Sinh viên Greenwich đạt TOP 5 cuộc thi lập trình Cross Value Chain Global Hackathon 2023

Vượt qua 63 đội thi đến từ 19 trường đại học thuộc 7 quốc gia, sinh viên Greenwich Việt Nam đã đạt TOP 5 ở cuộc thi lập trình blockchain và nhận được giải thưởng gần 50 triệu đồng.

Team FUGW gồm 2 sinh viên Greenwich Việt Nam là Lê Huy Hoàng và Nguyễn Doanh Thái kết hợp với 2 sinh viên Trường Đại học FPT là Vũ Trí Hiền và Trần Văn Thuận vừa xuất sắc giành được danh hiệu TOP 5 tại cuộc thi lập trình Cross Value Chain Global Hackathon 2023.

4 thành viên của team FUGW

Cuộc thi được tổ chức bởi CROSSTECH – công ty Nhật chuyên về giải pháp công nghệ chuỗi khối (blockchain) nhằm tìm kiếm những lập trình viên tài năng với những ý tưởng mở rộng và phát triển ứng dụng trên nền tảng blockchain, với tính năng uỷ thác trên các nút mạng và kho lưu trữ tích hợp trên nền tảng. Cuộc thi dành cho các cá nhân hoặc đội nhóm 2-4 người đang là sinh viên các trường đại học, hoặc lập trình viên đã đi làm trên toàn thế giới. Năm nay cuộc thi thu hút sự tham gia của 63 đội thi đến từ 19 trường đại học thuộc 7 quốc gia.

Đề bài của cuộc thi là xây dựng một Decentralized Application trên blockchain CrossValueChain. Dự án mà FUGW mang đến cuộc thi là về thế chấp tài sản ảo (NFT) và chợ tài sản ảo có cung cấp phương thức thanh toán truyền thống để người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Bằng kiến thức, tài năng, và sự nỗ lực không ngừng trong quá trình hoàn thành dự án, đội FUGW đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và đạt danh hiệu TOP 5 chung cuộc và nhận được giải thưởng gần 50 triệu đồng.

Team FUGW là kết quả của sự kết hợp thú vị giữa 4 sinh viên từ 2 trường đại học gồm Đại học Greenwich và Trường Đại học FPT, chia sẻ về sự kết hợp thú vị này, Huy Hoàng cho biết: “Ngoài Doanh Thái là người bạn học chung Greenwich với mình thì 2 người đồng đội còn lại mình có cơ duyên gặp gỡ và kết hợp tại nơi làm việc hiện tại của mình là Icetea Labs – Một startup trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Do mọi người cùng làm việc chung lĩnh vực và cùng hứng thú với cuộc thi nên chúng mình đã lập team tham dự.”

Cuộc thi là cơ hội để các sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường như Huy Hoàng và Doanh Thái được cọ sát, học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực. Chia sẻ về kết quả sau cuộc thi, Huy Hoàng cho biết: “Mục tiêu ban đầu của team là vào top 3. Tại vòng chung kết, mình được thấy nhiều đội khác họ xây dựng các sản phẩm có tính thực tiễn cao và giải quyết được bài toán chuyển đổi ứng dụng từ web2.0 qua web3.0 một cách rất mượt mà và tốt. Qua đó, mình và đồng đội cũng học hỏi được nhiều thứ như hướng giải quyết, cách nghiên cứu các ứng dụng của một mạng lưới blockchain một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, mình cũng rất tự hào về team khi mà chỉ với 23 ngày bọn em đã đưa ra được một dự án hoàn thiện với rất nhiều tính năng phức tạp.”

Được biết, trong quá trình học tại Greenwich Việt Nam, Huy Hoàng và Doanh Thái cũng đã giành được nhiều thành tích đáng nể. Trong đó, Huy Hoàng từng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất kì Summer 2021. Còn Doanh Thái từng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất kì Fall 2022 ngành Công nghệ thông tin, đồng thời từng đạt giải Nhất và giải Nhì trong cuộc thi Greenwich Coding Challenge các năm. Bên cạnh những thành tích học tập, hai bạn còn là Cựu chủ nhiệm và Cựu phó chủ nhiệm của CLB Công nghệ thông tin – Greenwich IT Club (cơ sở Hà Nội).

Kết quả Huy Hoàng và Doanh Thái đạt được là minh chứng cho nỗ lực và sự sáng tạo của sinh viên Greenwich Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hy vọng rằng kết quả của hai bạn sẽ truyền động lực cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập và tham gia vào các cuộc thi có chuyên môn cao để rèn luyện cọ sát, mang những thành tính đáng tự hào về cho bản thân, gia đình, và nhà trường.