Sinh viên Greenwich chính thức “xuất ngũ”

Ngày 15/07/2017 vừa qua gần 300 sinh viên Đại học Greenwich đã chính thức hoàn thành khoá rèn luyện tập trung của trung tâm giáo dục quốc phòng Hà Nội II, Xuân Hoà. Lễ tổng kết được diễn ra trong không khi trang trọng như lời chào tạm biệt các bạn sinh viên để trở về với cuộc sống thường ngày tại Đại học Greenwich

Tham dự buổi lễ tổng kết là sự hiện diện của Thượng tá Đặng Việt Hùng – Trưởng phòng Đào tạo quản lý sinh viên, Thượng tá Nguyễn Văn Phong – Trưởng khoa tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Hà Nội II, anh Lê Thanh Tùng – Cán bộ Phát triển cá nhân cùng gần 300 sinh viên Đại học Greenwich.

Sinh viên Greenwich chính thức “xuất ngũ”

Thay mặt cho Trung tâm giáo dục quốc phòng Hà Nội II, Thượng tá Đặng Việt Hùng đọc báo cáo tổng kết khoá rèn luyện tập trung của sinh viên Đại học Greenwich. Theo đó, trong suốt 2 tuần vừa qua các bạn sinh viên được học tập và rèn luyện rất nhiều các kĩ năng quốc phòng an ninh, đồng thời hình thành phát triển nhân cách toàn diện, tạo ra những phẩm chất cần thiết cho sinh viên trong cuộc sống, trong việc học tập tại trường đại học, và đặc biệt là trong xã hội thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Lần đâu được khoác lên mình bộ quần áo lính với nhiều bỡ ngỡ, các bạn sinh viên đã trải qua rất nhiều các buổi học, rèn luyện cả về lý luận lẫn tập luyện kĩ năng quân sự. Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập nhưng các bạn sinh viên đã rất cố gắng, sắp xếp thời gian, công việc cá nhân để hoàn thành khoá học và đạt điểm khá cao trong bài thi cuối học phần. Trung tâm rất hoan nghênh tinh thần học tập của các bạn sinh viên Đại học Greenwich. Tất cả các bạn đều đã nổ lực cố gắng, qua các bài kiểm tra và luyện tập các bạn sinh viên xây đựng được cho mình tinh thần, bản lĩnh, niềm tin, trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng tổ quốc và kết quả khoá học của gần 300 sinh viên Greenwich rất đáng khích lệ. Bên cạnh đó các sinh viên còn tham gia các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao giúp rèn luyện phát triển sức khoẻ. Khoá học kết thúc đã tạo cho các bạn sinh viên những phẩm chất tốt đẹp, sẵn sàng cho những thách thức trong tương lai sắp tới.

Sinh viên Greenwich chính thức “xuất ngũ” (1)

Thay mặt cho gần 300 sinh viên bạn Khánh Linh – sinh viên ngành CNTT chia sẻ: “Vậy là hai tuần đã trôi qua, dù thời gian đầu tất cả các bạn sinh viên đều rất lo lắng và ám ảnh với cuộc sống tại Xuân Hoà khi nhưng sự thay đổi nhanh chóng và đến một cách đột ngột thật khó khăn để thích nghi. Nhưng khi tất cả chúng ta khoác lên mình màu áo lính trở thành một tập thể thống nhất, ăn uống, ngủ nghỉ, học hành đều có nhau thì những khó khăn đó chẳng còn là gì nữa. Dần dần tất cả cũng quen dần với mọi thứ ở đây, nhưng thật nhanh hai tuần trôi qua quá nhanh và rồi đã đến lúc phải chia tay Xuân Hoà. Thời gian tại đây đã giúp chúng tôi học tập được rất nhiều điều những  bài học về lịch sử, về quân sự, về tình yêu tổ quốc, về tình đồng chí, đồng đội và về tình thầy trò… Sẽ chẳng bao giờ quên được những hình ảnh trong suốt tháng rèn luyện tập trung vừa qua. Bởi lẽ với chúng mình đó thực là quãng thời gian ý nghĩa và đáng quý.”

Khép lại buổi lệ là những tấm ảnh lưu niệm nhanh chóng của thầy và trò, của những người đồng đội, đồng chí. Khoảnh khắc những chiếc xe lăn bánh rời Xuân Hoà cũng là lúc nỗi nhớ, sự lưu luyến trào dâng trong gần 300 bạn sinh viên Đại học Greenwich. Rồi đây khi trở về với cuộc sống học tập thường ngày những trải nghiệm quý giá tại Xuân Hoà sẽ là bài học quý giá giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn.

Karry