Sinh viên Greenwich Việt Nam vừa học vừa tham gia giải bài toán của doanh nghiệp

Hợp tác với doanh nghiệp, đưa sinh viên vào môi trường làm việc thực tế, được hướng dẫn bởi các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau chính là những điều mà Greenwich Việt Nam mong muốn sinh viên được trải nghiệm trong quá trình học tập tại trường.

Vừa qua, các sinh viên Greenwich tại Đà Nẵng đã có một mùa hè ý nghĩa khi được doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc” suốt 4 tháng tại cuộc thi Greenwich Việt Nam & Lovepop Innovation Challenge 2022” do Greenwich Việt Nam phối hợp với startup triệu đô Lovepop tổ chức.

Đến với “Greenwich Việt Nam & Lovepop Innovation Challenge 2022”, các đội thi sẽ chinh phục thử thách: “Tạo ra một sản phẩm mới từ việc lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất thành phẩm đến xây dựng kế hoạch Marketing”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên phát triển khả năng sáng tạo và ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế.

Sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia làm dự án cùng doanh nghiệp

“Chúng em có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân”

Phan Trọng Tân, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, một trong số những thí sinh của cuộc thi chia sẻ: “Qua cuộc thi này, em có cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân rất nhiều từ việc lắng nghe, quan sát, được trò chuyện, được trình bày ý tưởng từ lúc sơ khai nhất tới lúc hoàn thiện nhất với các chuyên gia ở Lovepop, các giảng viên Greenwich, và các bạn ở đội thi khác nữa. Mọi người ai cũng tâm huyết, nhiệt tình nên quá trình học hỏi của em cũng sôi nổi hơn.”

Phan Trọng Tân là đội trưởng của nhóm Grepop. Mang đến cho cuộc thi sản phẩm “chiếc hộp kì diệu” được thiết kế 4 chiều, đội Grepop đã giành giải đồng của cuộc thi. Các thành viên trong Grepop cho rằng, cuộc thi rất thiết thực khi đưa ra một bài toán mà các bạn có thể hiểu được (một sản phẩm tấn công vào thị trường châu Á). Nhờ việc bắt tay vào giải bài toán này, các bạn có dịp để thực hành các kiến thức về Marketing mà các bạn đã được học tại Greenwich trong suốt thời gian qua.

“Luôn có những  bài học thực tế vô cùng hữu ích từ các chuyên gia, cố vấn của cuộc thi”

Đặng Võ Thanh Hằng, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Thông qua cuộc thi, chúng em có cơ hội hiện thực hiện hóa ý tưởng của mình bằng việc lên ý tưởng, thiết kế sản phẩm và chạy các chiến dịch marketing cho chúng. Từ đó chúng em lĩnh hội được rất nhiều kinh nghiệm và bài học qua những lần thiếu sót và nhận được sự góp ý của hội đồng cố vấn. Những lời khuyên hữu ích từ và sự hỗ trợ của hội đồng cố vấn từ phía công ty Lovepop giúp chúng em áp dụng được những kiến thức trong sách vở ra ngoài thực tế nhiều hơn

Thanh Hằng đến từ đội HAHA – đội thi nhận giải đồng khuyến khích. Sản phẩm các bạn mang đến cuộc thi này chứa thông điệp rất ý nghĩa “ Chia sẻ khoảnh khắc, lưu giữ trải nhiệm”.  Các thành viên trong đội HAHA đều cho rằng  “Greenwich Việt Nam & Lovepop Innovation Challenge 2022” không dừng lại trong khuôn khổ cuộc thi mà còn là một chương trình học tập thực tế với chứng chỉ là các giải thưởng mà các bạn nhận được. Thông qua mỗi vòng thi,  các bạn được làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia, cán bộ cấp cao đến từ Lovepop với vai trò cố vấn.

“Được kết nối với doanh nghiệp”

Trong suốt các vòng thi, các đội thi từ Greenwich Việt Nam đã được đến tận doanh nghiệp để tham quan, học hỏi về quy trình sản xuất, quy trình làm việc để hiện thực hóa ý tưởng thành sản phẩm. Hơn nữa, đội ngũ chuyên gia, các quản lý cấp cao của Lovepop cũng đã tham gia làm cố vấn, định hướng cho các đội thi trong từng giai đoạn phát triển sản phẩm. Tất cả đã tạo nên trải nghiệm thực tế về các quy trình khi cho ra mắt một sản phẩm mới ra thị trường. Đây cũng là cơ hội để sinh viên cọ xát với môi trường làm việc tại doanh nghiệp đồng thời học hỏi cách làm dự án từ doanh nghiệp lớn như Lovepop.

