Rộn ràng đón tiếp Hiệu trưởng Đại học Greenwich Anh Quốc đến thăm và làm việc tại Greenwich Việt Nam

Từ ngày 21 – 22/6 vừa qua, Giáo sư Jane Harrington – Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Anh Quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại Greenwich Việt Nam.

Trong hai ngày tham quan và làm việc tại Greenwich Việt Nam, Giáo sư Jane Harrington đã tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ bốn cơ sở của trường.

Ngày làm việc đầu tiên tại cơ sở Hà Nội

Trong ngày 21/6, Tập đoàn FPT và Đại học Greenwich, Anh Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phối hợp thực hiện các hoạt động gồm: hợp tác nghiên cứu khoa học, cung ứng nhân lực, trao đổi và giao lưu quốc tế tại các quốc gia có sự hiện diện của FPT và Đại học Greenwich.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn FPT và Đại học Greenwich góp phần phát triển cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

Sau lễ ký kết, Giáo sư Jane tham quan khuôn viên học tập, hỏi thăm các hoạt động sinh hoạt thường ngày của sinh viên tại cơ sở Hà Nội. 

Cô Jane dành thời gian đến tham quan cơ sở Hà Nội của Greenwich Việt Nam.

Đặc biệt, cô rất quan tâm đến tình hình học tập của sinh viên, lắng nghe những chia sẻ, báo cáo tiến độ, thành tích học tập của sinh viên các ngành học: Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin.

Cô Jane tham quan và trải nghiệm triển lãm đồ họa AR của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số. Chứng kiến những sản phẩm được đầu tư công phu, tâm huyết và mang tính sáng tạo cao của các bạn, cô rất ấn tượng và dành nhiều lời khen.

Cô Jane chụp lại một trong số những sản phẩm gây ấn tượng mạnh cho cô tại triển lãm AR của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số.

Tiếp đó, cô xem các sinh viên ngành Công nghệ thông tin chạy thử những dự án công nghệ mà các bạn đang phát triển.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tự tin mời cô Jane “mục sở thị” những dự án mà mình đang phát triển.

Các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của Greenwich Việt Nam cũng không chịu “lép vế” khi trình bày với cô Jane những dự án khởi nghiệp mà mình đang ấp ủ và mong muốn sớm được triển khai trong tương lai.

Giáo sư Jane Harrington hào hứng lắng nghe sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội chia sẻ về những dự án khởi nghiệp của mình.

Kết thúc buổi làm việc tại cơ sở Hà Nội, Giáo sư Jane Harrington có buổi gặp gỡ với tập thể cán bộ, giảng viên của Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội và cơ sở Đà Nẵng. Trong buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam đại diện chia sẻ báo cáo về tình hình triển khai hoạt động đào tạo của đơn vị, số lượng sinh viên và giảng viên mỗi chuyên ngành cũng như các hoạt động đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học đang được đẩy mạnh tại mỗi cơ sở.

Thầy Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam đại diện chia sẻ báo cáo tình hình triển khai hoạt động của đơn vị.

Giáo sư Jane Harrington cũng chia sẻ cho tập thể cán bộ, giảng viên Greenwich Việt Nam về các nội dung chính trong chiến lược toàn cầu của Đại học Greenwich đến năm 2030, đồng thời động viên cán bộ, giảng viên tiếp tục cố gắng cống hiến, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và dịch vụ tốt nhất tại Greenwich Việt Nam.

Giáo sư Jane chia sẻ về các nội dung chính trong chiến lược toàn cầu của Đại học Greenwich đến năm 2030.

Đặc biệt, tại buổi giao lưu, cán bộ, giảng viên Greenwich Việt Nam đã tự chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để chào mừng cô hiệu trưởng. Các tiết mục nổi bật có thể kể đến như: Tam ca nhạc dân ca từ các thầy cô giảng viên Bộ môn Tiếng Anh, Top ca và ban nhạc Nối vòng tay lớn song ngữ đến từ các giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin.

Để bày tỏ lòng hiếu khách của mình, cán bộ, giảng viên Greenwich Việt Nam đã tự chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ dành tặng cho Giáo sư Jane Harrington.

Giáo sư Jane rất hào hứng khi chứng kiến các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ cán bộ, giảng viên Greenwich Việt Nam.

Giáo sư Jane Harrington chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên của Greenwich Việt Nam tại cơ sở Hà Nội.

