Sinh viên Greenwich Việt Nam tỏa sáng trên sân khấu diễn thuyết tiếng Anh quốc tế

TEDxGreenwichUniversityDanang vừa diễn ra tại Đà Nẵng đã tạo cơ hội cho các sinh viên thể hiện bản lĩnh và khả năng ngôn ngữ trên sân khấu lớn có tính quốc tế.

Vào ngày 07/03 vừa qua, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng đã đăng cai tổ chức sự kiện TEDxGreenwichUniversityDanang tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi diễn thuyết TED Talks nổi tiếng toàn cầu.

TEDx – sân khấu diễn thuyết quốc tế vừa được tổ chức tại Đà Nẵng

7 gương mặt sinh viên tại Đà Nẵng đến từ Greenwich Việt Nam đã lần đầu tiên có cơ hội đứng trên sân khấu của chuỗi sự kiện quốc tế chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng, thông điệp về những vấn đề nóng của xã hội cũng như những mối quan tâm của giới trẻ hiện nay.

Các chủ đề như: tầm quan trọng của giáo dục, vượt qua nỗi sợ hãi, áp lực đồng trang lứa hay vấn nạn kỳ thị ngoại hình,… lần lượt được các diễn giả trẻ đưa lên sân khấu một cách thuyết phục bằng tiếng Anh.

Nguyễn Mai Thảo Trâm – Quán quân cuộc thi hùng biện Say To Succeed 2021 và Top 6 Siêu Thủ Lĩnh trên sân khấu TEDx

Nguyễn Mai Thảo Trâm – Quán quân cuộc thi hùng biện Say To Succeed 2021 và Top 6 Siêu Thủ Lĩnh 2020 là một trong các diễn giả trẻ trên sân khấu TEDxGreenwichUniversityDanang. Cô sinh viên đến từ Greenwich Việt Nam mang đến thông điệp người trẻ làm thế nào để là chính mình và cảm thấy hạnh phúc với câu chuyện “Con cá và đại dương”.  Trong phần diễn thuyết của mình, Thảo Trâm chia sẻ: “Cố gắng trở thành một người khác dễ dàng hơn rất nhiều khi cố gắng là chính mình, nhưng khi tìm ra những thứ thực sự muốn trong cuộc sống, cũng là lúc khám phá ra sức mạnh bên trong mỗi người. Bây giờ em biết rằng em thực sự mong muốn trở thành một diễn giả và em cũng nhận ra sự tự tin chính là sức mạnh tiềm ẩn bên trong bản thân em.”

 

Sinh viên Greenwich Việt Nam mang đến lên sân khấu TEDx nhiều câu chuyện khác nhau

Tạ Xuân Phú, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Greenwich Việt Nam mang lên sân khấu TEDx câu chuyện về áp lực đồng trang lứa – chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Phú chia sẻ: “Em tin rằng cách duy nhất để vượt qua áp lực từ bạn bè là không ngừng nâng cao giá trị bản thân. Hãy dừng việc so sánh bản thân với người khác để tập trung vào cuộc sống của chính mình. Đừng để áp lực từ bạn bè trở thành rào cản đến với con đường thành công, mà hãy biến nó thành động lực.”

Sinh viên Greenwich Việt Nam tự tin diễn thuyết bằng tiếng Anh trên sân khấu lớn

Với thông điệp “Ideas worth spreading” (Tạm dịch: Những ý tưởng xứng đáng được lan tỏa), chuỗi sự kiện TEDx vừa là cơ hội để các bạn trẻ thử thách bản thân, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ tự tin hơn, dám nghĩ dám làm, dám dấn thân và dám lên tiếng.

Phan Trọng Tân, sinh viên Quản trị Marketing, Greenwich Việt Nam – một trong 7 sinh viên diễn giả của TEDxGreenwichUniversityDanang cho biết, thời gian chuẩn bị cho sự kiện đã giúp bạn rèn luyện được bản lĩnh, sự tự tin, khả năng ngôn ngữ và học hỏi được rất nhiều kĩ năng khác: “Trong tương lai, nếu có cơ hội, em chắc chắn vẫn khao khát được đứng trên sân khấu TEDx một lần nữa, mang đến những suy nghĩ chín chắn, sâu sắc và những kỹ năng hoàn thiện hơn tới tất cả mọi người.”

Diễn giả trẻ Nguyễn Quỳnh Anh và gia đình tại sự kiện TEDxGreenwichUniversityDanang

Không chỉ là một chương trình nơi các thông điệp ý nghĩa được lan tỏa, TEDxGreenwichUniversityDanang lần này còn là dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của mỗi sinh viên Greenwich Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Xuân Dung – phụ huynh của bạn Nguyễn Quỳnh Anh, một trong các diễn giả trẻ tại chương trình cho biết: “Cô thấy các bạn trẻ ngày nay không chỉ giỏi mà còn rất tự tin khi có thể đứng trên sân khấu diễn thuyết trước rất nhiều người như vậy. Và cô cũng vô cùng tự hào vì con gái mình cũng là một trong số các  diễn giả trẻ của chương trình hôm nay. Nhìn con trưởng thành và tự tin lên từng ngày tại Greenwich Việt Nam, cô thực sự hạnh phúc.”

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng

“Lần đầu tiên kết hợp cùng TEDx, chúng tôi rất tự hào và vui mừng khi đã tổ chức thành công chương trình và đưa tiếng nói của sinh viên Greenwich Việt Nam lên sân khấu lớn có tính quốc tế. Thông qua sự kiện TEDx này, tôi tin rằng các em sinh viên đã thấy được sự trưởng thành của bản thân tại Greenwich, đồng thời có cơ hội được bày tỏ quan điểm, góc nhìn cá nhân tới tất cả khán giả trên toàn cầu. – Đại diện đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Duy Nghiêm, Giám đốc Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng cho biết.