Sinh viên FAID du xuân miền Tây chào năm mới

Tiếp nối các hành trình khám phá vẻ đẹp quê hương đất nước và con người của sinh viên FAID. Trong các cuộc du xuân đón mừng năm mới. Chương trình du xuân sẽ diễn ra vào ngày 28/02/2016 với hành trình khám phá Mỹ Tho – Bến Tre. Trải nghiệm trò chơi ấn tượng“Tát mương, bắt cá”.

Tát mương, bắt cá – Trò chơi thú vị hứa hẹn nhiều trận cười sảng khoái.

Tát mương, bắt cá – Trò chơi thú vị hứa hẹn nhiều trận cười sảng khoái. Ảnh: Internet.

Đây là chương trình do phòng CTSV khối liên kết Quốc tế FAID (HCM) tổ chức. Nhằm gặp gỡ các bạn sinh viên trong trường sau một thời gian nghỉ Tết bên gia đình.

Qua hành trình các bạn sẽ có cơ hội khám phá các danh lam thắng cảnh ở miền Tây và trải nghiệm cuộc sống của con người nơi đây.

Với lệ phí là 180.000 VNĐ/ bạn. Chương trình du xuân kéo dài 01 ngày sẽ bắt đầu vào lúc 8h00 tại trường để di chuyển đến thành phố Mỹ Tho.

Tại đây, các bạn sẽ được viếng thăm ngôi chùa Vĩnh Tràng. Một ngôi chùa cổ nổi tiếng được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Sau đó các bạn sẽ bắt đầu di chuyển băng thuyền để ngắm cảnh đẹp và cuộc sống của người dân miền Tây sông nước. Đó là 04 cù lao Long, Lân, Quy, Phụng; các bè nuôi cá nổi; vườn cây trái ven sông ở khu du lịch sinh thái Quới An…

Sinh viên FAID du xuân miền Tây chào năm mới 2
Du xuân bằng thuyền tham quan cảnh đẹp sông nước miền Tây. Ảnh: Internet.

Đặc biệt các bạn sẽ được nghe và giao lưu đờn ca tài tử – một văn hóa phi vật thể được UNESSCO công nhận. Tham qua Cồn Phụng (Ông Đạo Dừa) nơi được gọi là thánh địa Đạo Dừa.

Tìm hiểu về nguồn gốc và quá trình sinh trưởng của cây dừa, các loại dừa có tại Bến Tre. Cũng như là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ loại cây được người miền Tây mệnh danh là “dùng được tất cả”.

Phần đặc biệt nhất và cũng được chờ đón nhiều nhất của chương trình du xuân 2016 là chương trình “Tát mương, bắt cá”.

Đây sẽ là trải nghiệm khó quên cho các sinh viên khi thử tài làm nông dân cùng khả năng nhanh nhẹn, khéo léo để đem lại thành quả là bữa trưa ngon miệng từ chiến lợi phẩm của mình.

Hành trình du xuân 2016 chính là món quà đầu năm. Cũng là một cơ hội hấp dẫn để các bạn sinh viên trải nghiệm những kiến thức mới, gắn kết bạn bè và lưu lại những kỉ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên của mình.Chương trình du xuân này chỉ dành cho 45 bạn sinh viên đầu tiên đăng kí, hãy nhanh chân các bạn nhé!