Sĩ tử 2k6 được sử dụng điểm thi Đánh giá năng lực để xét tuyển thẳng tại Greenwich Việt Nam

Các sĩ tử 2k6 tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG có cơ hội được tuyển thẳng và nhận học bổng lớn tại Greenwich Việt Nam khi đạt từ 70 điểm kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và từ 700 điểm với kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM.

Thí sinh đạt từ 70 điểm kỳ thi ĐGNL năm 2024 của ĐHQG Hà Nội và từ 700 điểm ĐHQG TP.HCM được tuyển thẳng tại Greenwich Việt Nam.

Theo thông báo mới nhất của Greenwich Việt Nam về cơ chế tuyển sinh năm 2024, các thí sinh được sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội và Đại học quốc gia TP.HCM để xét tuyển vào các ngành hoặc chuyên ngành hẹp đang đào tạo tại trường, bao gồm:

  • Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số
  • Công nghệ thông tin. Gồm 1 chuyên ngành hẹp:

               – Trí tuệ nhân tạo

  • Quản trị kinh doanh. Gồm 4 chuyên ngành hẹp:

               – Quản trị Marketing

               – Quản trị Truyền thông

               – Quản trị Sự kiện

               – Kinh doanh quốc tế

Greenwich Việt Nam hiện đang đào tạo các chuyên ngành phù hợp với xu thế toàn cầu.

Sau khi ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM công bố điểm thi Đánh giá năng lực năm 2024, Greenwich Việt Nam đã nhanh chóng công bố điều kiện tuyển thẳng và điểm xét học bổng vào trường bằng phương thức này. Theo đó:

  • Thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên đối với kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và từ 700 điểm trở lên đối với kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đủ điều kiện được tuyển thẳng vào trường.
  • Thí sinh đạt từ 85 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) 2024 của ĐHQG Hà Nội hoặc từ 830 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 của ĐHQG TP.HCM tổ chức đủ điều kiện nhận học bổng Gre Talent trị giá từ 20 – 100% học phí toàn chương trình tại Greenwich Việt Nam.
  • Thí sinh đạt từ 80 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) 2024 của ĐHQG Hà Nội hoặc từ 780 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 của ĐHQG TP.HCM đủ điều kiện nhận học bổng Golden Compass trị giá từ 35 – 154 triệu đồng/suất tuỳ cơ sở.
  • Thí sinh đạt từ 75 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) 2024 của ĐHQG Hà Nội hoặc từ 730 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 của ĐHQG TP.HCM đủ điều kiện nhận học bổng Silver Compass trị giá từ 25 – 144 triệu đồng/suất tuỳ cơ sở.

Thí sinh có thể sử dụng điểm thi ĐGNL để xét tuyển các mức học bổng tại Greenwich Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước hiện có hơn 10 kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Trong đó, kỳ thi của hai đại học quốc gia có quy mô lớn nhất. Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP.HCM, đợt 1 kỳ thi đã có hơn 96.000 thí sinh đăng ký, cao kỷ lục từ trước tới nay.

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học Quốc gia TPHCM, chia sẻ, trong 93.828 bài thi được chấm, điểm trung bình của thí sinh là 643,4 điểm; 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm (thang điểm 1.200).

Về phía ĐHQG Hà Nội, đến nay, Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội đã hoàn thành 2 trong tổng số 6 đợt thi đánh giá năng lực HSA năm 2024, số thí sinh đã dự thi là 29.082 chiếm gần 1/3 quy mô kỳ thi HSA năm 2024.

Thí sinh tra cứu kết quả thi và nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi theo đường bưu điện, dựa trên địa chỉ thí sinh đăng ký trước đó. Khi có giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực, thí sinh có thể sử dụng để xét tuyển các nguyện vọng mong muốn tại Greenwich Việt Nam.

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Greenwich, Anh Quốc và Trường đại học FPT từ năm 2009. Sau 15 năm triển khai tại Việt Nam, trường đã đào tạo hàng chục nghìn sinh viên và cựu sinh viên cả trong nước và quốc tế. Với chương trình học sử dụng 100% tiếng Anh, được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, sinh viên của trường sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich cấp sau khi tốt nghiệp, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. Sở hữu tấm bằng đại học quốc tế, sinh viên có thể lựa chọn học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới hoặc làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Bằng cử nhân Anh Quốc đem đến cho sinh viên Greenwich nhiều cơ hội phát triển.