Sinh viên CNTT Greenwich Việt Nam đồng hành cùng HEART xây dựng website thực tế cho người dùng.

Để có được những thành tích đáng tự hào của dự án HEART thì không thể thiếu sự đóng góp của nhóm IT. Nhóm các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đã có những đóng góp nhất định, phần nào đưa dự án Heart đến gần với người dùng hơn.

Với ý tưởng của mình, nhóm HEART chỉ đơn giản là nhờ các bạn CNTT xây dựng giúp một trang website cho dự án. Tuy nhiên sau khi được sự kết nối của thầy Hồ Hữu Lực – Giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh cũng như thầy Hồ Nguyễn Phú Bảo – Trưởng bộ môn Công nghệ Thông tin, qua quá trình làm việc và hợp tác với nhau thì các bạn đã coi đây là một trong những dự án Startup của mình trong tương lai. Chính vì điều đó mà các bạn đã đầu tư rất nhiều công sức của mình vào dự án để có thể hoàn thiện phần thi và góp phần giúp đỡ các mẹ bầu vượt qua được căn bệnh trầm cảm sau sinh.

Giao diện website của dự án HEART

Cùng nhau gặp gỡ các thành viên nhóm CNTT của dự án Heart để hiểu hơn về những khó khăn cũng như hành trình mà các bạn đã nỗ lực để hoàn thiện trang web của dự án cũng như những điều mà các thành viên đã gặp phải và cùng nhau xử lý để hoàn thành trang web.

PV: “HEART là một dự án về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho phụ nữ sau sinh. Các bạn còn rất trẻ thì các bạn có thể chia sẻ một chút về động lực của các bạn khi đồng hành cùng dự án Heart?”

Bạn Trần Vĩnh Tiến – Leader nhóm Công nghệ Thông tin: “Nhờ có sự kết nối của thầy Hồ Nguyễn Phú Bảo mà tụi em được biết đến đề tài này của các bạn sinh viên trong dự án HEART. Đối với em đề tài này rất mới lạ đối với bản thân em cũng như các bạn, và đặc biệt khi được biết rằng dự án này sẽ có mặt tại cuộc thi Quốc tế Sáng tạo kinh doanh xã hội 2022 (Social Business Creation 2022) thì tụi em đã cùng nhau lập team và tiến hành thực hiện trang web trong vòng 4 tháng đã hoàn thiện được 60% giao diện. Với các tính năng cơ bản cho người dùng như: tìm hiểu về bệnh trầm cảm sau sinh, Chuyên viên tư vấn 24/7, tụi em cũng xây dựng cho người dùng một game tương tác giả lập để người dùng có thể nhập vai vào nhân vật của mình và gặp gỡ những người dùng để có thể trò chuyện cũng như chia sẻ câu chuyện của bản thân

Bạn Trần Vĩnh Tiến – sinh viên năm cuối ngành CNTT, Greenwich Việt Nam

PV: “Các bạn đều học chuyên ngành chính là CNTT thì ắt hẳn những phần cần đến thiết kế thì các bạn có gặp khó khăn gì không?”

Bạn Dương Hoàng Khôi – phụ trách phần thiết kế trang web: “Trong quá trình học từ trước đến giờ em đã có tự tìm hiểu về thiết kế và bên cạnh đó có thêm sự giúp đỡ của bạn Hạ Vi nên em cũng đã có cho mình những bản thiết kế sao cho dễ dùng, thân thiện với đối tượng người dùng, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Để họ cảm thấy thoải mái và có những trải nghiệm tốt nhất trên website ” 

Bạn Dương Hoàng Khôi – phụ trách phần thiết kế trang web

PV: “Trong quá trình thực hiện, các bạn đã gặp những khó khăn gì về mặt chuyên môn và đồng hành cùng các bạn có ai đã hỗ trợ không?”

Bạn Lê Trường Thịnh: “Em coi đây là thách thức lớn đối với bản thân em. Bản thân em rất thích khám phá và tìm hiểu về cách hệ thống làm việc nhưng khi thực hiện dự án này em đã phải tìm hiểu và học hỏi thêm kiến thức khác với những kiến thức, chuyên môn của em đã có trước đó.”

Bạn Lê Trường Thịnh – sinh viên năm cuối ngành CNTT, Greenwich Việt Nam

Bạn Vũ Duy Trịnh: “Khi tham gia dự án em nghĩ đây là một trong những cơ hội để bản thân em phát huy hết những kiến thức mà em học được ở trường. Cùng với đó là cơ hội mở mang kiến thức cũng như học thêm những kiến thức mới để có những đóng góp tốt nhất cho dự án.”

Bạn Vũ Duy Trịnh – sinh viên năm cuối ngành CNTT, Greenwich Việt Nam

PV: “ Đối với Khoa thì bản thân em đã có 1 dự án startup riêng và đồng thời em cũng cùng các bạn thực hiện dự án HEART. Thì em có cảm nhận như thế nào khi đồng hành cùng các bạn?”

Bạn Trần Tấn Khoa chia sẻ: “Đây là một ý tưởng vô cùng thú vị, bản thân em vốn đã có dự án startup riêng của mình rồi, nhưng khi làm việc cùng team và qua quá trình thực hiện thì em nghĩ mình sẽ phát triển mạnh hơn trong tương lai của mình.”

Bạn Trần Tấn Khoa – thành viên của nhóm CNTT có mặt trong dự án Heart

Qua những chia sẻ của các bạn sinh viên nhóm Công nghệ Thông tin, chúng ta cũng nhận thấy rằng để một dự án có thành công hay không thì cũng cần có những bàn tay và khối óc của các bạn sinh viên IT để dự án HEART có thể hoàn thiện tốt nhất để có thể giành được kết quả tốt nhất trong cuộc thi SBC 2022 và tính ứng dụng thực tiễn của dự án.