Sinh viên Đại học Greenwich lên đường “nhập ngũ”

Từ ngày 2 – 15/7/2017, tại Hà Nội, Đại học Greenwich  triển khai Tháng Rèn luyện tập trung dành cho sinh viên hai khối ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa tại Trung tâm GDQP Hà Nội 2 (Xuân Hòa, Vĩnh Phúc). Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh, các sinh viên sẽ tham gia Tháng Rèn luyện tập trung từ ngày 3 – 14/7/2017 tại Trường Quân sự Quân khu 7, Quận 12.

Giáo dục quốc phòng cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo bắt buộc của nhà trường. “Chúng tôi mong muốn, sau hai tuần tham gia rèn luyện, các em sẽ thực sự trưởng thành, có ý thức trách nhiệm cao trong học tập và công việc.” – chị Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng ban CTSV và Triển khai Đại học Greenwich chia sẻ.

Sinh viên Đại học Greenwich lên đường “nhập ngũ”

Giáo dục quốc phòng cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện (Ảnh minh họa)

Tham gia Tháng Rèn luyện tập trung, sinh viên được học điều lệ, quy chế và tác phong trong quân đội. Mỗi lớp sẽ phân làm các tiểu đội. Ngoài các nội dung GDQP như học bắn súng, ném lựu đạn, đi hành quân, trực đêm, tập Vovinam, các sinh viên còn tham các hoạt động ngoại khóa như đọc hồi ký, sinh hoạt đại đội, giải bóng đá, giao lưu văn nghệ, teambuilding.

Trước chuyến đi “nhập ngũ”, bạn Khánh Linh – sinh viên ngành CNTT chia sẻ: “Môi trường học tập trong quân đội sẽ giúp em rèn luyện thêm tính kỷ luật. Đây là cơ hội để em có thể gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa vì khoảng thời gian này được ở tập trung cùng nhau. Hy vọng tất cả mọi người đều cảm thấy như một đại gia đình, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn”.

PV

Nguồn ảnh: Cóc đọc