Sinh viên ĐH Greenwich và những điều thú vị tại “Resort Quân Khu 7”

Hai tuần học tập tại trường quân sự quân khu 7, Quận 12 tuy không phải là khoảng thời gian dài đối với các bạn sinh viên nhưng là cơ hội để các bạn được ăn, ngủ, học tập và vui chơi cùng nhau bên cạnh những giờ học trên trường. Những ngày đầu, tuy không gian khác với những điều kiện đầy đủ ở nhà và cảm giác còn bỡ ngỡ với quân ngũ nhưng quá trình học tại đây cũng có nhiều điều thu hút và chờ đợi các bạn. Cùng xem những điều đó là gì nhé!

1.Tận hưởng môi trường “Quân sự”:

điều thú vị tại "Resort Quân Khu 7"

Tận mắt nhìn những “chiến sĩ” đang tập luyện trên khu cỏ, trải nghiệm trò chơi bắt gà thả vườn mỗi chiều, ngắm nhìn những luống rau quân ngũ xanh mát… Các bạn sinh viên có thể thử sức với vai trò “chỉ huy” ra lệnh cho đội của mình bằng những tiếng hét hiệu lệnh đầy “uy lực và mạnh mẽ” khi học các hiệu lệnh hoặc cũng có thể bầu ra một trong số các bạn ai là người “trưởng phòng” để có thể quản lý một cách hiệu quả tiểu đội mình sau khi quay về nơi “cư ngụ”.

2. Cơ hội sống tập thể cùng nhau:

Tuy nơi các “chiến sĩ” Đại học Greenwich cơ sở HCM đóng quân là “Trường quân sự Quân khu 7” nhưng đã được các bạn sinh viên đổi tên và mệnh danh là “Resort Quân khu 7”. Lý giải về cái tên này, là vì khu KTX dành cho các bạn sinh viên lưu trú rất rộng, mới và thoáng đãng. Khu KTX có 5 dãy lầu và mỗi lầu được chia theo các “Đại đội”. Mỗi phòng có thể chứa từ 8 đến 16 người “cư ngụ”. Đây là “cơ hội ngàn năm có một” dành cho các bạn sinh viên “vừa học vừa chơi”.  Các bạn có thể nghĩ ra các trò chơi dành cho nhiều thành viên hoặc có thể “sáng tạo” ra các trò chơi “có 1 không 2” và quây quần  bên nhau mà  không lo thiếu người  hoặc phải đợi chờ rủ rê cho đủ hội.

3.Thưởng thức quà ăn vặt đặc trưng:

điều thú vị tại "Resort Quân Khu 7" (1)

Kem chuối. Đây là món ăn bán chạy nhất của “Resort Quân khu 7” vì kem chuối vừa ngon, vừa bổ lại giải nhiệt mùa hè giúp các bạn sinh viên giảm bớt sự căng thẳng từ những giờ học và những bài rèn luyện khắc nghiệt. Đặc biệt là món ăn kem chuối của “Resort Quân khu 7” sẽ đưa các bạn sinh viên một chuyến “quay về tuổi thơ” của mỗi bạn.

4.Các hoạt động giao lưu:

Các hoạt động giao lưu sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gắn kết với nhau, đặc biệt là về đêm, đây là “thời khắc” tạo ra được nhiều gắn kết nhất của các bạn. Các bạn có thể chơi đùa giao lưu cùng các “chiến sĩ” trường khác cũng đang “cư ngụ” tại “Resort Quân khu 7”, quây quần và hát hò cùng nhau bên những chiếc đàn guitar, đá cầu, lập team chơi ma sói, v.v

5.Cảm giác như những người lính thực thụ

điều thú vị tại "Resort Quân Khu 7" (2)

Các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện theo đúng nghĩa “những người lính thực thụ” như: dậy đúng giờ để điểm danh, tập thể dục buổi sáng vì sức khỏe, ăn uống, học tập khoa học. Cả tinh thần biết quan tâm và giúp đỡ nhau, các bạn sinh viên thường sáng chế một bài vui rằng: “Khi đội ta về một phòng, khép đôi mi chung một giường, đôi khi mơ cùng một giấc, thức giấc chung một giờ . Khi đội ta chung một đường, ta vui chung một nỗi vui, nước mắt rơi một dòng, sống chung nhau 2 tuần

Tuy còn rất nhiều bỡ ngỡ với sinh viên trong khóa học Rèn Luyện Tập Trung lần đầu tiên của trường, nhưng những điều thú vị này đã và đang làm các bạn thêm gắn bó với ngôi nhà “Resort Quân khu 7” để hoàn thành tốt chương trình rèn luyện với nhiều điều giá trị cho hành trang phát triển toàn diện của mình.

Tin bài: Huy Ngô