Sinh viên Greenwich học tại Việt Nam, kết nối toàn cầu như thế nào?

Theo học chương trình 3+0 nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, sinh viên Greenwich Việt Nam được thừa hưởng nền giáo dục UK chất lượng cao và sở hữu tấm bằng đại học như sinh viên học ở London mà không phải tốn kém chi phí ăn ở và sinh hoạt tại nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn trăn trở trước quyết định lựa chọn chương trình liên kết quốc tế bởi giới hạn cơ hội trong nước mà sinh viên có thể tiếp cận.

Hiểu được lo lắng đó, trong suốt 13 năm triển khai chương trình đào tạo đại học của Đại học Greenwich, Anh Quốc tại Việt Nam, Greenwich Việt Nam đã không ngừng cải tiến chất lượng và mô hình đào tạo để mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập quốc tế toàn diện nhất cùng với những cơ hội kết nối toàn cầu đúng “chất” của chương trình đại học nước ngoài.

Đó cũng chính là lý do, Greenwich Việt Nam ngày càng phát triển cả về quy mô đào tạo và số lượng sinh viên theo học, tự hào là mô hình đào tạo đại học liên kết quốc tế khác biệt so với các chương trình đang có ở nhiều trường đại học tại Việt Nam.

Học với giảng viên, chuyên gia từ Anh Quốc

Một trong những trải nghiệm học tập mà sinh viên có được khi theo học tại Greenwich Việt Nam đó chính là được kết nối cả trực tuyến và trực tiếp với các chuyên gia, giảng viên, sinh viên trong mạng lưới của Greenwich trên khắp thế giới và không thể thiếu được những buổi học chuyên đề đặc biệt do các giáo sư từ Anh Quốc sang giảng dạy.

Một workshop của sinh viên Greenwich Việt Nam do Giáo sư Anastasios Maragiannis – Hiệu trưởng Trường Thiết kế, Đại học Greenwich đứng lớp

Cũng phải nói thêm, trong hơn 30 quốc gia hợp tác đào tạo chương trình của Đại học Greenwich trên toàn cầu, Việt Nam đang là nước đứng đầu về số lượng sinh viên quốc tế đang theo học chương trình của Đại học Greenwich. Đó chính là lý do, sinh viên Greenwich Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của Ban giám hiệu và các giáo sư đầu ngành của Đại học Greenwich.

Bên cạnh việc kết nối thường xuyên với giảng viên tại Anh Quốc thông qua nền tảng trực tuyến và nguồn học liệu bài giảng video phong phú, các sinh viên Greenwich Việt Nam còn được tham dự các lớp học trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên từ Đại học Greenwich trong các chuyến thăm và làm việc hằng năm. Đây là một lợi thế lớn đối với sinh viên Việt Nam khi theo học chương trình của Đại học Greenwich.

Giáo sư Leigh Doster – Hiệu Trưởng Trường Kinh Doanh Greenwich trong một workshop với sinh viên Greenwich Việt Nam

Nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư và sinh viên Greenwich Anh Quốc

Theo học tại Greenwich Việt Nam, sinh viên không chỉ thụ hưởng chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc dưới sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ Đại học Greenwich mà còn được trực tiếp tham gia, kết nối tới các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học do chính giảng viên, sinh viên tại cơ sở London, Anh.

Là một trong 30 sinh viên Greenwich Việt Nam đang trực tiếp tham gia “Dự án COWS: Chuyển đổi khởi sự doanh nghiệp, giảng dạy, học tập và nghiên cứu” do Tiến sĩ Katharina De Vita, Giảng viên bộ môn Đổi mới và Sáng tạo của Trường kinh doanh Greenwich Anh Quốc khởi xướng cùng các sinh viên của Greenwich Anh Quốc, Lê Hứa Uyển Trân, sinh viên Quản trị kinh doanh, Greenwich Việt Nam chia sẻ:

“Học tập và làm việc cùng các giảng viên đến từ Greenwich Anh Quốc thật sự là một cơ hội đáng giá đối với em. Sự chuyên nghiệp, tận tâm cũng như sự thân thiện mà các thầy cô dành cho các sinh viên Greenwich Việt Nam đã giúp chúng em giảm bớt sự lo lắng, căng thẳng khi đây là lần đầu tiên em tham gia hợp tác nghiên cứu khoa học trong một môi trường quốc tế.”

Tiến sĩ Katharina và các thành viên dự án tại Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh tập huấn cho sinh viên Greenwich Việt Nam về dự án

COWS chỉ là một trong rất nhiều hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa đội ngũ giảng viên, sinh viên ở Anh Quốc và Việt Nam, các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa London và Việt Nam mang đến cơ hội kết nối toàn cầu cho sinh viên Greenwich đang học tập tại Việt Nam.

Kết nối mạng lưới cựu sinh viên Greenwich toàn cầu

Học tập tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ trở thành một phần trong mạng lưới toàn cầu gồm hơn 250.000 sinh viên và cựu sinh viên của Đại học Greenwich trên khắp thế giới.

Trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp, sinh viên được kết nối trực tuyến và tư vấn các vấn đề liên quan đến ngành học, cơ hội việc làm bởi chính những cựu sinh viên tài năng và đội ngũ nhân viên của Greenwich Anh Quốc cũng như tại 30 quốc gia Greenwich có cơ sở đào tạo.


Ask Alumni – là một cộng đồng trực tuyến cho phép các thành viên mở rộng mạng lưới, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp hoặc phát triển mối quan hệ cố vấn với các cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại trường. Chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang Ask Alumni, sinh viên đã hòa nhập vào mạng lưới toàn cầu vô cùng tiềm năng này của Greenwich.

Chuyển tiếp sang Anh Quốc, tham quan, học tập ngắn hạn tại nước ngoài

Lợi thế khi theo học tại một ngôi trường có nhiều cơ sở như Greenwich Việt Nam đó chính là sinh viên sẽ được trải nghiệm “multi-campus” – học tập chuyển tiếp không gián đoạn tại các cơ sở gồm: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và cả trụ sở chính tại London. Đây là cơ hội để sinh viên rèn luyện tính tự lập khi xa nhà, trách nhiệm với bản thân, trải nghiệm các môi trường văn hoá ở các thành phố lớn tại Việt Nam, thấu hiểu khách hàng, thị trường để tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp khi ra trường.

Sau khi hoàn thành ít nhất 01 năm học chuyên ngành tại Việt Nam, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp sang trụ sở chính của Đại học Greenwich tại London, Anh. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia khác thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo…tiêu biểu như:

  • Chương trình học tiếng Anh tại các nước Philippines, Malaysia, Singapore…
  • Trải nghiệm cuộc sống bản địa và giao lưu văn hoá tại các nước
Sinh viên Greenwich Việt Nam đi field trip tại Malaysia

Không chỉ vậy, sinh viên còn được tham gia các chương trình học hè, trao đổi ngắn hạn tại Anh Quốc và những quốc gia Greenwich có đối tác. Đơn cử như mùa hè năm nay, 8 sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được tài trợ miễn phí một khóa học hè 10 ngày tại trụ sở chính của Đại học Greenwich, London, Anh.

Với những cơ hội rộng mở để học tập và trải nghiệm, theo học Greenwich Việt Nam sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc cho các phụ huynh và học sinh có nhu cầu học tập chương trình quốc tế khác biệt ngay tại Việt Nam, tăng lợi thế cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp tương lai.