Sinh viên ĐH Greenwich nói gì khi tham gia khóa học “sang chảnh” trên bàn tiệc?

Vào lúc 18h30, ngày 20/04/2017, tại sảnh Luxury  – Campus 142 Phạm Phú Thứ, diễn ra khóa học Kĩ năng với chủ đề Nghê thuật Bài trí và Giao tiếp trên bàn tiệc. Trong vai những doanh nhân thực thụ, sinh viên ĐH Greenwich FPT đã được nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng những dụng cụ trên bàn tiệc trong các buổi tiệc đẳng cấp năm sao.

Bắt đầu chương trình với sự tuân thủ về trang phục và không gian được trang hoành lộng lẫy mô phỏng không gian khách sạn năm sao, các bạn sinh viên không khỏi hào hứng mong đợi chương trình bắt đầu. Mang phong cách cởi mở, nhiệt tình và vẻ ngoài lịch lãm, Thầy Đoàn Duy Thái Lâm với hơn 5 năm kinh nghiệm tại các khách sạn 5 sao trên thế giới đã truyền đạt cặn kẽ, sinh động các bài học đến từng gương mặt sinh viên đang hóa thân thành những doanh nhân trên bàn tiệc của mình.

khóa học “sang chảnh” trên bàn tiệc

Thầy Đoàn Duy Thái Lâm với hơn 5 năm kinh nghiệm tại các khách sạn 5 sao trên thế giới đã truyền đạt cặn kẽ, sinh động các bài học đến sinh viên đang hóa thân thành những doanh nhân trên bàn tiệc của mình.

Khóa học được chia làm 2 phần, phần một là những nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc và phần hai là nghệ thuật bài trí trên bàn tiệc.

Ở phần một, bước vào một buổi tiệc sang trọng, đặc biệt được thiết kế dành cho những doanh nhân theo phong cách châu Âu, dù không ít thì nhiều cũng sẽ có những nguyên tắc giao tiếp cần chú ý. Từ cách bắt tay, chào hỏi, chăm sóc người bạn nữ đi cùng, đến cách bước vào bàn, khoảng cách ngồi và phong thái… đều được diễn giả chỉ ra cặn kẽ cho các bạn sinh viên. Trong vai nhân vật mẫu trong Khóa học, Nguyễn Tuấn Anh – sinh viên ngành Quản trị chia sẻ “Các cách giao tiếp lịch sự em đã từng biết qua, nhưng không ngờ buổi học vẫn có những chi tiết cụ thể mà em chưa từng biết. Ví dụ như cách đặt tay trên bàn, cách kéo ghế nhã nhặn cho bạn nữ, và cả cách nắm thông tin bằng cách nhìn nhanh vào vai phải bảng tên của đối tác ngay khi vừa gặp trong buổi tiệc”

khóa học “sang chảnh” trên bàn tiệc (1)

Giao tiếp nghệ thuật và nâng tầm văn hóa của mình trong những buổi tiệc

Sau khi điểm qua các điều nên làm khi giao tiếp của phần một, phần hai của chương trình là học để biết về công dụng cũng như casch sử dụng các vật dụng được bài trí trên bàn tiệc. Thầy Thái Lâm – diễn giả chương trình chia sẻ “Mỗi loại dao, muỗng, nĩa … trên bàn tiệc đều có một công dụng riêng. Việc hiểu và sử dụng đúng các vật dụng này giúp cho chúng ta tự tin và không bị phân tâm với những vấn đề đang được thảo luận trên bàn tiệc”. Đặc biệt trong chương trình, các bài học thể hiện phong thái khi gặp sự cố như: có điện thoại khẩn, rớt muỗng, nĩa, có việc cần đi ra ngoài đem lại nhiều tiếng cười và sự thú vị cho sinh viên tham gia bởi những ví dụ hóm hỉnh từ thầy Lâm. Tưởng chừng các tác phong, cử chỉ, điệu bộ và các tình huống ứng xử là dễ dàng, nhưng vẫn khiến học viên loay hoay vì không phải dễ dàng thực hiện khi đang tham gia một buổi tiệc sang trọng và những gì chúng ta thể hiện là đang thể hiện văn hóa của bản thân.

khóa học “sang chảnh” trên bàn tiệc (2)

Sự tương tác nhịp nhàng, vui vẻ giữa thầy và trò là một trong những yếu tố giúp các sinh viên tiếp thu bài học và thực hành một cách rất hứng thú.

Háo hức ngay từ khi có thông báo về chương trình, Nguyễn Tuấn Anh cho biết “Bản thân em yêu thích và muốn theo đuổi ngành kinh doanh nhà hàng-khách sạn. Vậy nên những kiến thức chuyên ngành từ khóa học là rất bổ ích và cần thiết khi em được nhà trường trang bị trước khi ra trường. Khoá học rất là thiết thực và hữu dụng cho sinh viên chúng em. và hi vọng là trường chúng ta sẽ mở thêm nhiều lớp học như vậy cho sinh viên

Còn với Vũ Thị Kim Ngân – sinh viên ngành Quản Trị lại chia sẻ “Qua buổi học vừa qua, em có một cách nhìn mới hơn về những quy tắc và phép lịch sự trong bàn tiệc. Khi em chia sẻ về buổi học với những bạn bè trường khác, có một niềm tự hào khi được trường tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi những kỹ năng mền xen kẽ những bài học kiến thức trên lớp. Gia đình em cũng rất vui và bất ngờ khi trường đã chú trọng tạo ra những buổi workshop vô cùng bổ ích như vậy

Kết thúc 2 tiếng lắng nghe và thực hành cùng nhau, hi vọng các bạn sinh viên sẽ tích góp được kỹ năng, nghệ thuật và vận dụng được những bài học bổ ích này vào công việc sau này của mình. Đặc biệt là tìm được niềm vui từ việc học thông qua các chương trình nhà trường chú trọng đầu tư cho sinh viên.