Sinh viên Greenwich Việt Nam chưa tốt nghiệp đã am hiểu văn hóa doanh nghiệp

Nhiều workshop trực tuyến chia sẻ về xu hướng tuyển dụng, văn hóa doanh nghiệp hay “bí kíp” chinh phục công việc ưng ý giúp SV ĐH Greenwich (Việt Nam) có thêm nhiều kiến thức và góc nhìn thực tế về nghề nghiệp.

“Bắt mạch” xu hướng tuyển dụng mới sau đại dịch

Đây là chủ đề của một loạt workshop trực tuyến được tổ chức bởi ĐH Greenwich (Việt Nam), nhằm giúp SV xác định triển vọng ngành nghề mình đang theo đuổi. Đồng thời cung cấp những thông tin về xu hướng thị trường, nhu cầu tuyển dụng “nóng hổi” nhất để những nhân sự tương lai chuẩn bị sẵn sàng.

Tại ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở TP.HCM, workshop Online “Xu hướng tuyển dụng trong và sau thời kỳ Covid-19” đã thu hút đông đảo các bạn SV tham gia. Trong chương trình, SV đã được tìm hiểu về xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam hiện nay với trọng tâm các ngành trong FMCG và dịch vụ; hiểu về yêu cầu từ doanh nghiệp đối với SV mới ra trường trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19…

Những thông tin mới nhất về thị trường tuyển dụng thường xuyên được cập nhật trong các workshop online của ĐH Greenwich (Việt Nam)

Tương tự, ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội cũng tổ chức workshop online với chủ đề Career Progression Post Pandemic – Phát triển nghề nghiệp sau đại dịch. Thông qua chia sẻ từ các khách mời, SV đã có cơ hội trải nghiệm những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế về tuyển dụng như chuẩn bị CV, trả lời phỏng vấn cũng như cách để cập nhật mọi thay đổi về chính sách của các nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Cũng tại đầu cầu Hà Nội, ĐH Greenwich (Việt Nam) còn tổ chức nhiều hội thảo online về xu hướng tuyển dụng của từng cụm ngành nghề như Công nghệ thông tin, Marketing, Quản trị kinh doanh…, tháo gỡ những thắc mắc thường gặp của SV trong giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp.

Tập tư duy và hành động chuyên nghiệp trước khi đi làm 

Mặc dù chưa ra trường hay đi thực tập nhưng SV ĐH Greenwich (Việt Nam) còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như cách tuy duy và hành động chuyên nghiệp, biết quản trị cảm xúc trong môi trường công sở, quản lý thời gian… Các chủ đề này đều được đưa vào workshop online để SV có thể cùng giao lưu, chia sẻ và học hỏi với những khách mời là những chuyên gia đầu ngành. Có thể kể tên chuỗi workshop đình đám mang chủ đề này như: Workshop Professional thought in working environment, Emotional management in the office environment, Chuyện thực tập: Tips chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng…

Không chỉ có chủ đề hay, khách mời “khủng” cũng là một yếu tố “hút khách” của loạt sự kiện online tổ chức bởi ĐH Greenwich (Việt Nam)

Trong bối cảnh trực tuyến hạn chế việc đi lại và tập trung đông người, ĐH Greenwich (Việt Nam) vẫn khiến nhiều SV trường khác “phát hờn” khi tổ chức chuỗi sự kiện Company visit Online, Company Visit Virtual Tour. Với những chuyến tham quan này, SV sẽ được trải nghiệm toàn diện nơi làm việc tại các doanh nghiệp bằng công nghệ thực tế ảo.

Học trực tuyến nhưng SV ĐH Greenwich (Việt Nam) còn được trải nghiệm những chuyến tham quan doanh nghiệp online 360 độ

“Chuyến khám phá online không chỉ giúp chúng mình hiểu được văn hóa và một ngày làm việc tại doanh nghiệp mà còn được giao lưu gặp gỡ với các anh chị nhiều kinh nghiệm. Trải nghiệm trực tuyến nhưng vẫn mang đến những cảm xúc và kỷ niệm khó quên. Thực ra khi học trực tiếp trên trường, mình ít tham gia các sự kiện, chương trình vì không có nhiều thời gian. Nhưng bây giờ học online, sự kiện lại tổ chức trực tuyến nên rất thuận tiện để mình xếp lịch. Sau mỗi event online như vậy, mình đều rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm và kiến thức bổ ích, đồng thời làm quen thêm được rất nhiều anh chị, bạn bè mới, bao vui luôn” – Bạn Trần Ngọc Như Ý, SV ĐH Greenwich (Việt Nam) chia sẻ.

Bạn Trần Ngọc Như Ý, SV ĐH Greenwich (Việt Nam)

Với việc thường xuyên tổ chức những workshop trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, tìm việc và làm việc, ĐH Greenwich (Việt Nam) đã mang đến những trải nghiệm học online thú vị và bổ ích cho SV. Đây cũng là những chủ đề thiết thức giúp SV định hướng nghề nghiệp và hình thành, mài giũa các kỹ năng, văn hóa ứng xử trong môi trường công sở ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Theo fpt.edu.vn