Sinh viên Greenwich “bội thu” tại Giải Vô địch Vovinam Sinh viên Miền Bắc 2017

Với kỹ thuật điêu luyện, sự nỗ lực hết mình trong quá trình tập luyện và tinh thần đoàn kết, các tuyển thủ ĐH Greenwich đã giành được 7 bộ huy chương tại Vô địch Vovinam Sinh viên Miền Bắc 2017 vừa qua.

Theo đó, 2 HCV thuộc về tuyển thủ Nguyễn Công Văn (Đối kháng 42-45kg) và Đinh Việt Hoàng (Đối kháng 66-69kg); 2 HCB thuộc về Nguyễn Trần Tuấn (Đối kháng 45-48kg), Nguyễn Trần Tuấn và Nguyễn Xuân Dũng (Song luyện mã tấu) ; 3HCĐ thuộc về Hoàng Thị Thu Hà (Đối kháng 42-45kg nữ), Nguyễn Đình Long (Đối kháng trên 75 kg) ; Nguyễn Xuân Dũng (Ngũ Môn Quyền). Với kết quả này, đội tuyển trẻ ĐH Greenwich dự kiến sẽ có mặt trong top 10 đội mạnh tại miền Bắc, sánh ngang với các đội mạnh như GTVT, FPT Polytechnic, ĐH Hàng Hải….

“bội thu” tại Giải Vô địch Vovinam

Các tuyển thủ ĐH Greenwich cống hiến cho khán giả những phần thi mãn nhãn

Trong lần ra quân này, đặc biệt có sự xuất hiện của sinh viên Oyeleke Isreal Timilehin đến từ Nigeria. Lần đầu tiên tham giải đấu, tuyển thủ đến từ Nigieria này đã để lại nhiều ấn tượng với các khán giả ở nội dung đối kháng.

Đây được xem là một giải đấu đáng nhớ với tất cả các tuyển thủ và các thành viên của CLB Greenwich Vovinam Club. Bạn Nguyễn Xuân Dũng – Chủ nhiệm CLB Greenwich Vovinam Club chia sẻ: “Mặc dù chỉ có 2 tháng tập luyện, nhưng tất cả các thành viên đều đã nỗ lực hết sức mình. Những tấm huy chương này sẽ là động lực để chúng mình cùng nhau phấn đấu, tập luyện, tiếp tục điền tên ĐH Greenwich lên bản đồ Vovinam khu vực trong những giải đấu sắp tới”.

Trong 4 ngày (2-4/6/2017) diễn ra giải Vô địch Vovinam Sinh viên Miền Bắc 2017, sinh viên 24 trường đại học, cao đẳng đã tranh tài tại Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ 2. Trong 3 ngày diễn ra giải đấu, các vận động viên tham gia tranh tài ở hai nội dung: Đối kháng và Hội diễn với tổng số 35 bộ huy chương trong đó có 19 bộ huy chương đối kháng và 16 bộ huy chương hội diễn.

Ở nội dung đối kháng, các vận động viên được chia theo 12 hạng cân dành cho nam và 7 hạng cân dành cho nữ. Ở nội dung Hội diễn, các vận động viên sẽ thi đấu tại các hạng mục Đơn luyện nữ, Đơn luyện nam, Đa luyện tay không và binh khí, Tự vệ nữ, Quyền tập thể nữ và Quyền tập thể nam. Nội dung hội diễn là các bài quyền nổi tiếng của môn võ Vovinam như: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, Nhật nguyệt đại đao, Tứ tượng côn pháp, Long hổ quyền, Thập tự quyền, Ngũ môn quyền… nhằm phô diễn kỹ thuật cá nhân và sự phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

“bội thu” tại Giải Vô địch Vovinam (1)

ĐH Greenwich bội thu tại Giải Vô địch Vovinam Sinh viên miền Bắc 2017

Các trường đại học, cao đẳng có sinh viên tham dự giải đều là những đơn vị có phong trào luyện tập Vovinam mạnh như: Trường ĐH FPT, Học viện Ngoại giao, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, Đại học Quốc Gia, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Greenwich, Cao đẳng Công nghệ cao, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Hàng Hải, Đại học Hùng Vương…