Sinh viên Greenwich thăm hỏi gia đình chính sách trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2017

Sáng 2/9, đại diện đoàn Tình nguyện viên Mùa hè xanh 2017 đã có dịp đến thăm các gia đình thuộc diện hộ nghèo thuộc xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Tại đây, đoàn tình nguyện đã có cơ hội trò chuyện, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi gia đình là một trường hợp, một câu chuyên đặc biệt. Đó là bà Bàn Phúc Vạn thôn Tà Lành sống neo đơn và sức khoẻ yếu, được dân ở thôn góp gạo nuôi bà hàng ngày; là chị Lý Thị Liều bị bại liệt hai chân từ nhỏ, một mình nuôi hai em bé, là bà Hoàng Văn Thọ sống neo đơn và nuôi 4 cháu nhỏ; là bà Phùng Thị Thim sống một mình và sức khỏe rất yếu; là anh Hoàng Văn Hạnh thuộc diện gia đình khó khăn ở thôn Tặc Tè.

Sinh viên Greenwich thăm hỏi gia đình chính sách

Trong chuyến đi, anh Lê Thanh Tùng – Cán bộ PDP đã đại diện Đại học Greenwich trao những món quà dành tặng cho các gia đình chính sách. Những lời hỏi thăm, những món quà nhỏ của đoàn tình nguyện viên, dẫu không mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng là lời động viên, là món quà tinh thần vô giá để giúp họ có thêm động lực và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Bạn Hữu Tuyết – tình nguyện viên Mùa hè xanh 2017 cho biết: “Nếu có cơ hội, chúng mình mong muốn được đi thăm và chia sẻ với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, tinh Yên Bái. Mong rằng những món quà nhỏ từ chúng mình sẽ khiến họ cảm thấy ấm lòng”.

Sinh viên Greenwich thăm hỏi gia đình chính sách (1)

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực trong hai ngày đầu tiên tại Chiến dịch Mùa hè xanh 2017, các tình nguyện viên Đại học Greenwich đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Từ ngày 3-6/9/2017, đội tình nguyện sẽ tiếp tuc với các hoạt động vẽ tranh tường, lán sân chơi tại trường mầm non, trao tặng tủ sách tại trường tiểu học và trung học cơ sở Nậm Lành.