Sinh viên Greenwich Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, TP. HCM lần đầu đứng chung sân khấu diễn thuyết quốc tế hơn 40 triệu người theo dõi

Trong tháng 3, lần đầu tiên các sinh viên Greenwich đam mê diễn thuyết truyền cảm hứng tại cả 4 cơ sở Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và TP.HCM có cơ hội đứng chung trên sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx với hơn 40 triệu người theo dõi.

Các sự kiện TEDx do tổ chức TED cấp phép từ lâu đã được các bạn trẻ học sinh, sinh viên và nhất là những người đam mê học tiếng Anh luôn ngưỡng mộ và mong ước một lần có cơ hội được đứng trên sân khấu diễn thuyết quốc tế này. Đây là nơi những ý tưởng từ các chuyên gia, diễn giả ở đa ngành nghề, đa lĩnh vực, mọi lứa tuổi từ khắp mọi nơi trên thế giới cùng nhau chia sẻ các ý tưởng xứng đáng lan tỏa (Ideas worth spreading) hiện đang có hơn 40 triệu người theo dõi trên toàn cầu. 

Năm nay, Greenwich Việt Nam vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức 2 sự kiện diễn thuyết quốc tế được cấp phép bởi TED là TEDx Greenwich University Hanoi tổ chức tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội ngày 3/3 và TEDx Greenwich University Da Nang sắp diễn ra tại Trung tâm hội nghị – Khách sạn NALOD, Số 192 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng vào 9/3 sắp tới.

Năm nay, Greenwich Việt Nam tổ chức 2 sự kiện diễn thuyết quốc tế được cấp phép bởi TED tại Hà Nội và Đà Nẵng.

15 diễn giả trẻ từ 5 tỉnh, thành phố quy tụ tại TEDx Greenwich University Hanoi

Sân khấu chính thức TEDx Greenwich University Hanoi vừa được tổ chức thành công vào ngày 3/3 tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội, Tòa nhà Golden Park, Số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Ban tổ chức đã tiến hành các vòng tuyển chọn diễn giả trong suốt 3 tháng để tìm kiếm nhân tố xuất sắc nhất có khả năng chia sẻ các ý tưởng truyền cảm hứng bằng tiếng Anh.

Cuộc tuyển chọn nhận được con số đăng ký ấn tượng với hơn 400 bản đăng ký là học sinh từ 44 trường THPT tại 5 tỉnh, thành phố và sinh viên Greenwich Việt Nam tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ. Kết quả chung cuộc, 15 diễn giả trẻ đã được mời diễn thuyết chính thức, trong đó có: 2 diễn giả là người có tầm ảnh hưởng, 6 diễn giả học sinh THPT, 7 diễn giả sinh viên Greenwich. 

15 diễn giả TEDx Greenwich University Hanoi tại sự kiện 3/3.

2 diễn giả là người có tầm ảnh hưởng được mời đến TEDx Greenwich University Hanoi lần này đều là những người trẻ có hình ảnh tích cực, học vấn cao và được nhiều học sinh, sinh viên yêu thích. Họ là Aybar Carmona Rufino (Tây Ba Lô) – Tiktoker, MC, người mẫu người Tây Ban Nha, thủ khoa tốt nghiệp Khoa Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao năm 2021 và Nguyễn Hà Trang (Meichan) – Content Creator Gen Z nổi tiếng với học vấn khủng và bảng thành tích dày đặc.

2 diễn giả Tây Ba Lô và Meichan được mời đến giao lưu và truyền cảm hứng cho sinh viên Greenwich Việt Nam.

Được chọn lọc từ hơn 80 bản đăng ký đến từ 44 trường THPT, 6 diễn giả học sinh gồm: Vũ Khánh Linh – Trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa – Hà Nội); Bùi Phương Nhi – Trường Phổ thông Liên cấp Edison (Hà Nội); Lê Công Minh – Trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội); Nguyễn Thị Ngọc Thắm – Trường THPT Lệ Thuỷ (Quảng Bình); Phạm Kim Hạnh – Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. HCM) và Lê Hà Vy – Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh). 6 diễn giả học sinh đều đã tiến hành ghi hình những bài diễn thuyết truyền cảm hứng của mình tại sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi hôm 3/3. Bên cạnh chứng nhận diễn giả TEDx, Top 6 diễn giả học sinh còn được Greenwich Việt Nam trao 6 suất học bổng GRE Talent 30% trị giá 102 triệu VNĐ cho chương trình học 3 năm của Đại học Greenwich, Anh Quốc tại Việt Nam. 

6 gương mặt diễn giả học sinh đều nhận được suất học bổng trị giá 102 triệu VNĐ từ Greenwich Việt Nam.

7 diễn giả sinh viên Greenwich đến từ 3 cơ sở Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ. Đây đều là những cái tên xuất sắc được chọn lọc từ hơn 300 bản đăng ký làm diễn giả. 

4 cái tên đến từ cơ sở Hà Nội gồm: Nguyễn Đức Hiếu – Sinh viên khoá 11 ngành Công nghệ thông tin; Lê Hương Trà – Sinh viên khoá 10 ngành Quản trị Kinh doanh; Nguyễn Thị Như Mong – Sinh viên khoá 9 ngành Quản trị Kinh doanh; Phạm Băng Châu – Sinh viên khoá 10 ngành Quản trị Kinh doanh. 

