 ngày kể từ lúc nhận đề bài từ ban tổ chức về việc giải quyết tình huống kinh doanh của DisneyLand, các đội thi phải hoàn thành các công việc từ xác định vấn đề của doanh nghiệp, xây dựng giải pháp và thuyết trình bằng tiếng Anh, hai đại diện của Greenwich Việt Nam là FIREz đến từ cơ sở Đà Nẵng và MKMS từ cơ sở Hồ Chí Minh đều xuất sắc lọt vào vượt qua vòng sơ loại (screening round). 

Dù tổ chức dưới hình thức online, FIREz và  MKMS  đã thuyết phục ban giám khảo bằng khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh đầy tự tin, sự tương tác kết nối tốt với BGK.

Vòng sơ loại cuộc thi HSBC Business Case Competition 2022 ra dưới hình thức online

Thầy Hồ Hữu Lực – Giảng viên Greenwich Việt Nam, cố vấn team MKMS chia sẻ: Đây là một sân chơi hay dành cho các bạn sinh viên thuộc nhóm ngành kinh doanh, kinh tế. Sinh viên tham gia cần nhìn nhận các vấn đề trong từng tình huống kinh doanh một cách đa chiều. Điều này có thể xem như là một thử thách lớn với các bạn sinh viên ở độ tuổi 20. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình bằng tiếng Anh tốt, nên dù ít kinh nghiệm các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam cũng đã kết hợp và giải quyết tương đối hiệu quả tình huống kinh doanh mà BTC cuộc thi đặt ra ở vòng loại. Tất nhiên các bạn còn phải học hỏi tích lũy nhiều, nhưng tôi kỳ vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn đi đến vòng chung kết cuộc thi.” 

Nói về cảm xúc khi nhận kết quả vượt qua vòng sơ loại, đội trưởng của team FIREz – Phan Trọng Tân, sinh viên Quản trị Marketing, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng cho biết: “Nhận thông tin vượt qua vòng sơ loại của cuộc thi, cả team mình đều cảm thấy rất bất ngờ vì tính cạnh tranh của cuộc thi rất cao, có rất nhiều đội thi đến từ các trường đại học khác tham gia và các bạn đều rất giỏi. Và đặc biệt mình cũng rất vui khi biết rằng vào được vòng thi chính thức, tất cả sẽ được tham gia rất nhiều buổi training, đây là cơ hội tốt để mình học hỏi nên mình và cả team đều cảm thấy rất hào hứng.

 

Phần thuyết trình của FIREz – đội thi đến từ Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng

Trong khi đó, đội trưởng của team MKMS, Lê Minh Triết, sinh viên Quản trị Marketing, Greenwich Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh bày tỏ quyết tâm của team trong cuộc thi: “Đích đến của team mình là vòng chung kết. Hành trình phía trước còn dài, nhưng dù đi đến vòng nào thì mình và team sẽ luôn nỗ lực hết sức mình và dành kết quả tốt nhất cuộc thi này.

Được biết, đội chiến thắng vòng quốc gia cuộc thi cuộc thi HSBC Business Case Competition 2022 sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia vòng quốc tế tại Hong Kong và nhận được nhiều phần thưởng giá trị khác. Cùng chúc hai đội thi đến từ Greenwich Việt Nam, hoàn thành xuất sắc các vòng thi tiếp theo và có những trải nghiệm ý nghĩa sau cuộc thi.