Sinh viên FAID tìm hiểu nghề Mobile Game tại GameLoft

Ngày 18/3 vừa qua, 40 sinh viên FAID đã có chuyến tham quan tại công ty GameLoft trụ sở Hà Nội để tìm hiểu về nghề Mobile Game cũng như các cơ hội việc làm và thực tập tại công ty.

Gameloft là một trong những nhà phát hành game cho điện thoại hàng đầu thế giới. Các game yêu thích hàng đầu của công ty đã được phân phối đến hơn 75 nước. Gameloft được Pocket Gamer bầu chọn là nhà phát triển game hàng đầu năm 2010. Hiện, Gameloft có 28 studio đặt trên khắp các quốc gia, trong đó Việt Nam có 4 studio tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Công ty hiện có khoảng 5.000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó số nhân viên ở Việt Nam là 1.400 người. Năm 2013, Gameloft đã được trang điện tử tuyển dụng Vietnamworks bình chọn là công ty về lĩnh vực IT được mơ ước nhất.

Tham gia chương trình, 40 sinh viên FAID đã được tìm hiểu môi trường làm việc trẻ năng động của Gameloft để các bạn có thể hình dung được công việc thực tế tại một doanh nghiệp tiêu biểu sau khi ra trường.

Các cán bộ, nhân viên tại Gameloft cũng đã chia sẻ chi tiết quy trình để tạo một trò chơi như thế nào để để các bạn có thể hiểu rõ một cách dễ dàng.

Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên còn thấy được cơ hội việc làm tại Gameloft với vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng (Tester) và lập trình viên (Programmer) phù hợp với những bạn đã tốt nghiệp với chuyên ngành lập trình. Các bạn đã được trải nghiệm trong vai trò một Tester cho một trò chơi đang trong giai đoạn hoàn thiện để tìm lỗi, được tìm hiểu công việc của một Programmer để đưa các trò chơi có thể chạy trên các thiết bị khác nhau, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, độ phân giải… khác nhau.

Tiếp theo, đoàn sinh viên FAID được tham quan tất cả các phòng ban làm việc tại công ty để hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ cũng như quy trình làm việc tại một công ty Mobile Game

Chương trình tham quan doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên dành cho sinh viên các đơn vị thuộc Khối Giáo dục FPT để các bạn có thể hiểu rõ hơn công việc thực tế sau khi ra trường, và cũng là cơ hội trực tiếp để các bạn nhận được cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong nước. Một lần nữa, chuyến tham quan doanh nghiệp đã đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế bổ ích.