Đánh giá 4 cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực đáng mua nhất

Bạn đang ôn thi để chuẩn bị tham gia đánh giá năng lực nhưng đang chưa biết tìm kiếm cuốn sách ô thi đánh giá năng lực hiệu quả? Những cuốn sách dưới đây được biên soạn bởi các tác giả dày dặn kinh nghiệm, kho bài giảng chất lượng và bộ đề đa dạng sẽ giúp bạn có kỳ thi đánh giá năng lực hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay 4 cuốn sách đánh giá năng lực đáng mua nhất nhé!

Bộ đề thi thử đánh giá năng lực

Để đạt kết quả cao, đặc biệt với kỳ thi đánh giá năng lực, luyện đề thi thử đóng vai trò quan để làm quen với dạng đề. Bộ đề sẽ giúp các bạn có được góc nhìn tổng quan nhất về một đề thi cần có những gì, kiến thức ra sao và từ đó nhận ra được mình còn thiếu gì để bổ sung. Mời bạn tham khảo 2 cuốn sách bộ đề thi thử đến từ 2 trường Đại học nổi tiếng.

20 đề đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

20 đề đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội là cuốn sách mang đến sự hiệu quả bứt phá cho các bạn sĩ tử với 20 dạng đề thi khác nhau. Trong đó, nội dung trọng tâm là kiến thức giúp nâng cao năng lực giải quyết vấn đề, năng lực ngôn ngữ tiếng Việt, năng lực tìm hiểu khám phá và ứng dụng khoa học.

Không những cung cấp kiến thức, kỹ năng và phương pháp làm bài, sách còn hướng dẫn giải chi tiết các câu hỏi trong đề thi kèm video chữa bài cụ thể. Số lượng câu hỏi và lượng kiến thức tương đương với một bài thi thật để các bạn có được góc nhìn đúng nhất về đề thi theo các bộ môn Tiếng Việt, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội gồm bộ 20 đề

Mỗi đề thi thử đánh giá năng lực có thời gian làm bài 195 phút và cần đảm bảo đủ 3 phần với 150 câu hỏi: 50 câu toán học (tư duy định lượng), 50 câu ngữ văn – ngôn ngữ (tư duy định tính), 50 câu tự nhiên – xã hội (khoa học). Với lượng câu hỏi này, lượng kiến thức được phân bổ 30% lớp 10 và lớp 11, 70% kiến thức lớp 12.

Nội dung liên quan:  Tổng hợp tài liệu ôn thi đánh giá năng lực: Sách, Kênh youtube, Ebook..v.v

25 đề đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là cuốn sách 25 đề thi bám sát theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Sách cung cấp các kiến thức, kỹ năng và phương pháp giải quyết các dạng bài có trong đề thi với các phần chi tiết: Ngôn ngữ, logic và giải quyết vấn đề.

Cuốn sách 25 đề đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Để giúp các bạn làm quen với dạng bài trong kỳ thi đánh giá năng lực của trường, đề thi có đầy đủ số lượng câu hỏi và dạng bài giống như 1 bài thi thật. Mỗi đề thi của cuốn sách có 120 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút với 40 câu ngôn ngữ, 30 câu toán học và 50 câu giải quyết vấn đề. Ngoài ra, sách cũng cung cấp đáp án để học sinh đối chiếu và ôn luyện.

Cẩm nang kỳ thi đánh giá năng lực

Cẩm nang kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội là cuốn sách cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết trong kỳ thi đánh giá năng lực. Sách cung cấp những thông tin chung về kỳ thi đánh giá năng lực như: cấu trúc bài thi, những thứ quan trọng cần chuẩn bị cho kỳ thi, hướng dẫn cách đăng ký dự thi và phương pháp làm bài thi hiệu quả.

Sách cẩm nang kỳ thi đánh giá năng lực

Nắm được đề cương chi tiết bài thi và phương pháp chấm điểm giúp các bạn có được định hướng ôn thi bám sát nhất để đạt điểm cao. Cuốn sách còn được biết đến với một số nội dung cần thiết như hướng dẫn tra cứu kết quả sau ngày thi, những quyền lợi của thí sinh, trách nhiệm của thí sinh và đặc biệt là một số câu hỏi thường gặp về kỳ thi.

Nội dung liên quan:  Top 9 app luyện thi đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay

Chinh phục kỳ thi đánh giá năng lực

Người ta vẫn thường nói cuộc thi đánh giá năng lực, thi THPT Quốc gia là cuộc thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Chinh phục được kỳ thi như chinh phục được một cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Trọn bộ sách Chinh phục kỳ thi THPT của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ giúp các bạn học sinh tự tin bước vào cuộc thi tự tin nhất.

