Sinh viên FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ

Sáng 25/08, các bạn sinh viên FAI đã tổ chức Lễ trao tặng “Tủ sách tiết thực” cho trường Tiểu học xã Giáp Đắt. Trao “Tủ sách tiết thực” là một trong rất nhiều hoạt động tình nguyện của chiến dịch Mùa hè xanh 2016 do Khối Liên kết Quốc tế tổ chức.

Tủ sách số 37 nằm trong chuỗi chương trình 100 tủ sách Tiết thực do Đại học FPT triển khai từ đầu tháng 7/2012, nhằm xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, nâng cao tri thức tại các địa phương nghèo trên cả nước.

Tủ sách Tiết thực số 37 bao gồm rất nhiều đầu sách tham khảo như: sách về kỹ năng sống, truyện tranh, truyện thiếu nhi, truyện cổ tích, sách hướng dẫn thiết kế bài giảng… Ngay khi tủ sách vừa được xếp gọn gàng vào thư viện, các học sinh đã ùa vào để có thể là người được đọc sách đầu tiên.

Một số hình ảnh trong lễ trao tặng “Tủ sách tiết thực”:

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ

Các bạn sinh viên có mặt từ sáng sớm tại trụ sở UBND xã Giáp Đắt (Đà Bắc, Hòa Bình) để chuẩn bị cho buổi lễ trao tặng “Tủ sách tiết thực”. Những tủ sách đầy sắc màu được các bạn sinh viên nhanh chóng lắp đặt.

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ (1)

Tủ sách được mua tặng từ tiền quyên góp của các cán bộ, sinh viên FAI vào ngày 13 hàng tháng. Đã có 300 cuốn sách được trao tặng cho các em nhỏ tại đây, trong đó phần lớn là sách khoa học cung cấp kiến thức.

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ (2)

Ngoài trao tặng tủ sách, các bạn sinh viên mang đến nhiều tiết mục văn nghệ cây nhà vườn tạo cho buổi lễ một không khí vô cùng vui vẻ.

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ (3)

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ (4)

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ (5)

Các trò chơi được các em học sinh nhiệt tình tham gia. Toàn bộ những em nhỏ tham dự bị thu hút bởi các trò chơi tập thể do các bạn sinh viên tổ chức.Cũng có rất nhiều phần quà đã được trao cho các em nhỏ sau mỗi phần chơi thú vị.

FAI trao tặng 300 cuốn sách cho các em nhỏ (6)

Hi vọng những cuốn sách được trao tặng sẽ chắp cánh cho ước mơ của nhiều thế hệ học sinh nơi đây.

ĐOÀN MINH THÁI