Sinh viên Greenwich Việt Nam hào hứng tham dự buổi định hướng làm đồ án tốt nghiệp ngành CNTT cùng khách mời doanh nghiệp

Chiều ngày 23/2/2024, sinh viên chuyên ngành CNTT tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã có cơ hội được tham gia buổi định hướng làm đồ án tốt nghiệp cùng các khách mời doanh nghiệp để chuẩn bị cho việc thực hiện đồ án tốt nghiệp sắp tới. 

Buổi định hướng có sự góp mặt của hai doanh nghiệp Superteam Vietnam và HB Academy. Đây là hai trong số rất nhiều các đối tác doanh nghiệp mà nhà trường thường xuyên kết nối để tổ chức các buổi talkshow, workshop, hội thảo chuyên đề,… dành cho sinh viên. Thông qua các hoạt động này, sinh viên được học hỏi và giao lưu nhiều hơn với các chuyên gia trong lĩnh vực đến từ nhiều doanh nghiệp khách nhau, cũng như tạo cơ hội  để các bạn được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, thúc đẩy cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Buổi định hướng làm đồ án tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối ngành CNTT

Các khách mời doanh nghiệp đã chia sẻ rất nhiều bài học bổ ích, từ đó giúp sinh viên nắm bắt về nhu cầu của khách hàng và thị trường đem đến sự định hướng về việc ứng dụng kiến thức vào các dự án thực tiễn, đặc biệt là trong việc thực hiện đồ án tốt nghiệp trong thời gian tới. Thông qua hoạt động giao lưu này, sinh viên có cơ hội kết nối với những mentor đến từ doanh nghiệp, học hỏi bên ngoài phạm vi trường học. 

Sinh viên hào hứng tham gia và giao lưu cùng các khách mời doanh nghiệp

Anh Hoàng Tuấn, Đại diện Superteam Vietnam – doanh nghiệp có nhiều hoạt động nổi bật trong việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ Blockchain chia sẻ: “ Superteam sẽ đem đến cơ hội giúp đỡ các bạn xây dựng ý tưởng, hỗ trợ kêu gọi vốn từ các đối tác lớn trong nước và quốc tế để phát triển ý tưởng đó. Hiện tại Superteam Vietnam đang hợp tác với các trường đại học, cao đẳng trong đó có Greenwich Việt Nam hỗ trợ các bạn sinh viên tìm hiểu phương pháp và cách thức để phát triển các ứng dụng trên nền tảng Blockchain  mới với tên gọi Solana – một nền tảng Blockchain có tiềm năng vô cùng lớn giữa cạnh tranh khốc liệt của thị trường tiền điện tử hiện nay.” 

Anh Hoàng Tuấn – Đại diện Superteam Vietnam tham gia buổi định hướng

Chia sẻ về các hướng làm đồ án ứng dụng công nghệ Blockchain, đại diện Superteam Vietnam cũng mang đến nhiều bài học kinh nghiệm thông qua quá trình phát triển ý tưởng và vận hành dự án liên quan đến lĩnh vực tài chính có ứng dụng công nghệ này mà doanh nghiệp đang thực hiện. Cùng với đó,  Superteam Vietnam cũng bày tỏ mong muốn mang được đồng hành cùng sinh viên Greenwich Việt Nam trong việc quá trình các bạn triển khai dự án tốt nghiệp của mình. 

Buổi định hướng còn có sự góp mặt của anh Đỗ Phương Nam, Co-founder của Ensofi – dự án Lending & Borrowing Cross Chain, đơn vị Startup đang được Superteam Vietnam đồng hành và tài trợ để phát triển.

Anh Đỗ Nam Phương chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động triển khai dự án.

Cũng góp mặt trong chương trình định hướng, HB Academy với sự tham gia của anh Linh Nguyễn đã đem đến rất nhiều thông tin hữu ích liên quan các vị trí trong ngành Game và chia sẻ những yếu tố cần có để có thể phát triển trong một lĩnh vực luôn đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới như ngành công nghiệp này. Các sinh viên rất hào hứng khi chơi mini games liên quan đến kiến thức đã được nghe trong buổi định hướng và được nhận những phần quà rất hấp dẫn từ phía doanh nghiệp. 

Anh Linh Nguyễn đại diện HB Academy chia sẻ cùng sinh viên Greenwich Việt Nam

Thông qua buổi chia sẻ đến từ đại diện các doanh nghiệp sinh viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế và bổ ích hỗ trợ cho việc thực hiện đồ án tốt nghiệp sắp tới của mình. Nguyễn Hồng Minh, sinh viên năm cuối ngành CNTT, Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội chia sẻ: “Trước đây mình đã có tìm hiểu thông tin liên quan đến Blockchain và qua buổi ngày hôm nay mình đã có cái nhìn sâu sắc hơn về Blockchain đồng thời cũng biết đến các dự án thực tiễn của doanh nghiệp. Điều này thực sự mang lại nhiều giá trị và kiến thức hữu ích cho mình cũng như các bạn sinh viên năm cuối.

Sinh viên Nguyễn Hồng Minh là một trong số hơn 30  bạn sinh viên tham gia buổi định hướng ngày 23/2

Các hoạt động mời doanh nghiệp về để định hướng cho sinh viên làm đồ án tốt nghiệp đã được bộ môn CNTT  thường xuyên triển khai qua các năm. Chia sẻ mục đích của buổi định hướng, T.S Doãn Trung Tùng, chủ nhiệm bộ môn CNTT, Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội cho biết: Các bạn sinh viên của trường rất sáng tạo và linh hoạt nên khi làm đồ án tốt nghiệp luôn đưa ra được ý tưởng mới lạ, tuy nhiên lại thiếu tính thực tiễn. Chính vì vậy, nhà trường mong muốn thông qua những buổi chia sẻ như thế này giúp các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với các dự án thực tế và hiểu được yêu cầu từ phía khách hàng cũng như doanh nghiệp, từ đó có thể triển khai những đồ án tốt nghiệp có tính ứng dụng cao.

T.S Doãn Trung Tùng – chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ tại buổi định hướng

Trong thời gian sắp tới sinh viên ngành CNTT khóa 9 sẽ chính thức bước vào giai đoạn thực hiện đồ án tốt nghiệp. Các đồ án tốt nghiệp của sinh viên Greenwich Việt Nam qua các năm đều nhận được đánh giá tích cực từ phía giảng viên nhà trường và phía doanh nghiệp bởi các dự án đều có tính ứng dụng cao vào thực tế.

Buổi định hướng kết thúc thành công tốt đẹp

Tại các buổi bảo vệ đồ án của sinh viên, nhà trường thường mời các đại diện từ doanh nghiệp tham gia đánh giá và đóng góp ý kiến. Điều này giúp sinh viên nhận được những lời khuyên có giá trị cũng như mang đến cơ hội thể hiện bản thân và tiếp cận cơ hội việc làm chất lượng ngay trong giai đoạn này.