Sinh viên Greenwich Việt Nam phát triển mô hình mạng xã hội cho các cặp đôi

Các ứng dụng hẹn hò hiện nay như Tinder, Bumble, Facebook date,.. không còn xa lạ đối với giới trẻ nhưng ứng dụng dành cho các cặp đôi lại bị hạn chế. Xuất phát từ những bất cập trong trải nghiệm của bản thân, sinh viên công nghệ thông tin phát triển đồ án tốt nghiệp với đề tài “Couples Social Network” – Nền tảng mạng xã hội cho các cặp đôi.

Hoàng Thị Thuỳ Dương, sinh viên K9, hiện đang thực tập vị trí Business Analyst tại công ty TNHH Trí Nghĩa – công ty cung cấp các giải pháp số hóa, chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và tổ chức. Bạn là cựu học sinh chuyên Hoá tại THPT Chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Cô bạn hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 12/2023

Xuất phát từ trải nghiệm của bản thân khi sử dụng các nền tảng cho cặp đôi để lưu giữ lại kỉ niệm, và nhận thấy những thách thức, hạn chế của ứng dụng hiện tại, Dương lựa chọn đề tài này để thực hiện đồ án. Với nền tảng mạng xã hội này, các cặp đôi yêu nhau có thể lưu giữ kỉ niệm như một cuốn nhật ký với các tính năng như lên lịch trình những điều cần làm cùng nhau, giúp tăng tương tác và trải nghiệm yêu đương. Không những thế, “Couples Social Network” còn là một không gian giúp các cặp đôi có thể chia sẻ những khoảnh khắc đẹp với các cặp đôi khác, từ đó có thể giao lưu và tương tác qua lại với nhau.

Giao diện chức năng của đồ án tốt nghiệp (Ảnh: NVCC).

Đáng nói, điểm nổi bật của đồ án là tính linh hoạt của ứng dụng khi cho phép người dùng truy cập bằng nhiều loại thiết bị như PC, mobile, tablet khi sử dụng. Khi nghiên cứu thị trường, cô bạn nhận thấy các ứng dụng hẹn hò đang được phát triển với số lượng lớn. Trong khi đó, thị trường ứng dụng dành cho các cặp đôi muốn ứng dụng công nghệ để lưu giữ kỉ niệm, chia sẻ các khoảnh khắc đẹp lại chưa được chú ý đến. Các ứng dụng hiện giờ thuộc chủ đề này chỉ dùng được bằng thiết bị di động. Nhìn thấy được những tiềm năng này, Thuỳ Dương đã lựa chọn và phát triển đồ án.

Giao diện chính website của đồ án (Ảnh: NVCC).

Ths. Nguyễn Hữu Chữ – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội, giảng viên hướng dẫn trong quá trình thực hiện đồ án cho biết: “Sinh viên Hoàng Thị Thùy Dương đã hoàn thành rất tốt đồ án môn Final Project, cả báo cáo và ứng dụng web cho đề tài “Couples Social Network”. Ứng dụng được thiết kế UI cẩn thận, có style phù hợp với chủ đề lựa chọn với đầy đủ chức năng cho các cặp đôi có thể chia sẻ và lưu giữ các khoảnh khắc đáng nhớ. Báo cáo được trình bày khá chi tiết, đầy đủ các nội dung và chuyên nghiệp. Với xu hướng lưu trữ mọi dữ liệu trên Internet thì đề tài có thể phát triển thành một sản phẩm thương mại, trong đó cho các cặp đôi có thể đăng ký để lưu giữ các kỷ niệm, có thể dùng làm thiệp mời online khi tổ chức đám cưới.”

Hiện tại, bạn đang làm ở vị trí Business Analyst tại Công ty TNHH Trí Nghĩa của giám đốc Nguyễn Hữu Chữ. Dương chia sẻ: “Mình đã có cơ hội được học và nhận được sự hướng dẫn đồ án của thầy Nguyễn Hữu Chữ, thầy đã giúp mình định hướng và hoàn thành đồ án. Trước đó, mình có định hướng theo hướng developer. Tuy nhiên, qua quá trình quan sát và đánh giá, thầy Chữ đưa ra định hướng về ngành Business Analyst và nhận xét mình khá hợp với ngành này. Do vậy, mình đã tự cho bản thân một cơ hội và thử sức với ngành BA tại công ty của thầy. Mình rất biết ơn thầy Nguyễn Hữu Chữ đã quan tâm và trao cho mình cơ hội mới này.”

Thuỳ Dương (giữa) cùng giảng viên Nguyễn Hữu Chữ (thứ 4 từ phải sang) tại công ty (Ảnh: NVCC).

Nhìn lại hành trình theo học tại Greenwich Việt Nam, Dương cho biết đây là môi trường quốc tế giúp bạn tự tin, năng động hơn trước, và cải thiện được khả năng ngoại ngữ vì phải sử dụng tiếng Anh làm công cụ học tập ở trường. Dương cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giảng viên, anh chị công tác sinh viên, phòng đào tạo vì đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ.

Hình ảnh của cô bạn những năm đầu đại học (Ảnh: NVCC).

Ngoài nền tảng về lập trình, Dương chia sẻ cô bạn khá hứng thú với Nhật Bản nên đã tìm hiểu và học tiếng Nhật. Dương đã thi và đạt 2 chứng chỉ tiếng Nhật là NAT-TEST level 4 tương đương chứng chỉ JLPT N4 vào năm 2020 và Top-J A-5 tương đương chứng chỉ JLPT N5 vào năm 2019.

Với những kiến thức đã học được tại Greenwich Việt Nam và những kinh nghiệm đi làm tích luỹ được ngay khi còn là sinh viên, chúc cho Thuỳ Dương có thêm nhiều dự án thú vị hơn trong tương lai và thành công trong sự nghiệp của mình.