Sinh viên ĐH Greenwich tham dự Hội thảo doanh nghiệp về Marketing

Vào tối ngày 26.4.2017 vừa qua, các bạn sinh viên đại học Greenwich FPT đã tham gia buổi hội thảo “Marketing – Những điều bạn chưa biết”. Các bạn sinh viên đã có cơ hội được trao đổi và lắng nghe các chia sẻ về ngành Marketing của khách mời Phan Lê – Associated Planner của Redder Advertising. Được biết, chị Phan Lê từng làm việc lâu năm trong ngành marketing với nhiều vị trí quan trọng trong các agency và client lớn.

Trước khi bắt đầu buổi chia sẻ, sinh viên Mai Xuân Hải Luân với vai trò MC chương trình đã giúp làm nóng bầu không khí có phần hơi mệt mỏi sau một ngày học tập

Những trò chơi khá thú vị, vui nhộn cùng với những phần quà xinh xắn đã giúp các bạn sinh viên tươi tỉnh và thoải mái hơn để bắt đầu buổi hội thảo.

Khách mời Phan Lê xuất hiện ngay sau đó với sự chào đón nồng nhiệt của các bạn sinh viên. Phần đầu tiên của chương trình, chị đã chia sẻ về khía cạnh Client trong marketing, làm thế nào để các bạn sinh viên có thể áp dụng Marketing trong kinh doanh. Mô hình kinh doanh mặt nạ thảo mộc của bạn Phạm Đình Vũ – sinh viên Khóa V, ngành Quản trị Kinh doanh, đã được chọn làm case study để diễn giả và các bạn sinh viên tham gia phân tích rất cụ thể về đối tượng khách hàng cần nhắm đến và chia sẻ phương thức marketing hiệu trong môi trường ngày nay.

Hội thảo doanh nghiệp về Marketing

Hiếm khi nào không khí một buổi hội thảo lại có không khí trao đổi sôi nổi đến như thế.

Ở giờ nghỉ giải lao, giảng viên Nguyễn Mai Lan người đồng hành xuyên suốt trong chương trình đã yêu cầu các bạn áp dụng ngay những phần chia sẻ của chị Phan Lê vào các mô hình kinh doanh của riêng các bạn. Hiếm khi nào không khí một buổi hội thảo lại có không khí trao đổi sôi nổi đến như thế. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho khách mời; các bạn sinh viên cũng đưa ra rất nhiều ý kiến và nhận định để nghe diễn giả giải đáp thắc mắc của mình trong khuôn khổ chương trình.

Trong phần 2, các bạn sinh viên được biết thêm về khía cạnh Agency trong marketing. Khách mời Phan Lê đã giới thiệu các công ty thuộc nhóm ATL(Above the line) như Ogilvy Vietnam, Dentsu Vietnam, BBDO Vietnam,… nhóm BTL (Below the line) và một nhóm mới là Digital Marketing Agency. Mô hình và phương thức hoạt động của các công ty cũng đã được giới thiêu sơ lược để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về công việc trong tương lai nếu các bạn muốn làm việc tại các agency quảng cáo.

Bên cạnh những ý kiến chia sẻ, diễn giả cũng giới thiệu khá nhiều quyển sách hay để các bạn có thể tìm và đọc nhằm bổ sung kiến thức (link: http://bit.ly/MarketingSerminarNote1)

Hội thảo doanh nghiệp về Marketing (1)

Mặc dù còn rất nhiều điều muốn chia sẻ nhưng do khuôn khổ chương trình có hạn, chị Phan Lê đã kết thúc buổi hội thảo bằng lời mời gọi các bạn sinh viên mạnh dạn dấn thân vào làm việc; từ những vị trí nhỏ như bưng bê trà nước, các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến để đạt những thành công to lớn trong tương lai. Diễn giả cũng khuyến khích các sinh viên ĐH Greenwich tham gia các cuộc thi marketing để học hỏi và có thêm kinh nghiệm. Đó là những cơ hội tuyệt vời để các bạn làm đẹp cho CV và có thể có những công việc với những vị trí tốt.

Kết thúc buổi hội thảo, các bạn sinh viên rất vui vì những kiến thức và kinh nghiệm đã được chia sẻ. Hi vọng trong tương lai nhà trường sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình tương tự để sinh viên biết được những kiến thức các bạn học đã được áp dụng như thế nào trong thực tế.

Những thông tin chi tiết về chương trình các bạn có thể tham khảo trong link dưới đây. http://bit.ly/MarketingSeminarNote2

                        Tổng hợp: Nhân Nguyễn