Sinh viên FAI ăn ngủ cùng “Leadership In Action”

Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên khám phá bản thân, tự hoàn thiện mình, thử thách khả năng lãnh đạo của các thủ lĩnh tương lai. Khối liên kết Quốc tế (FAI) – Đại học FPT đã tổ chức khóa học mang tên “LEADERSHIP IN ACTION – Thử thách Khả năng Lãnh đạo” dành cho các sinh viên đang theo học tại đây.

Sau 6 buổi học thú vị, Khóa học “Leadership In Action – Thử thách Khả năng Lãnh đạo” đã kết thúc vào tối ngày 3/8. Khóa học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lải ất nhiều ấn tượng tốt trong lòng sinh viên tham dự.

Nhằm tạo không gian rộng, thoáng đãng để kích thích óc sáng tạo và trí tưởng tượng của sinh viên, Ban tổ chức xếp gọn toàn bộ bàn ghế trong phòng học. Sinh viên tham gia khoá học xếp vòng tròn gần diễn giả để nghe những giới thiệu  tổng quan về khoá học.

Màn khời động vô cùng độc đáo, có một không hai của Leadership In Action: sinh viên nhún nhảy, lắc lư trên nền nhạc sôi động. Màn “check in” hoàn hảo này giúp các bạn sinh viên nhanh chóng hoà mình vào không khí lớp học, không khí buổi học dần nóng lên, không còn những e dè, căng thẳng ban đầu.

Khoá học Leadership In Action không chỉ thu hút các bạn sinh viên Việt Nam mà cả các bạn sinh viên quốc tế. Các du học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng và phấn khích với màn chào hỏi đặc biệt này.

Sinh viên FAI ăn ngủ cùng “Leadership In Action” (4)

Thử thách đầu tiên dành cho người tham gia: Mỗi người sẽ phải lập một kế hoạch cho riêng mình, nhưng không phải bằng lời nói mà bằng những bức tranh đầy màu sắc. Ngay lúc này, các bạn được thoả sức thể hiện khả năng hội hoạ và óc sáng tạo của mình với những dụng cụ đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

Sinh viên FAI ăn ngủ cùng “Leadership In Action” (5)

Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng được nhấn mạnh trong khoá học này. Các sinh viên tham dự được chia thành nhiều nhóm nhỏ, cùng nhau đưa ra các ý tưởng để giải quyết nhiệm vụ chung của cả nhóm. Tất cả các thành viên sẽ cùng tham gia đóng góp ý tưởng, mỗi người được phân công một nhiệm vụ, cùng cố gắng để hoàn thành thử thách.

Sinh viên FAI ăn ngủ cùng “Leadership In Action” (5)

Không bó hẹp không gian trong những phòng học, những thủ lĩnh tương lai thường xuyên phải rong ruổi trên các con phố để hoàn thành thử thách được giao. Đây là cơ hội các bạn ứng dụng bản kế hoạch của mình vào thực tế. Trong suốt quá trình vượt qua thử thách, các thành viên trong nhóm vẫn luôn kề vai sát cánh bên nhau.

Sinh viên FAI ăn ngủ cùng “Leadership In Action” (6)

Một trong những thử thách oái oăm của Ban tổ chức: Các sinh viên đi tìm quán ăn trưa trong hoàn cảnh bị buộc chặt vào nhau. Thử thách này đòi hỏi tinh thần hợp tác và tính kiên nhẫn. bền bỉ của các sinh viên. Kết quả đáng mừng là các nhóm đều vượt qua thử thách một cách xuất sắc.

Sinh viên FAI ăn ngủ cùng “Leadership In Action” (6)

Kết thúc Khóa học, toàn bộ sinh viên tham gia được nhận chứng chỉ do Khối Liên kết Quốc tế (FAI) – ĐH FPT cấp. Hi vọng sau khoá học, các bạn sinh viên đã tích luỹ cho mình được những kiến thức và bộ kỹ năng thực hành cần thiết đối với vị trí lãnh đạo.

Đoàn Minh Thái