Sinh viên Greenwich Việt Nam ứng dụng liệu pháp màu sắc để cải thiện sức khoẻ và tinh thần

Nữ sinh năm cuối Greenwich Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ngành đồ hoạ gây ấn tượng với hồi đồng chấm đồ án với sản phẩm liệu pháp màu sắc trị liệu cho những người có vấn đề về tâm lí

Nhiều người cho rằng bộ môn đồ hoạ nói chung để tạo ra những ấn phẩm mang tính nghệ thuật như các sản phẩm quảng cáo, các thiết kế cho mục đích dịch vụ, kinh doanh,.. nhưng sinh viên Greenwich Việt Nam đã ứng dụng thiết kế đồ hoạ để giải quyết các vấn đề sức khoẻ tinh thần và các vấn đề của xã hội.

Nguyễn Phương sinh năm 1998, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, hiện là sinh viên Khoá 8 tại Greenwich Việt Nam (cơ sở Hà Nội) và vừa hoàn thành buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp hồi tháng 1 vừa qua.

Nguyễn Phương vừa hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 01/2023

Đồ án là ứng dụng trợ giúp những người có vấn đề về tâm lí nhưng không tìm được sự trợ giúp hoặc không có được sự hậu thuẫn từ gia đình. Điểm mới của ứng dụng là sự tương tác 2 chiều đối với người dùng. Điều này đem lại trải nghiệm tương tác trực tiếp với các gam màu trong không gian thực tế ảo, hướng người dùng tới các bác sĩ tâm lý, kết nối mọi người cùng giúp đỡ nhau qua giai đoạn khó khăn nhất. Ngoài ra còn đem đến cho người dùng kiến thức cơ bản về các bệnh có liên quan tới tâm lý.

Trong quá trình thực hiện đồ án Phương cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn như phải cân bằng giữa việc làm một người thiết kế lẫn người sử dụng. Được biết bạn phải tìm hiểu rất nhiều về thị trường các ứng dụng tương đương, cách họ tiếp cận người dùng và sự tối ưu trong thiết kế của họ. Tuy nhiên, Phương chia sẻ: “Mình may mắn có nhiều bạn bè tốt lẫn thầy cô đã giúp đỡ mình trong quá trình làm việc. Mình được cùng bạn bè bàn luận về dự án, khoảng thời gian đó thực sự rất đáng nhớ và mình sẽ biết ơn điều đó cho tới sau này. Bên cạnh đó, mình muốn gửi lời cảm ơn tới Greenwich Việt Nam. Trước đây mình là một đứa có thành tích học tập khá tệ. Nhưng sau khoảng thời gian học và trải nghiệm thì mình như “cá gặp nước”. Mình được gặp những người thầy người cô thực sự có tâm và có tầm, các thầy cô đã hướng dẫn và truyền cảm hứng cho mình sống có ý nghĩa hơn trước. Chưa kể các bạn cùng lớp mình rất tài năng và khiêm tốn nữa nên mình càng có cơ hội được hoàn thiện bản thân hơn và cảm thấy đây quả là một sự lựa chọn đúng đắn khi theo học ở đây.”

Nguyễn Phương cùng giảng viên và những người bạn của mình

TS. Đặng Thị Thanh Hoa – Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số của Greenwich Việt Nam (cơ sở Hà Nội) – giảng viên hướng dẫn Phương trong quá trình thực hiện đồ án cho biết: “Phương là một người làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, và rất nỗ lực. Dù bản thân Phương cũng gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng bạn luôn giữ cho mình thái độ lạc quan và tích cực. Đối với chất lượng đồ án trong bảo vệ hôm nay, bạn nghiên cứu đề tài rất kĩ, bài tập đã thể hiện được tính chất phù hợp với các đối tượng có vấn đề như vậy. Và những cái thiết kế như sử dụng màu sắc hoặc cách sắp đặt thông tin rất logic và dễ sử dụng cho những người có vấn đề về tâm lí. Đấy là cái mình cảm thấy Phương đã rất thành công trong dự án của mình

TS. Đặng Thị Thanh Hoa – Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số của Greenwich Việt Nam (cơ sở Hà Nội)

Vấn đề này ngày càng trở nên phổ biến, Phương cũng là một người trẻ, bản thân bạn cũng ý thức sâu sắc được về vấn đề này. Được biết bạn đã nghiên cứu dự án trong một thời gian dài để có thể đặt mình và thấu hiểu được người dùng. Chính vì vậy, dự án này càng có ý nghĩa với bạn hơn.

Được biết Phương đã có ý tưởng về dự án này từ năm 2017 khi bạn có cơ hội được gặp những bạn trẻ trải qua những căn bệnh tâm lí nặng nề. Hơn nữa, trong thời gian triển khai dự án cô bạn đã mất đi 1 người bạn vì căn bệnh trầm cảm này. “Mình tạo nên ứng dụng này một phần để giúp đỡ mọi người có cái nhìn rộng hơn về bệnh tâm lý, giúp mọi người tìm kiếm được sự trợ giúp tối ưu nhất có thể, để không ai phải ra đi một cách đáng tiếc nữa”, Phương chia sẻ về động lực thực hiện đồ án.

Đến tham quan triển lãm và tham dự buổi bảo vệ đồ án của con gái, cô Hương – phụ huynh của sinh viên Nguyễn Phương chia sẻ: “Cô thấy rất vui và tự hào vì Thu Phương qua quá trình theo học tại trường đã thu nhận được nhiều kiến thức và biến những kiến thức đó trở thành của mình để có được thành quả là buổi báo cáo ngày hôm nay. Đối với bài báo cáo hôm nay dưới một góc nhìn khách quan thì từ nội dung kiến thức, cách trình bày thì có thể thấy cái kiến thức mà Thu Phương học được ở trường rất là quý giá.”

Cô Hương – phụ huynh của sinh viên Nguyễn Phương

Được biết Phương mong muốn trở thành một giảng viên ngành đồ hoạ bởi lẽ ngành này đã thay đổi bạn rất nhiều. Chúc cho Phương sau này có thêm nhiều dự án thành công hơn và đạt được ước mơ của mình.