Đội thi từ Greenwich Việt Nam có cơ hội chạm tay vào tấm vé đến Canada tranh tài SBC 2022

Theo kết quả vừa được công bố, team Heart đến từ Greenwich Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng 2 thẳng tiến đến vòng 3 của cuộc thi Business – Sáng tạo Kinh doanh Xã hội toàn cầu SBC 2022.

Team Heart đến từ Greenwich Việt Nam đã xuất sắc giành tấm vé vào vòng 3 của cuộc thi SBC 2022

Tại vòng 3, team Heart đến từ Greenwich Việt Nam sẽ có cơ hội  triển khai và phát triển dự án trên thực tế sau đó sẽ trình bày về dự án của mình trước Hội đồng SBC toàn cầu. Nếu đạt từ 60/100 điểm trở lên sẽ được mời tham gia Bootcamp 10 ngày tại Montreal, Canada.

Để thành công bước vào vòng 3, team Heart đã thuyết phục Ban giám khảo bằng việc giới thiệu mô hình và ý tưởng kinh doanh của dự án của mình, thể hiện giải pháp xã hội (Social Solution Prototype) cũng như các sản phẩm/dịch vụ (Product Prototype) của dự án thông qua 2 videos ngắn . Đồng thời thực hiện một chiến dịch gọi vốn cộng đồng và trình bày mô hình kinh doanh của doanh nghiệp với giám khảo quốc tế thông qua video.

Video dự thi của team Heart do bạn Nguyễn Đặng Quốc Công, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, tại Greenwich Viêt Nam hỗ trợ thực hiện

Cũng trong quá trình thử thách tại Vòng 2, team Heart đã phối hợp với phòng Quan hệ doanh nghiệp của Greenwich Việt Nam tổ chức thành công 2 workshop là “Balance: Choose your work and love your life” – “Cân bằng: chọn công việc của bạn và yêu cuộc sống của bạn” và “Gender Equality in the Workplace” – “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”. Với mục đích truyền đi những thông điệp tích cực có tác động đến xã hội như chính tên gọi của nó, 2 workshop diễn ra thành công, thu hút đông đảo người tham gia và giúp team ghi điểm trong mắt BGK của cuộc thi SBC 2022.

2 workshop do team Heart tổ chức thu hút đông đảo người tham gia

Lê Hứa Uyển Trân, sinh viên Quản trị Kinh Doanh, Greenwich Việt Nam, trưởng nhóm dự án HEART chia sẻ: “Em nghĩ rằng sau vòng 2 này thành tích lớn nhất mà chúng em nhận được chính là những bài học thực tế, những kinh nghiệm quý giá không phải lúc nào cũng có. Vượt qua được vòng 2 quả là một thử thách không tưởng với nhóm em khi nó không chỉ đòi hỏi về mặt nội dung mà còn bị giới hạn về mặt thời gian. Nhưng cả nhóm phải phối hợp chặt chẽ cùng nhau cũng như cùng team hỗ trợ và đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng lúc. ” 

Thầy Trần Xuân Lĩnh – giảng viên Quản trị Kinh Doanh, Greenwich Việt Nam, thành viên trong đội ngũ Mentor/Coach của cuộc thi SBC 2022 năm nay, cùng là người đồng hành và đóng vai trò cố vấn cho dự án của Team Heart xúc động nói về thành tích mới của team Heart tại cuộc thi : “Vòng thi số 2 của cuộc thi SBC 2022 là một vòng thi rất khắc nghiệt khi các bạn vừa phải làm chiến lược gọi vốn cũng như trình bày cho các nhà đầu tư. Dù nhiều lần rơi vào tình huống khó khăn, nhưng team Heart chưa từng nản lòng, luôn giữ vững tinh thần và đã thực sự nỗ lực đến những giây phút cuối cùng. Tôi cho rằng đây sẽ là một hành trình đáng nhớ, giúp ích cho các bạn trong việc trau dồi kỹ năng thực tế để làm việc hiệu quả hơn trong tương lai và trở nên nổi bật hơn trong mắt những nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là điều mà tôi cũng như Greenwich Việt Nam mong muốn mang đến cho sinh viên của mình.”

Thầy Trần Xuân Lĩnh (đứng thứ 5 từ trái sáng) cùng các thành viên trong dự án HEART

Ngoài thầy Lĩnh, Team Heart cũng nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều giảng viên khác tại Greenwich Việt Nam, những người thầy người cô luôn sẵn sàng và đồng hành cùng sinh viên.

 Được biết, dự án HEART là sản phẩm hoàn toàn “Made in Greenwich Vietnam” khi ý tưởng kinh doanh đến từ team Heart gồm các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và các chuyên ngành hẹp, còn nền tảng website của dự án này do team IT gồm các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam lập trình nên.

Chúng em cũng khá bất ngờ với những bước tiến mà đội ngũ CNTT nói riêng và Heart nói chung đã đạt được đến giây phút này. Chúng em cũng chỉ là những sinh viên Đại học với những ước mơ và lý tưởng chung mà giờ đây đã có thể vượt qua được rất nhiều dự án lớn khác nhau ở mọi nơi trên thế giới để có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Cảm ơn Greenwich Viêt Nam đã mang đến cho chúng em một môi trường học tập tốt, nơi chúng em tìm thấy nhau, được học tập làm việc và trải nghiệm cùng nhau” Bạn Trần Vĩnh Tiến, trưởng nhóm IT hiện đang đồng hành và hỗ trợ team Heart bày tỏ niềm vui khi biết thành tích mới của tập thể nói chung cũng như của team Heart tại cuộc thi SBC 2022.

Hiện, Heart đang đứng đầu cuộc bình chọn của khán giả cho vòng 2 để lựa chọn ra dự án có sự đổi mới trong mô hình kinh doanh được yêu thích nhất!

Cùng bình chọn team Heart nào!

Link vote cho dự án HEART tại đây

Thông tin về cuộc thi và thành tích của team Heart tại vòng 1 tại đây