Sinh viên Greenwich Việt Nam tham dự chuỗi workshop cho kỳ học On The Job Training kỳ Fall 2023

Nhằm khởi động một kỳ học On The Job Training tốt nhất cho kỳ Fall 2023, Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh đã triển khai tổ chức chuỗi workshop OJT dành cho 3 ngành học Bussiness Management, Computing, and Graphic and Digital Design. Những buổi worskhop này sẽ giúp cho sinh viên chuẩn bị được hành trang và tâm lý sẵn sàng cho mình trong kỳ học này.

Vào thứ 3, ngày 19/09/2023 vừa qua, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh, ngành Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật số trong học kỳ OJT Fall 2023 đã được tham dự 1 buổi workshop với chủ đề “Thái độ trong môi trường làm việc”.

Diễn giả đến với buổi workshop này là Mr. Trương Lập Chiến – CEO & Founder BigCamp, với kinh nghiệp phong phú của mình trong lĩnh vực này, anh đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những kiến thức cần có về những thái độ cần thiết khi chúng ta làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp sẽ như thế nào. Việc đi làm ở những nơi nhỏ sẽ khác khá nhiều so với các môi trường doanh nghiệp lớn. Vì vậy, khá chắc là một số nhiều sinh viên vẫn chưa có kiến thức rõ về thái độ và cần làm gì để có thái độ tốt hơn.

Tại buổi workshop, các bạn sinh viên cùng với anh Chiến đã có những hoạt động xử lý tình huống cụ thể để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung buổi workshop.

Vào Thứ 4, ngày 20/09/2023, buổi workshop về chủ đề “Thái độ, kỹ năng và quản lý thời gian tại môi trường công sở” cũng đã được tổ chức để sinh viên có phần nào đó sẵn sàng cho kỳ “On the Job Training” lần này.

Góp mặt ở buổi Workshop lần này là sự có mặt của diễn giả: Mr. Nguyễn Đình Nam – CEO New Plus Media, anh đã chia sẻ cho các bạn sinh viên biết được thái độ, kỹ năng giao tiếp tại nơi làm việc có tầm quan trọng như thế nào, và chúng ta cần làm gì để những yếu tố đó trở nên tốt hơn và trở thành công cụ tuyệt vời giúp ta có trải nghiệm tốt tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý thời gian tại nơi công sở là rất cần thiết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho nhân viên tại doanh nghiệp có thể giảm đi cảm giác bị quá tải khi làm việc.

Và vào buổi cuối trong chuỗi workshop – Thứ 7, ngày 23/09/2023 vừa qua, chủ đề “IT Chance and Challenge” đã được sinh viên tìm hiểu thông qua buổi hội thảo của các diễn giả có kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Góp mặt ở buổi Workshop này là sự có mặt của diễn giả: Mr. Phạm Hoàng Việt – Claud Solution Architect Vietnam International Bank (VIB), anh đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những thử thách của ngành Công nghệ Thông tin, đây là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và quan trọng nhất trong thế kỷ 21. Nó mang đến nhiều cơ hội như thị trường lao động mở rộng, sự sáng tạo không giới hạn, hay là khả năng học tập liên tục,… Bên cạnh đó, thách thức cũng là rất nhiều đối với ngành học này vì đây là một ngành có rất nhiều sự cạnh tranh, và khi bám vào công nghệ nhiều, chúng ta sẽ dễ mắc phải những vấn đề về an ninh và quản lý dữ liệu,…

Một sự góp mặt khác tại buổi workshop này là anh Đặng Quang Khải – DevOps at Infinite Lambda, anh cũng đã giới thiệu cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam những vị trí của DevOps nói riêng và tại phía doanh nghiệp nói chung. Cuối buổi workshop, sinh viên cũng đã có cơ hội đặt những câu hỏi cho diễn giả về các chủ đề liên quan đến ngành học của mình thông qua phần “Chia sẻ và giải đáp”.

Thông qua những buổi workshop trên, Greenwich Việt Nam mong rằng các bạn sinh viên đã có thể sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới đây.

Xem thêm ảnh tại đây: