Cô nàng MC xinh đẹp và bí quyết trở thành sinh viên có hoạt động xuất sắc nhất năm

Từ một học sinh “trường làng”, Đỗ Thị Quý – Sinh viên năm cuối ngành Marketing, Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội đã có một hành trình đầy bứt phá để tỏa sáng ở ngôi trường đại học quốc tế vốn luôn được coi là “sân chơi” của con nhà giàu.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Bắc Ninh, nữ sinh trường THPT Lương Tài lên Hà Nội học đại học với nhiều bỡ ngợ và lo sợ thường trực của những sinh viên tỉnh. Lo sợ học hành thua kém bạn bè, lo khó hòa nhập với các bạn thành phố, đặc biệt nơi Quý theo học lại là một môi trường học tập quốc tế đắt đỏ, với những người bạn có điều kiện gia đình khá giả. Thế nhưng bằng sự nỗ lực và niềm tin vào bản thân, Quý không những hòa nhập tốt mà còn trở thành gương mặt nổi bật, đóng vai trò dẫn dắt trong cộng đồng sinh viên ở chính nơi cô bạn đã từng sợ hãi mình sẽ bị lu mờ.

Xuất phát điểm thấp không phải là yếu điểm mà chính là động lực

Tự cho rằng mình có xuất phát điểm thấp hơn so với nhiều bạn cùng trường khi đi ra từ “trường làng” và điều kiện gia đình không khá giả nhưng Quý không cho rằng đó là điều gì thiệt thòi. Ngược lại, cô bạn càng có động lực để nỗ lực “gấp 5, gấp 10” so với các bạn khác. Ngay từ năm nhất cô bạn cố gắng cân bằng giữa việc học ở trường, đi học thêm nhiều khoá học về MC và đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực đang theo đuổi. Quý trở thành MC tại VTC – Tin mới & Đời sống, chiến thắng trong nhiều cuộc thi dẫn chương trình như ST Lighthouse, ThanhThanhVoice, và vinh dự trở thành huấn luyện viên trẻ xuất sắc nhất về Phát thanh & Truyền hình tại Lễ trao giải FILM Organization.

Cô bạn tại Lễ trao giải FILM Organization (Ảnh: NVCC).

Quý là chủ nhiệm CLB MC & Thuyết trình nhiệm kỳ 2022-2024 và là Phó chủ tịch Hội đồng sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Gần đây nhất, Quý tiếp tục làm nên kỳ tích khi trở thành sinh viên xuất sắc nhất kỳ Fall 2024 với chuỗi thành tích ấn tượng. Đáng nói, bạn vượt qua hàng loạt ‘đối thủ nặng ký’ và được gọi tên cho giải thưởng ‘Sinh viên có hoạt động xuất sắc nhất của năm’ tại Lễ trao giải Greenwich Club Awards 2023. 

Sinh viên Đỗ Thị Quý tại Lễ trao giải GCA2023 (Ảnh: NVCC).

Giải thưởng này không chỉ thể hiện khát vọng về việc chinh phục những mục tiêu lớn mà còn là sự công nhận, một điểm tựa vững chắc để cô bạn tiếp tục thực hiện sứ mệnh khẳng định bản thân, lan toả những giá trị tốt đẹp, trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên trong tương lai: “Sinh viên có hoạt động xuất sắc nhất năm” là một giấc mơ lớn mà mình đã kiên trì suốt 2 năm để chinh phục. Mình vẫn sẽ thực hiện tốt trách nhiệm và sứ mệnh của mình tại các vị trí đang đương nhiệm. Với tất cả những gì mình có, về Trí – Tâm – Lực, mình sẽ đóng góp vào các sự kiện và sự sôi nổi trong phong trào sinh viên của trường. Đặc biệt, mình sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành cầu nối vững chắc giữa sinh viên Greenwich Việt Nam và cộng đồng sinh viên các đơn vị trường bạn trên toàn quốc.”

Để trở thành một sinh viên xuất sắc, chỉ nghĩ đến mình thôi là chưa đủ

Là những người trẻ đầy hoài bão và nhiệt huyết, ai cũng mong muốn mình trở nên thật nổi bật, tỏa sáng và trở thành một ai đó lớn lao, người người ngưỡng mộ. Thế nhưng, Quý quan niệm, việc tạo dựng “tên tuổi” cho bản thân và “trang trí” cho nó với hàng loạt danh hiệu cá nhân không phải là đích đến để cô bạn phấn đấu từng ngày. Đối với Quý, điều quan trọng hơn trên hành trình trưởng thành và tự hoàn thiện bản thân là mình có thể giúp đỡ, truyền cảm hứng cho những người khác nữa để họ cũng có thể trở nên tốt hơn và tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đó là động lực cô bạn quyết định đứng ra thành lập CLB MC & Thuyết trình. Năm 2022, CLB đi vào hoạt động đến nay với tổng số 32 thành viên với sứ mệnh truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên tự tin đứng trước đám đông. Quý là ‘cánh chim đầu đàn’ dẫn dắt GMC trở thành CLB có hoạt động xuất sắc nhất năm tại Lễ trao giải Greenwich Club Awards 2023, góp phần tạo nên thành công cho CLB từ những ngày đầu như tổ chức thành công chuỗi workshop Từ nhưng không tử – TOURMALINE, Kỹ năng thuyết trình đỉnh cao, talkshow Tư duy tranh biện. Mới đây, CLB “bứt phá” giành giải thưởng CLB xuất sắc nhất năm của Greenwich Hà Nội.

Luôn mong muốn lan toả những giá trị tích cực đến với cộng đồng sinh viên (Ảnh: NVCC).

Tại Greenwich Việt Nam, ai cũng có thể toả sáng

Chặng đường của Đỗ Thị Quý không chỉ là một minh chứng cho tinh thần học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ, mà còn là sự thay đổi, hoàn thiện bản thân. Khi bước chân vào cánh cổng của Greenwich Việt Nam, mỗi ngày đều là một trải nghiệm, một cơ hội để học hỏi và trưởng thành.

Nhìn lại hành trình của mình, Quý bồi hồi chia sẻ: “Nếu không có Greenwich Việt Nam, chắc chắn sẽ không có ‘Đỗ Thị Quý’ của ngày hôm nay. Tại Greenwich Việt Nam, trong cả học tập và hoạt động ngoại khóa, mình luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô giáo, anh chị cán bộ, CTSV và hội đồng sinh viên. Nơi đây cho mình một môi trường năng động, sáng tạo cùng rất nhiều các sự kiện, talkshow, workshop, hoạt động ngoại khóa để mình và sinh viên trải nghiệm. Mình luôn trân quý những cơ hội mà Greenwich Việt Nam mang đến cho mình. Mình biết ơn Greenwich Việt Nam vì đã là 1 điểm tựa vững chắc để mình có thể chinh phục cả thế giới.”

Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích xuất sắc này của cô bạn. Hi vọng Quý tiếp tục nuôi dưỡng nhiệt huyết, mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng sinh viên, và có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Greenwich Việt Nam.