Sinh viên FAI xuất quân đi Mùa hè xanh 2016

Sáng 24/08, hơn 50 sinh viên tình nguyện và cán bộ, giảng viên của Khối Liên kết Quốc tế (FAI) đã tổ chức Lễ xuất quân đi Mùa hè xanh 2016. Điểm đến của Mùa hè xanh năm nay là 2 xã Giáp Đắt và Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình).

Lễ ra quân có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng ban công tác sinh viên và đảm bảo; các cán bộ nhà trường và hơn 50 sinh viên tham gia Mùa hè xanh 2016.
Sau những tiết mục văn nghệ của các bạn trong CLB Âm nhạc, cô Nguyễn Thị Ngọc thay mặt nhà trường dặn dò sinh viên: “Mùa hè xanh không có sự nhàn nhã, trong đó sẽ có rất nhiều công việc khó khăn, vất vả. Tôi tin rằng với lòng nhiệt huyết và tinh thần sẵn sàng của các bạn, thì các bạn sẽ bước tới Giáp Đắt  và Mường Chiềng ghi lại những dấu ấn tốt đẹp ở cơ sở, các bạn sẽ tạo nên 1 Mùa hè xanh đậm bản chất của sinh viên Khối Liên kết Quốc tế. Tôi mong và tôi chờ các bạn toàn thắng, an toàn tuyệt đối, đem lại những kết quả để cho dân nhớ, dân thương, dân tin khi các bạn trở về.

Thay mặt đoàn sinh viên tình nguyện, bạn Trần Đình Long gửi lời cảm ơn chân thành đến phía nhà trường và phát biểu cảm nghĩ trước giờ xuất quân: “Đây là cơ hội để bản thân tôi và các bạn giúp đỡ những người dân tại 2 xã Giáp Đắt và Mường Chiềng, có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Tôi mang đến Mùa hè xanh 1 ngọn lửa nhiệt huyết và tôi tin những bạn tham dự Mùa hè xanh năm nay cũng có ngọn lửa như vậy, để thổi bùng lên thành 1 ngọn lửa lớn, để làm việc thật ý nghĩa, tạo nên dấu ấn tại nơi chúng ta tới.”

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay diễn ra trong năm ngày từ 24/08 – 28/08, khác biệt với những Mùa hè xanh trước đây Mùa hè xanh 2016 có hơn 50 sinh viên tham dự được chia làm hai đội khác nhau đi đến 2 xã Giáp Đắt và Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình). Tại đây, các bạn sinh viên FAI sẽ có những việc làm, hành động thiết thực nhằm giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn như: Vẽ tranh tường, làm sân chơi từ vật liệu tái chế cho các em nhỏ tại trường Mầm non, trao tặng “Tủ sách tiết thực” cho học sinh Tiểu học, tuyên truyền về An toàn Giao thông cho học sinh, bồi dưỡng về IT cho cán bộ xã…

Ngay sau khi kết thúc Lễ xuất quân tại Hà Nội, các chiến sĩ tình nguyện đã lên đường tới địa bàn làm nhiệm vụ. Sau một hành trình dài, sinh viên tình nguyện FAI đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của lãnh đạo cũng như đông đảo đoàn viên thanh niên của 2 xã Giáp Đắt và Mường Chiềng. Mùa hè xanh 2016 với cách thức tổ chức hoàn toàn mới hứa hẹn tiếp tục phát huy tinh thần của 4 Mùa hè xanh trước đây, mang lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng sinh viên cũng như người dân 2 xã Giáp Đắt và Mường Chiềng.

Một số hình ảnh về Lễ xuất quân:

Sinh viên FAI xuất quân đi Mùa hè xanh 2016

Cô Nguyễn Thị Ngọc gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể hơn 50 chiến sĩ tình nguyện trong Lễ ra quân.

Bạn Trịnh Đình Long thay mặt đoàn tình nguyện gửi lời cảm ơn tới nhà trường và hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lễ xuất quân Mùa hè xanh 2016 là lần đầu tiên CLB Âm nhạc ra mắt sinh viên FAI.

Sinh viên FAI xuất quân đi Mùa hè xanh 2016 (1)

Hi vọng Mùa hè xanh 2016 sẽ để lại nhiều trải nghiệm tốt đẹp cho các bạn sinh viên.