Sinh viên FAID Hà Nội hào hứng du xuân đầu năm

Chủ nhật ngày 28/2/2016, Khối Liên kết quốc tế, ĐH FPT đã tổ chức chương trình Du xuân. Trải nghiệm văn hóa Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và Làng cổ Đường Lâm. Dành cho tất cả các bạn sinh viên của FAI.

Sinh viên FAID Hà Nội hào hứng du xuân đầu năm

Trạm dừng chân đầu tiên của cả đoàn là Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Theo hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch, đoàn thăm quan đã đến với khu quần thể tháp Chăm với ba tháp: tháp chính, tháp hỏa và tháp cổng được dựng lại theo tỷ lệ tương đương với nhóm tháp Po Klong Garai ở Ninh Thuận.

Sau đó, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình tại khu quần thể chùa Khmer. Các bạn sinh viên đã được chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở truyền thống của người Khmer Nam Bộ. Cùng ngôi chùa vừa mới khánh thành phủ màu vàng lộng lẫy tọa lạc bên hồ nước Đồng Mô.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được đến thăm quan các khu quần thể của người dân tộc như khu quần thể người Ê Đê, khu Nhà Mồ, khu quần thể Nhà Rông…
Điểm cuối cảa hành trình thăm quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là Làng Thái trắng.

Tại đây các bạn sinh viên đã được thăm quan ngôi nhà sàn đặc trưng của người Thái trắng. Tham gia nhảy sạp – điệu nhảy truyền thống của người Thái.

Tạm biệt Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Cả đoàn tiếp tục buổi Du xuân tại Làng cổ Đường Lâm. Sau bữa trưa tại Làng cổ Đường Lâm, cả đoàn cùng nhau tới thăm những ngôi nhà cổ có tuổi đời khoảng 3 – 4 trăm năm.

Tạm biệt Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, tạm biệt Làng cổ Đường Lâm. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên vào những hành trình trải nghiệm văn hóa khác của Khối Liên kết quốc tế.