Sinh viên Greenwich nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần thông qua các tác phẩm nghệ thuật đồ họa

Sáng ngày 14/12, triển lãm môn học với chủ đề “Into The Healing” của sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số đã được khai mạc tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Triển lãm đồ hoạ với chủ đề “Into The Healing” trưng bày 18 dự án của 36 bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số.

Triển lãm đồ hoạ với chủ đề “Into The Healing” trưng bày 18 dự án sáng tạo của 36 bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số trong môn học Applied Practice – Collaborative Project tại khu vực triển lãm tầng 2 của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhiều chuyên ngành đang theo học tại cơ sở Hà Nội tới tham dự. 

Khách tham quan có thể quét mã QR tại gian trưng bày để hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm.

Triển lãm vừa là nhiệm vụ môn học để các bạn sinh viên trưng bày sản phẩm sáng tạo vừa là hành trình thú vị khám phá “chất” nghệ thuật ẩn chứa trong những vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Trước sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, các vấn đề liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần ngày càng trở nên phức tạp. Thông qua nghệ thuật đồ họa, sinh viên Greenwich đã tái hiện một cách chân thực những khía cạnh thầm kín trong mỗi con người về cả thể chất và tinh thần. Theo chia sẻ của các bạn sinh viên, để hoàn thiện triển lãm này, các bạn đã lên ý tưởng và làm việc không ngừng nghỉ trong vòng 2 tháng. 

Các tác phẩm của sinh viên xoay quanh những vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Đánh giá về triển lãm lần này, thầy Nguyễn Lê Duy – giảng viên phụ trách môn học Applied Practice – Collaborative Project và Trưởng ban tổ chức triển lãm chia sẻ: “Các bạn sinh viên có rất nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Kể từ lúc bắt đầu dự án cho đến khi triển lãm được tổ chức, cá nhân mình cảm thấy rất bất ngờ với những gì mà sinh viên đã làm được. Những giải pháp chữa lành vết thương thể chất và tinh thần đã được sinh viên Greenwich thể hiện qua hình ảnh, tác động từ thị giác đến tâm thức người xem.”

Thầy Nguyễn Lê Duy – giảng viên Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đánh giá cao các ý tưởng sáng tạo của sinh viên.

Dựa trên những đánh giá đa chiều và khách quan từ người xem triển lãm, kết hợp với các yếu tố học thuật, yêu cầu từ môn học, cũng như thái độ học tập của sinh viên, các thầy cô ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số sẽ chấm điểm sản phẩm. Đây là môn chuyên ngành cuối cùng của các bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số năm 2 chuyên ngành trước khi bước vào năm cuối.

Một trong số những tác phẩm gây ấn tượng mạnh với công chúng tại triển lãm “Into The Healing”.

Bạn Nguyễn Phạm Phương Linh – đại diện sinh viên phát biểu khai mạc triển lãm chia sẻ: “Thông qua triển lãm, chúng em có cơ hội nghiên cứu sâu về những vấn đề liên quan tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Những áp lực tâm lý và căn bệnh thể chất mà con người gặp phải trong kỷ nguyên số hiện nay sẽ được chúng em thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật thị giác. Tác động từ phần nhìn cho đến nhận thức của công chúng chính là mục đích mà chúng em hướng tới khi thực hiện triển lãm.”

Sinh viên Nguyễn Phạm Phương Linh chia sẻ về ý nghĩa triển lãm “Into The Healing”.

Ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Greenwich Việt Nam. Các dự án ý nghĩa, mang đậm tính “nghệ thuật vị nhân sinh” nằm trong khuôn khổ ngành học đã giúp nhà trường giành được nhiều danh hiệu uy tín. Năm 2022, Greenwich Việt Nam xác lập kỷ lục với triển lãm Change 2022 – triển lãm tác phẩm đồ họa ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR do sinh viên thực hiện có số lượng nhiều nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, trong tháng 9 năm 2023, gần 300 tác phẩm thuộc triển lãm Change 2022 cũng vinh dự được triển lãm sự kiện thiết kế lớn nhất Việt Nam 2023 – VietNam Design Week 2023.

Triển lãm “Into The Healing” đem đến những sản phẩm thị giác ấn tượng và độc đáo.

Triển lãm “Into The Healing” sẽ diễn ra từ 9h – 17h ngày 14 – 31/12/2023 tại sảnh tầng 2, Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội, số 2 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Hãy đến và cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm thiết kế do chính tay các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam tạo ra nhé.