Sinh viên Greenwich tôn vinh Tết bằng Hội “xuân dân gian”

Đến hẹn lại lên, cứ 1 tuần trước Tết Âm lịch, Greenwich Việt Nam hai đầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lại tổ chức chương trình Hội Xuân mang nhiều ý nghĩa cho sinh viên. Những năm qua, ngày hội không chỉ là sân chơi của sinh viên mà còn trở thành ngày hội của toàn trường với không khí đầy vui nhộn. Ba điều được nhận xét dưới đây là cách sinh viên Đại học Greenwich thường khoe với mọi người về tiệc Xuân nhà trường dành cho chính mình.

Hương vị Tết cổ truyền trong môi trường quốc tế

Học tập trong môi trường quốc tế, nhưng sinh viên Greenwich Việt Nam cứ mỗi dịp Xuân về lại không quên những chiếc bánh chưng, câu đối đỏ, cành hoa, cành đào để trang hoàng ngôi trường của chính mình. Năm nay, Hội Xuân 2017 không nằm ngoài mục đích tôn vinh những giá trị Tết người Việt, các bạn sinh viên đã thay những bộ áo dài, bà ba và cùng trải nghiệm nhiều văn hóa ngày đầu Xuân đặc trưng khắp mọi miền. Các bạn sinh viên được chơi các trò chơi vui nhộn như: thảy vòng, bầu cua tôm cá, được tự tay làm kẹo bông, cả nặn ra những hình thù tò he thú vị cho mình và tặng bạn bè.

Sinh viên Greenwich Việt Nam duyên dáng trong trang phục áo dài xin chữ ông đồ

Ngày hội của thầy, trò và tất cả cán bộ tại trường

Không chỉ là ngày hội dành cho các sinh viên, Hội Xuân: Tết dân gian 2017  đem lại một không khí vui nhộn, ấm ấp và thật sự là ngày hội dành cho tất cả các cán bộ, nhân viên và giảng viên tại trường. Có lẽ, chưa bao giờ, bạn bè, cán bộ và cả những thầy cô gần gũi, thân thương đến như thế. Thầy và trò cùng xin chữ từ ông đồ, cùng thi đấu thảy vòng, cùng đứng chờ hàng kẹo bông để nhận những cây kẹo ngọt ngào, hoài niệm trở về ký ức tuổi thơ. Đây cũng là dịp, tất cả mọi người bỏ qua những điều của năm cũ, ngồi lại bên nhau, trở nên gắn bó và thân thiết hơn với nơi mình đang học tập.

Sinh viên cùng cán bộ cùng trẩy Hội Xuân: Tết Dân gian 2017

Ngày hội xuân của niềm vui và …quà

Niềm vui là điều không bao giờ vắng mặt trong các Hội Xuân hàng năm tại Greenwich Việt Nam và năm nay Hội Xuân: Tết Dân Gian 2017 còn đem đến các bạn sinh viên nhiều quà tặng ý nghĩa với tiêu chí: cùng chơi, trải nghiệm để được quà. Để ai ai cũng được tham gia trọn vẹn hội Xuân, các bạn sinh viên phải dùng phiếu tham dự được phát ở cổng để chơi các trò có trong chương trình, góp thêm nhiều phiếu quà khác để nhận phần thưởng như: kẹo bông, bánh, nước, tò he, câu đối Tết… Đặc biệt là cơn mưa lì xì cứ bất ngờ xuất hiện trong Hội Xuân, làm các bạn sinh viên không khỏi hồi hộp và phấn khích.

Tạo hình nhí nhảnh, đáng yêu của các bạn sinh viên bên các phần quà chiến thắng được từ các trò chơi 

Tái hiện không khí Tết xưa, lưu giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc trong mỗi độ dịp Tết đến Xuân về, cũng là cách sinh viên Greenwich Việt Nam thể hiện lòng tự hào, tôn trọng văn hóa. Điều  quan trọng hơn, Hội xuân chính là dịp ngồi lại bên nhau, gắn kết hơn tình bạn của sinh viên, chào đón năm mới với nhiều bước tiến trong học tập.