Sinh viên Greenwich Việt Nam làm đồ án tốt nghiệp cùng doanh nghiệp

Dựa trên những trải nghiệm thực tiễn khi đi thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên Greenwich Việt Nam đã hoàn thiện đồ án tốt nghiệp của mình, góp phần phát triển các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Đồ án tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng trong đời sinh viên, nhiều bạn trẻ đã xác định được hướng đi và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể sau khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình. Tại Greenwich Việt Nam, sau kỳ thực tập OJT tại doanh nghiệp, không ít sinh viên đã thực hiện đồ án tốt nghiệp dựa trên chính dự án/sản phẩm/dịch vụ đang được doanh nghiệp đó triển khai. Những đồ án này có tính ứng dụng rất cao và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ doanh nghiệp.

Đồ án phải gắn chặt với thực tiễn

Để không bị “bỏ xó” sau khi sinh viên ra trường, những đồ án tốt nghiệp nên xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của con người, xã hội. Trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp, tiếp xúc với công việc và nắm bắt được những yêu cầu mà quản lý đề ra, sinh viên sẽ vạch ra kế hoạch hoàn thiện đồ án tốt nghiệp sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình và áp dụng được vào thực tế cuộc sống.

Quá trình thực tập sẽ đem lại nhiều kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm quý giá về chuyên môn cũng như cuộc sống cho sinh viên.

Anh Nguyễn Hữu Chữ – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ, Thương mại và Dịch vụ Trí Nghĩa cho biết phía công ty của mình có tiếp nhận khá nhiều sinh viên Greenwich Việt Nam đến thực tập. Với tư cách là người lãnh đạo doanh nghiệp, anh Chữ rất hoan nghênh và sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong suốt quá trình tham gia thực tập tại doanh nghiệp của mình.

“Việc cho sinh viên đi thực tập trước khi ra trường là một hoạt động vô cùng quan trọng mà các trường đại học cần lưu tâm, bởi qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ vỡ vạc ra rất nhiều kiến thức quan trọng mà chưa chắc trên giảng đường các em đã được trải nghiệm. Tôi luôn mong các em sinh viên có một môi trường làm việc, cọ sát phù hợp, tích cực khi thực tập tại doanh nghiệp của mình để phát triển tư duy và trải nghiệm với ngành học mà các em chọn. Chính những nhân tố trẻ đó đã góp phần không nhỏ trong việc đề xuất các ý tưởng sáng tạo, đột phá mà chúng tôi cần tham khảo, học hỏi”. – Anh Chữ chia sẻ.

Anh Nguyễn Hữu Chữ – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ, Thương mại và Dịch vụ Trí Nghĩa cho biết phía công ty luôn tạo điều kiện thực tập thích hợp nhất cho sinh viên. (Ảnh NVCC).

Bạn Hán Hồng Sơn, đại diện nhóm sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp về chuyển đổi số trong quản lý thông tin trường học và theo dõi chế độ dinh dưỡng học sinh bộc bạch: “Đồ án của nhóm mình là một dự án thực tế đã được triển khai trên hệ thống của khách hàng. Để thuận tiện trong việc quản lý thông tin và chế độ dinh dưỡng trên nền tảng số, các trường học có thể áp dụng phương thức quản lý tương tự như đồ án của nhóm mình. Nói một cách khách quan, dự án của nhóm có tính thực tế cao và tiện ích đối với môi trường học đường”.

Bạn Hán Hồng Sơn và Vũ Quang Huy chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên phản biện sau khi hoàn thành phần bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình. (Ảnh NVCC).

Quá trình nghiên cứu gian nan, nhưng kết quả xứng đáng

Không thể phủ nhận việc hoàn thiện một đồ án tốt nghiệp của sinh viên là cả quá trình gian nan được tính bằng tháng. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, sinh viên trải qua thời gian rèn luyện sức chịu đựng trước áp lực và nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm, dịch vụ, dự án liên quan mật thiết tới ngành học của mình, kết quả đạt được chắc chắn sẽ vô cùng xứng đáng.

Hai sinh viên Nguyễn Xuân Quyến và Trương Thu Thuỷ làm đồ án tốt nghiệp phát triển web tuyển sinh cho Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã mất hơn 5 tháng để hoàn thiện sản phẩm của mình. 

“Thực sự quãng thời gian đó hai đứa mình rất khủng hoảng và stress vì phải đối mặt với áp lực thời gian và yêu cầu cấp thiết của sản phẩm. May mắn là trong suốt quá trình hoàn thiện web, hai chúng mình luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy hướng dẫn và các anh chị Ban Tuyển sinh nhà trường. Khi nhìn sản phẩm hoàn chỉnh, cả hai cảm thấy rất hào hứng và hy vọng có thể góp phần làm đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian công sức cho tư vấn tuyển sinh của trường.”

Với đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên Nguyễn Xuân Quyến và Trương Thu Thuỷ, Greenwich Việt Nam đã có thêm những nghiên cứu thực tiễn quý báu về chuyển đổi số trong tư vấn tuyển sinh của nhà trường. Không riêng hai bạn, rất nhiều đồ án tốt nghiệp của các cá nhân/nhóm sinh viên khác cũng nhận được lời khen từ hội đồng giám khảo vì tính áp dụng thực tiễn cao.

Tuy vất vả nhưng kết quả đạt được khi hoàn thiện đồ án là niềm vui lớn nhất của sinh viên và các thầy cô hướng dẫn. (Ảnh NVCC).

Đồ án tốt nghiệp là khởi đầu cho việc làm đúng ngành, đúng nghề của sinh viên

Việc hoàn thành một đồ án tốt nghiệp gắn chặt với kiến thức chuyên ngành và áp dụng được vào thực tiễn cuộc sống sẽ hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều trong công việc tương lai. Dựa trên những kiến thức tích luỹ được trong quá trình làm đồ án, sinh viên sẽ trau dồi thêm được các trải nghiệm, kỹ năng quan trọng, làm tiền đề cho việc làm sau này.

Bạn Hà Thế Trung – sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam cho biết bản thân mình và thành viên nhóm đã học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức thực tế: “Đồ án của bọn mình liên quan tới việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phân loại hành vi của người dùng trong lĩnh vực thể thao. Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực khó nên bước đầu chúng mình tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu. May mắn là nhóm nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị bên cơ quan thực tập và thầy hướng dẫn nên khoảng thời gian này được rút ngắn hơn so với dự định. Qua thời gian làm đồ án tốt nghiệp, nhóm mình có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm thực tiễn, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai.”

Sinh viên đã tích luỹ được nhiều trải nghiệm quý giá về ngành học sau khi hoàn thiện đồ án tốt nghiệp. (Ảnh NVCC).

Sau nhiều tháng dồn tâm huyết vào đồ án tốt nghiệp, sinh viên Greenwich Việt Nam đã thành công bảo vệ đồ án và chuẩn bị ra trường. Quãng thời gian nghiên cứu và thực hành với sản phẩm chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, nâng bước các em trên con đường sự nghiệp tương lai.