Trọn bộ sách Chinh phục kỳ thi THPT

Trọn bộ sách được chia thành 3 cuốn sách: Bài thi bắt buộc (Toán – Văn – Anh), Bài thi tự chọn (Lý – Hóa – Sinh hoặc Sử – Địa – Giáo dục công dân). Cuốn sách cung cấp hình thức học trên sách và xem video thông qua quét mã QR giúp các bạn dễ ghi nhớ kiến thức trọng tâm, cốt lõi.

Thiết kế bài giảng trong cả 3 cuốn sách đều có hình thức sinh động, hấp dẫn tránh nhàm chán cho người đọc. Khi đọc sách đến bài giảng nào, bạn chỉ cần dùng điện thoại quét QR để có thể xem bài giảng chi tiết. Ngoài ra, mindmap là phần hệ thống kiến thức được mở rộng để bổ sung những kiến thức chuyên sâu theo chủ đề mà không có trong sạch hoặc video bài giảng.

Ôn thi đánh giá năng lực theo chủ đề

Ôn thi đánh giá năng lực theo chủ đề có bộ 2 cuốn sách Giải mã 990+ dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với mức điểm thi 990+. Bộ sách này phù hợp cho những bạn đã có kiến thức nền tảng của các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Bộ 2 cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực theo chủ đề

Với lượng kiến thức đến từ 8 môn học, thay vì bạn phải từ tìm tòi và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn, bộ sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhất có thể. Song song với đó, bạn có thể ôn luyện đề thi theo chủ đề môn học được chi tiết và rõ ràng nhất của 8 môn trong cùng một bộ sách, tránh học lệch, học tủ gây cản trở cho kỳ thi.

Đây cũng là bộ sách đầu tiên và duy nhất sở hữu đầy đủ kiến thức của 8 môn trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tổng hợp và hệ thống dễ hiểu.

Nội dung liên quan:  Chi tiết kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN 2024

Cấu trúc của những bài ôn tập được phân tích kỹ càng, chi tiết và dễ hiểu và bám sát theo chuẩn ma trận đề của kỳ thi. Hơn nữa, tác giả của cuốn sách là những thầy cô uy tín và có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn giúp các sĩ tử cập nhật kiến thức chất lượng nhất.

Quyển 1: Ngôn ngữ và Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu

Cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức trọng tâm của 3 môn:

  • Môn Toán: Các kiến thức phổ thông các lớp 10, 11, 12; tư duy logic và phân tích dữ liệu
  • Môn Ngữ văn: Toàn bộ những kiến thức tiếng Việt như từ vựng, biện pháp tu từ, nghệ thuật, ngữ pháp, diễn đạt; kiến thức văn học như thể thơ, thể loại văn học,…
  • Môn Tiếng anh: Đầy đủ kiến thức về các thì trong tiếng anh, các bài tập điền vào chỗ trống, bài đọc hiểu, bài tập tìm lỗi sai.

Quyển 2: Giải quyết vấn đề

Trong cuốn sách này, các kiến thức được nhóm tác giả biên soạn sẽ giúp bạn tổng hợp những kiến thức phục vụ phần thi Giải quyết vấn đề được hiệu quả nhất. Các môn thi cụ thể trong phần thi này như sau:

  • Môn Hóa học: Bao gồm các nội dung liên quan đến kiến thức về điện phân, các bài tập, thí nghiệm liên quan đến Cacbohidrat.
  • Môn Vật lý: Các bài toán liên quan đến bài toán dao động cơ, mạch điện xoay chiều, nhân nguyên tử,…
  • Môn Sinh học: Kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 11, 12
  • Môn Lịch sử: Hệ thống đầy đủ kiến thức thế giới, lịch sử Việt Nam thời hiện đại và kỹ năng giải quyết các câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử.
  • Môn Địa lý: Bao gồm các kiến thức liên quan đến dân cư, kinh tế, tự nhiên, tư duy logic và đọc Atlat.

Bộ 2 cuốn sách giúp cho các bạn sĩ tử có thể hệ thống được kiến thức một cách khoa học nhất và ôn luyện bài tập từ mức độ dễ đến mức độ khó. Bên cạnh đó, sách còn bổ sung các kỹ năng phân tích đề thi và các chiến thuật trong làm bài. Tuy nhiên, bộ tài liệu này tổng hợp đầy đủ 8 môn học, bạn cần tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác nếu cần ôn luyện nâng cao.

Trên đây là 4 cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực đáng mua nhất được Greenwich tổng hợp và giới thiệu đến các sĩ tử. Kiến thức rộng lớn nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn cho mình nguồn tham khảo phù hợp và nghiêm túc ôn tập thì sẽ nâng cao thêm kiến thức cho kì thi đánh giá năng lực sắp tới.