Sinh viên Greenwich với cơ hội đi 5 nước trên du thuyền 5 sao

Thời điểm này, cơ hội để tham gia chuyến tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản (SSEAYP- Ship of SouthEast Asia and Japanese Youth Program) đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

SSEAYP là gì?

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản là chương trình thường niên, nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN. Chính phủ Việt Nam coi đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của thanh niên nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Việt Nam – Nhật Bản, tăng cường tình đoàn kết nội khối ASEAN.

Tham gia hành trình SSEAYP 2016 sẽ là 28 gương mặt trẻ tiêu biểu về mặt tri thức, văn hoá, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Hành trình dự kiến nhổ neo vào cuối tháng 10/2016.

Mỗi năm, Việt Nam cử 28 đại biểu ưu tú, đại diện cho trí tuệ, nhiệt huyết, sức trẻ của hàng triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước và 1 Trưởng đoàn (được gọi là lãnh đạo Quốc gia). Với mỗi đại biểu, SSEAYP là cơ hội đáng quý để giao lưu văn hoá, nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

Vì sao đây là chuyến đi đáng nhớ trong cuộc đời?

Các đại biểu sẽ được có một chuyến hành trình vòng quanh các nước Đông Nam Á – Nhật Bản trên du thuyền Nippon Maru, thắt chặt tình giao lưu giữa các quốc gia Nhật Bản và ASEAN. Con tàu xuất phát từ Tokyo, và lần lượt dừng chân qua các nước Đông Nam Á trong khoảng thời gian gần 2 tháng.

Trong khoảng thời gian 2 tháng, các đại biểu Việt Nam cùng với hơn 300 đại biểu đến từ 10 quốc gia khác cùng biểu diễn văn hoá nghệ thuật, triển lãm, thuyết trình, đi vũ hội, xem phim, bơi lội, ngắm sao trời và trải nghiệm văn hóa vô cùng đa dạng của các nước ASEAN, Nhật Bản. Tại mỗi điểm dừng chân ở mỗi quốc gia, các đại biểu sẽ được quan chức và người dân nước bạn đón tiếp, thết đãi, và được nhận làm con nuôi để trải nghiệm cuộc sống người bản địa cũng như thăm thú các cảnh quan.

Chương trình SSEAYP để lại những kỷ niệm không thể nào quên và những kinh nghiệm đổi đời, với câu khẩu hiệu mà rất nhiều Alumni đã thốt lên “SSEAYP changes my life”.