Sinh viên Greenwich giành Quán quân Cuộc thi hùng biện Say To Succeed lần X năm 2021

Ngày 10/10 vừa qua, Vòng chung kết Cuộc thi Say To Succeed lần X năm 2021 với sự tranh tài của 05 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đã diễn ra. Nguyễn Mai Thảo Trâm, sinh viên Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng là gương mặt giành ngôi vị quán quân của cuộc thi. 

Thảo Trâm một lần nữa chinh phục thành công ở đấu trường lớn

Trong hơn 6 tháng diễn ra cuộc thi, vượt qua hơn 2.000 thí sinh đến từ khắp các trường đại học trên toàn quốc, Thảo Trâm đã xuất sắc giành được danh hiệu cao quý nhất của cột mốc 10 năm Hành trình Say to Succeed năm nay có chủ đề “Chạm – Khơi nguồn hành trình kết nối”.

TOP 5 chung kết cuộc thi gồm các thí sinh: Ký Thanh Chương – Đại học Cần Thơ, Bùi Mạnh Giỏi – Đại học Việt Đức, Châu Phú Vinh – Đại học An Ninh Nhân dân, Nguyễn Phố Hương – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM và Nguyễn Mai Thảo Trâm – Greenwich Việt Nam.

Vòng Chung kết Cuộc thi gồm 03 vòng thi. Ở Vòng 01 “Vang” 05, thí sinh trình bày vấn đề mang tính xã hội trong 05 phút, kết thúc Vòng 01 Ban Giám khảo chọn 03 thí sinh thể hiện xuất sắc để bước vào Vòng 02 với tên gọi “Cảm”, hóa thân vào nhân vật để xử lý tình huống giả định. Kết thúc Vòng 02, hai thí sinh được Ban Giám khảo lựa chọn tranh tài Vòng 03 “Chạm”, Ban Tổ chức đưa ra một chủ đề với hai quan điểm đồng tình và không đồng tình, hai thí sinh bảo vệ quan điểm và phản biện với nhau.

Thảo Trâm thể hiện phần thi tại Vòng Chung kết

Tại Vòng Chung kết, bài thuyết trình với thông điệp nhắn nhủ đến người trẻ “Đừng tự giới hạn năng lực bản thân” của Thảo Trâm đã chinh phục BGK bằng quan điểm, lý lẽ sắc bén, giọng nói thuyết phục nhưng không kém phần truyền cảm và sâu sắc. Thảo Trâm cũng thể hiện được tài năng hùng biện đáng nể của mình ở vòng quyết định của cuộc thi và mang về cho mình danh hiệu cao nhất.

Đáng chú ý, đây chỉ là một trong rất nhiều những danh hiệu, giải thưởng lớn mà Thảo Trâm đạt được trong những năm gần đây. Cô bạn đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng sinh viên Greenwich Việt Nam khi không chỉ có thành tích học tập đáng nể mà còn giành được rất nhiều danh hiệu nổi bật ở các đấu trường lớn, nhỏ:

  • Cá nhân xuất sắc nhất tại Cuộc thi thuyết trình Inside Out 2021
  • Top 6 chương trình Siêu Thủ Lĩnh 2020
  • Á Quân Cuộc thi Speak-up Competition 2020 với chủ đề “Thế hệ bình đẳng – Tương lai Tôi muốn”
  • Quán quân Bay Competition
  • Á Quân Thực Hiện Ước Mơ

Chia sẻ cảm xúc sau cuộc thi trên trang cá nhân, Thảo Trâm cho biết: “Đây là danh hiệu đầu tiên mà mình bật khóc khi nhận giải. Bởi mình không nghĩ mình có thể đi xa đến thế. Các bạn trong TOP 5 thật sự quá tuyệt vời, họ khiến mình học được rất nhiều thứ trong suốt hành trình Say to Succeed (S2). Thế nên, có chăng thứ mình hơn mọi người chỉ là mình may mắn hơn thôi.”

“Hành trình S2 đã dừng lại rồi, nhưng hành trình của mình còn ở phía trước. Chắc chắn mình phải cố gắng hơn nữa, để có thể phát triển bản thân cho xứng đáng với danh hiệu ngày hôm nay.”

Chúc mừng Thảo Trâm với thành tích vô cùng xứng đáng này, chúc cho cô bạn sẽ tiến xa hơn nữa và tiếp tục chinh phục nhiều thành công!