Sinh viên Greenwich brainstorm những ý tưởng “điên rồ” để thử “khởi nghiệp”

Vào ngày 26/04, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã trải qua một ngày “bơi” giữa vô vàn ý tưởng cùng ông Richard Moore – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sáng tạo của Richard Moore Associates trong Workshop Creative Problem Solving.

Sau khi lắng nghe lý thuyết về Creative Problem Solving, các bạn sinh viên đã được vận dụng thực tế kiến thức khi làm bài tập về “Xây dựng và quảng bá thương hiệu cho Zipy, một đối thủ cạnh tranh với Zara”.

Các bạn sinh viên brainstorm hàng loạt ý tưởng độc đáo cho thương hiệu “Zipy” với sự hướng dẫn của các mentor đến từ Richard Moore Associates

Qua bài tập độc đáo này, các bạn sinh viên đã học được: Cách “chỉ điểm” đúng vấn đề cần đưa ra giải pháp; Cách xác định và phát triển tính cách của một thương hiệu để tạo ra sự khác biệt với đối thủ và tạo dấu ấn với khách hàng; Các phương pháp brainstorming để vừa sáng tạo được những ý tưởng thực tiễn, vừa ra được những ý tưởng “điên rồ”, đột phá; Cách lựa chọn ra ý tưởng phù hợp nhất để quảng bá cho thương hiệu bằng phương pháp chấm xanh lá – chấm xanh dương; Phương pháp làm việc nhóm để quá trình phát triển ý tưởng luôn hứng khởi, không gây mệt mỏi và nhàm chán.

Sinh viên Greenwich Việt Nam giải thích về những ý tưởng của mình cho Chủ tịch Richard Moore

Buổi Workshop tuy kéo dài cả ngày nhưng các bạn sinh viên vẫn tham gia hăng hái, nhiệt tình và đưa được những ý tưởng vô cùng độc đáo, như “tổ chức một buổi trình diễn thời trang trong nhà tù”, khiến diễn giả cùng các anh chị mentor cực kỳ bất ngờ và ấn tượng.

Bạn Đào Việt Anh – GBH211321, chủ nhân của ý tưởng trên vô cùng thích thú với buổi workshop. Bạn đã chia sẻ với nhà trường rằng:

“Em muốn mình sẽ vận dụng sự sáng tạo nhiều hơn để tạo nên những ý tưởng khác nhau, sau đó phát triển và phân loại chúng, cuối cùng là áp dụng sự sáng tạo để đưa ra những giải pháp hợp lí giải quyết vấn đề. Có thể nói, những bài học của thầy Richard Moore sẽ là một nền tảng tốt để phát triển tư duy và ý tưởng, là tiền đề để sáng tạo một mô hình kinh doanh mới đối với em.”

Greenwich Việt Nam hy vọng rằng tất cả những bạn tham gia buổi Workshop Creative Problem Solving này sẽ sớm vận dụng những gì mình học được trong học tập, trong công việc, và trong cả việc tổ chức các sự kiện tại trường nữa đó.

Link ảnh HD: https://flic.kr/s/aHBqjABouQ