Mai Nguyên Anh, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trưởng nhóm Gladiator chia sẻ:Qua cuộc thi, nhà trường đã giúp chúng em kết nối được với doanh nghiệp, thể hiện bản thân mình trước những nhà tuyển dụng tương lai. Đây là  cơ hội cho sinh viên chúng em có thể phát triển khả năng sáng tạo của bản thân mình, nâng cao khả năng làm việc nhóm,… Hơn thế nữa là có thêm một thành tích để ghi vào hồ sơ xin việc sau này. Điều này rất quý giá với sinh viên chúng em”

“Cơ hội tư duy, suy nghĩ theo hướng của một doanh nghiệp lớn” 

Bên cạnh những bài học giá trị đến từ thực tế, thì cuộc thi “Greenwich Việt Nam & Lovepop Innovation Challenge 2022” còn mang đến cho các bạn sinh viên đến từ đội GTAT những cảm xúc mới mẻ. “Cuộc thi cho chúng em cơ hội tư duy, suy nghĩ theo hướng của một doanh nghiệp lớn, làm ra sản phẩm của chính bản thân mình và hơn hết là “tạo ra khoảnh khắc diệu kỳ” cho mọi người thông qua pitching – thuyết trình về sản phẩm theo đúng tinh thần của Lovepop và năng lượng từ một sinh viên trường quốc tế” – Lê Thị Hồng Trà, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trưởng nhóm GTAT chia sẻ.

Ngoài ra, Hồng Trà cũng nhận định, kết thúc cuộc thi tất cả các thành viên trong đội đã có thêm kiến thức về một thị trường mới. Đồng thời trả lời được câu hỏi “Làm sao để thuyết phục doanh nghiệp và khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình?”. Có thể thấy, phải cần những trải nghiệm thực tế như thế này, các bạn sinh viên mới lĩnh hội được hoàn toàn những kiến thức đã học và vận dụng vào công việc trong tương lai.

“Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi chuyên môn từ đồng đội khác ngành”

Đề bài được đặt ra trong cuộc thi là “Tạo ra một sản phẩm mới từ việc lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất thành phẩm đến xây dựng kế hoạch Marketing”, trong đó, mỗi đội thi được yêu cầu phải bao gồm các thành viên thuộc các chuyên ngành khác nhau và trải đều cơ hội cho các bạn sinh viên từ năm nhất đến năm cuối. Đây là cơ hội để tất cả các bạn sinh viên từ các chuyên ngành của Greenwich Việt Nam có thể tham ra, kết hợp để cùng tạo ra một dự án.

Có được cơ hội để tham gia vào một cuộc thi khi vừa vào năm nhất đại học đối với tụi em đây là sự may mắn cũng như là thử thách để thấy được khả năng của chúng em đến đâu. Riêng cá nhân em thấy rằng việc tham gia cuộc thi này không chỉ là thử thách mà còn mở ra cho chúng em cơ hội để được kết giao, hợp tác giữa những thành viên đến từ chuyên ngành khác, và giao lưu với các đội thi và những thành viên đến từ Lovepop Việt Nam. Đây chính là phần quà lớn nhất mà bản thân em và nhóm em nhận được khi tham gia cuộc thi lần này” – chia sẻ đến từ bạn Trần Thị Lan Hương, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thành viên nhóm Loveshot – quán quân cuộc thi chia sẻ.

Được biết, Loveshot là đội với các thành viên đều là sinh viên năm nhất, nên đây là cơ hội tốt để các bạn sớm tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ đội ngũ cố vấn và mở rộng mối các mối quan hệ khi được giao lưu học hỏi với các đội chơi khác.

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên thật nhiều những cơ hội trải nghiệm thực tế vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế các môi trường doanh nghiệp, Greenwich Việt Nam luôn cố gắng mang đến cho sinh viên thật nhiều chương trình hay các cuộc thi tương tự như “Greenwich Việt Nam & Lovepop Innovation Challenge 2022”. Đây cũng là cơ hội đáng để các bạn sinh viên tận dụng để phát huy năng lực cá nhân, cũng như gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tương lai. Thời gian tới, Greenwich Việt Nam sẽ tiếp tục liên kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để đem về cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm hơn nữa.

Thông tin về các chương trình, cuộc thi cập nhật liên tục tại “https://www.facebook.com/GreenwichVietnam