Sinh viên Greenwich được chọn sang Malaysia trình bày tại Hội nghị quốc tế ESTCON 2022

Khai thác chủ đề ví điện tử, sinh viên năm cuối Greenwich Việt Nam được lựa chọn trình bày trong Hội nghị quốc tế ESTCON 2022 diễn ra vào tháng 12 tại Malaysia.

Hội nghị quốc tế ESTCON 2022 (The World Engineering, Science and Technology Congress) với chủ đề “Future Energy & Smart Communities”, quy tụ 1000 chuyên gia là các học giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia tại 30 quốc gia gặp gỡ, thảo luận về nhiều lĩnh vực.

ESTCON2022 là diễn đàn dành cho các học giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, kỹ sư, diễn giả trên khắp thế giới.

Tham dự Hội nghị quốc tế năm nay, Đỗ Gia Huy sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Greenwich Việt Nam được lựa chọn trình bày chủ đề “Những nhân tố ảnh hưởng đến việc sử dụng ví điện tử tại Việt Nam: Trường hợp thực nghiệm ví Momo” (Determinants affecting intention to use E-wallets in Vietnam: An empirical case of Momo)

Đỗ Gia Huy – Sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Greenwich Việt Nam

Chia sẻ về lý do khai thác chủ đề, Gia Huy cho biết bản thân đang làm việc trong lĩnh vực Fintech, cùng sự yêu thích và đam mê công nghệ, Huy cảm thấy thú vị khi được khám phá và học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm liên quan. “Điều này giúp ích rất lớn cho tương lai, đặc biệt với những bạn có dự định làm việc trong môi trường học thuật.”

Tạo môi trường phát triển cho sinh viên, ngay từ những năm đầu, Greenwich Việt Nam đã triển khai các chương trình thúc đẩy và phát triển nghiên cứu khoa học thông qua các cuộc thi, hội thảo, hội nghị khoa học, cùng giảng viên, chuyên gia là người trực tiếp hướng dẫn. Đặc biệt là sự thành lập Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học Greenwich Innovation Centre.

Một góc trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Greenwich Việt Nam

Đây được xem là nơi tạo tính kết nối cao với các tổ chức, doanh nghiệp, bước đệm vững chắc tiếp thêm động lực, cung cấp phương tiện, nguồn lực cần thiết cho sinh viên khởi nghiệp và tham gia nghiên cứu khoa học.

Cô Huỳnh Ái Vân Giảng viên trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Là người trực tiếp hướng dẫn Huy lựa chọn và phát triển chủ đề trình bày tại Hội nghị lần này, cô Huỳnh Ái Vân giảng viên Greenwich Việt Nam chia sẻ, hoạt động phát triển và nghiên cứu khoa học hiện nay được đông đảo sinh viên quan tâm. Đồng thời cô cũng đánh giá cao tinh thần nghiên cứu và khả năng tự học của sinh viên Greenwich Việt Nam.

Nằm trong chiến lược của Đại học Greenwich đến năm 2030, trao đổi tri thức và nghiên cứu khoa học là ưu tiên hàng đầu, bên cạnh sự thành công, thúc đẩy đa dạng văn hóa, và có tính kết nối cao của sinh viên.

Đại học Greenwich có lịch sử hình thành từ năm 1890, là một trường đại học lâu đời tại Vương Quốc Anh. Đại học Greenwich được bình chọn nằm trong Top 501 – 600 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 theo THE World University Rankings và Top 101 – 200 trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo THE Impact Rankings.

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh và Trường Đại học FPT, được thành lập từ năm 2009. Sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam được học 100% chương trình đào tạo và nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich cấp khi tốt nghiệp. Hiện nay, Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.