Sinh viên FAID du xuân trải nghiệm văn hóa truyền thống

Nhân dịp đầu năm mới, phòng Công tác sinh viên Khối Liên kết Quốc tế – Đại học FPT sẽ tổ chức hành trình du xuân tìm hiểu văn hóa tâm linh, văn hóa làng nghề của Việt Nam tại 3 địa điểm: Chùa Đậu – Làng thêu Quất Động – Làng cổ Đường Lâm vào Thứ Năm ngày 25/2.

  • Thời gian: 7h45 – 16h30 Thứ Năm ngày 25/2/2016
  • Địa điểm: Chùa Đậu – Làng thêu Quất Động – Làng cổ Đường Lâm
  • Số lượng: 42 sinh viên tham gia đăng kí và đóng tiền nhanh nhất
  • Chi phí ăn trưa: 100k/người (đóng tiền cho chị Lâm hoặc chị Hằng tại Quầy dịch vụ sinh viên)
  • Thời hạn đăng kí và đóng tiền: 12h00 Thứ Tư ngày 24/2/2016
  • Link đăng kí: http://goo.gl/forms/uxcceEE4yt

(Nhà trường sẽ có xe đưa đón cho sinh viên khi tham gia chương trình)
Tham gia chương trình, các bạn sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên Quốc tế sẽ có cơ hội tìm hiểu về đặc trưng tín ngưỡng tâm linh của người Việt; khám phá làng nghề thêu truyền thống và nâng cao hiểu biết về văn hóa truyền thống của cộng đồng tại địa phương. Sinh viên không chỉ tiếp cận với làng nghề và tín ngưỡng tôn giáo truyền thống mà còn hiểu được tinh thần dân tộc qua cách tổ chức cộng đồng làng xã truyền thống.

Sinh viên FAID du xuân trải nghiệm văn hóa truyền thống
Sinh viên FAID du xuân trải nghiệm văn hóa truyền thống

Chùa Đậu, là một nơi có ý nghĩa Tâm linh rất cao, có lịch sử lâu đời gắn với những truyền thuyết, và hơn hết là nơi hai vị Thiền sư tu tại chùa Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường đã tu luyện đắc đạo, thân thể trở thành kim cương – xá lợi, trường tồn cùng với thời gian, đến nay đã hơn 300 năm (theo truyền thuyết, hai vị Thiền sư tu ở chùa vào thế kỷ 17).

Làng nghề thêu tay truyền thống Quất Động ở xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội là làng thêu thủ công có lịch sử lâu đời. Từ thế kỷ 17 làng Quất Động đã có nghề thêu, có những nghệ nhân bằng đôi bàn tay khéo léo đã chắt lọc những gì tinh túy nhất của hồn dân tộc để tạo nên những tác phẩm rực rỡ, sinh động tô đẹp cho đời.

Làng Cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.
Chương trình chỉ dành cho 42 bạn sinh viên đăng kí và đóng tiền tham gia sớm nhất! Đừng bỏ lỡ dịp du xuân đầy hấp dẫn và thú vị này các bạn nhé!