4 diễn giả sinh viên từ Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội.

3 diễn giả đến từ cơ sở TP.HCM và Cần Thơ gồm: Nguyễn Hữu Phục Lâm – Sinh viên khoá 9 ngành Công nghệ thông tin; Lê Huỳnh Hoàng Yến – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh và Đặng Huỳnh Anh Thư – Sinh viên khoá 11 ngành Quản trị Kinh doanh. Điều đáng nói, 3 sinh viên từ các cơ sở khác bay ra Hà Nội đều được Greenwich Việt Nam tài trợ chi phí di chuyển và lưu trú. Đây là điểm đặc biệt chỉ có tại Greenwich Việt Nam với hệ thống mult-campus (đa cơ sở) giúp sinh viên học tại cơ sở này có nhiều cơ hội trải nghiệm chuyển tiếp học tập hoặc tham dự sự kiện ở các cơ sở khác trong cùng hệ thống. 

3 diễn giả sinh viên từ Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM và Cần Thơ.

Là diễn giả mở màn buổi diễn thuyết với bài chia sẻ có chủ đề “Am I in the wrong room?” và cũng là một trong số các diễn giả bay từ khu vực miền Nam ra Hà Nội tham dự chương trình, Nguyễn Hữu Phục Lâm – Sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở TP. HCM cho biết: 

“Từ hồi học cấp 2, cấp 3, mình đã biết tới TEDx, không ngờ có một ngày mình được trực tiếp đứng trên sân khấu TEDx danh giá của Greenwich Việt Nam. Có lẽ đây sẽ là sự kiện cuối cùng mà mình tham gia với tư cách là sinh viên, vì chỉ còn vài tháng nữa thôi mình sẽ tốt nghiệp Đại học Greenwich. Cảm ơn Ban tổ chức TEDx Greenwich University Hanoi vì đã tạo ra một sự kiện ý nghĩa, cho mình có cơ hội lan tỏa ý tưởng của mình tới đông đảo công chúng trong xã hội.”

Nguyễn Hữu Phục Lâm diễn thuyết trên sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cùng 10 diễn giả khu vực miền Trung và miền Nam chuẩn bị sẵn sàng cho TEDx GreenwichUniversityDanang

Ngày 9/3 sắp tới, Sân khấu TEDx GreenwichUniversityDanang sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị – Khách sạn NALOD, Số 192 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng. Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu Liên lục địa 2022 – Lê Nguyễn Bảo Ngọc và 10 diễn giả học sinh, sinh viên. 

Tương tự như sự kiện tại Hà Nội, Greenwich Việt Nam cũng tài trợ chi phí di chuyển và lưu trú cho 3 diễn giả sinh viên từ TP.HCM và Cần Thơ có cơ hội ra Đà Nẵng tham gia sân khấu diễn thuyết quốc tế cùng 7 diễn giả tại Đà Nẵng.

Poster chính thức của sự kiện TEDx GreenwichUniversityDanang

6 diễn giả đến từ Greenwich Đà Nẵng gồm: Ngô Minh Anh – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh; Hồ Thị Minh Phụng – Sinh viên khoá 9 ngành Quản trị Kinh doanh; Hoàng Vương Tường Vy – Sinh viên khoá 12 ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số; Phạm Phan Thuỳ Dung – Sinh viên khoá 12 ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số; Thái Minh Châu – Sinh viên khoá 10 ngành Quản trị Kinh doanh và Võ Hoàng Bảo Ngọc – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh.

6 diễn giả sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng.

3 diễn giả từ Greenwich TP.HCM và Cần Thơ gồm: Nguyễn Minh Khang – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh; Karina Nguyễn – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh và Nguyễn Hoàng Kha – Sinh viên khoá 9 ngành Quản trị Kinh doanh. Xuyên suốt thời gian dự thi tại Đà Nẵng, toàn bộ chi phí di chuyển, lưu trú của 3 bạn sinh viên sẽ được phía nhà trường chi trả. Đây chính là món quà khích lệ sinh viên, đồng thời cũng thể hiện rõ tinh thần “multi-campus” của Greenwich Việt Nam – luôn tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội học tập và hoạt động chuyển tiếp giữa các cơ sở, cho các bạn những trải nghiệm giá trị trong cuộc sống, nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

3 diễn giả sinh viên đại diện Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Tham gia TEDx GreenwichUniversityDanang còn có 1 đại diện cho khối THPT là bạn Nguyễn Vũ Khang – Học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Tuy là diễn giả nhỏ tuổi nhất chương trình, nhưng ngay từ những vòng thi trước đó, Khang đã thể hiện xuất sắc khả năng của mình khi diễn thuyết trước đám đông.

Diễn giả học sinh tới từ Trường THPT Phan Châu Trinh.

Qua thông điệp “Water’s Legacy”, TEDx GreenwichUniversityDanang mong muốn khơi gợi các ý tưởng sáng tạo của các diễn giả như dòng nước – khi mềm mại, uyển chuyển, khi quyết liệt, mạnh mẽ tựa như chính những người trẻ trong xã hội hiện nay.

Với sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx, Greenwich Việt Nam mong muốn mang đến cho học sinh, sinh viên một diễn đàn để lan tỏa kiến thức và ý tưởng sáng tạo có tính quốc tế, đồng thời giúp người trẻ khơi gợi sức mạnh cá nhân và khát vọng thay đổi xã hội.