Ngày làm việc tại cơ sở TP Hồ Chí Minh

Đặc biệt chào đón Giáo sư Jane Harrington đến thăm và làm việc tại Greenwich Việt Nam, cán bộ, giảng viên và sinh viên của cơ sở TP Hồ Chí Minh cùng hơn 40 sinh viên đại diện cho cơ sở Cần Thơ đã tề tựu tại Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh. Để khuấy động bầu không khí, sinh viên đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ như đàn violin, nhảy flashmob,… Cả hội trường dường như “bùng nổ” vào khoảnh khắc cô Jane mở “món quà” mà cán bộ, sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh đã kỳ công chuẩn bị nhằm đón tiếp cô.

Ý tưởng độc đáo về món quà “khổng lồ” mang ý nghĩa tinh thần dành tặng cho Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Anh Quốc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Màn trình diễn violin của sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh khiến cô Jane rất thích thú.

Tiết mục flashmob sôi động của sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh dành để chào mừng Giáo sư Jane tới tham quan cơ sở.

Tại cơ sở TP Hồ Chí Minh, Giáo sư Jane Harrington đã dành thời gian để tham quan cơ sở vật chất, trải nghiệm tại khu vực triển lãm thiết kế đồ họa Cuộc thi Social Business Creation của sinh viên. Cô Jane dành nhiều lời khen cho những ý tưởng sáng tạo độc đáo và nhiệt huyết của sinh viên Greenwich Việt Nam được trưng bày tại triển lãm.

Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh cùng hơn 40 sinh viên cơ sở Cần Thơ nồng nhiệt chào đón Giáo sư Jane Harrington.

Sự tự tin, sáng tạo thể hiện qua các sản phẩm, dự án trưng bày tại triển lãm của sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh khiến Giáo sư Jane Harrington rất ấn tượng.

Sau đó, Giáo sư Jane tới Hội trường gặp gỡ và giao lưu cùng cán bộ, giảng viên của Greenwich Việt Nam tại cơ sở TP Hồ Chí Minh. Ban Công tác sinh viên và Ban Tuyển sinh với màn trình diễn áo dài trên nền bài hát “Xinh tươi Việt Nam” đã thể hiện được lòng mến khách cũng như tình yêu, niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

Màn trình diễn áo dài ấn tượng của Ban Công tác sinh viên và Ban Tuyển sinh cơ sở TP Hồ Chí Minh dành tặng cho cô Jane.

TS. Võ Minh Hiếu – Trưởng ban Đào tạo, cơ sở TP Hồ Chí Minh đại diện cho cơ sở báo cáo về hoạt động đào tạo, dạy và học bao gồm các cuộc thi của sinh viên, các mối quan hệ hợp tác giữa Greenwich Việt Nam và các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời, Giáo sư Jane cũng có những chia sẻ liên quan đến kế hoạch phát triển của Đại học Greenwich trong thời gian tới, động viên cán bộ, giảng viên tiếp tục giữ vững và phát huy cao độ tinh thần nhiệt huyết trong giảng dạy.

Cô Jane chia sẻ một số vấn đề chính trong kế hoạch phát triển của Đại học Greenwich với CB, GV Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh.

Kết thúc chương trình, Giáo sư Jane Harrington – Hiệu trưởng Đại học Greenwich cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở TP Hồ Chí Minh đã lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ, thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn FPT, Việt Nam và Đại học Greenwich, Anh Quốc.

Mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn FPT và Đại học Greenwich sẽ là cầu nối cho sự quốc tế hóa của nền giáo dục Việt Nam.

Tại mỗi cơ sở, cô Jane trao tặng cho cán bộ, giảng viên Greenwich Việt Nam những món quà kỷ niệm được chính cô lựa chọn và mang từ Anh Quốc sang. Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Greenwich Việt Nam, cô Jane bày tỏ sự ấn tượng và xúc động trước tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Greenwich Việt Nam. 

Món quà với giá trị tinh thần to lớn được cô Jane đem từ Anh Quốc sang trao tặng cho CB, GV tại Greenwich Việt Nam.

Cô chia sẻ: “Greenwich Việt Nam thực sự khiến tôi vô cùng xúc động và tự hào. Sinh viên của trường rất năng động, tự tin và sáng tạo. Các em đã chào đón tôi rất nồng nhiệt, dành tặng cho tôi các tiết mục biểu diễn và chia sẻ về các dự án cộng đồng mà các em đang thực hiện. Tôi cảm nhận được rằng các sinh viên không chỉ đang phát triển các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà các em còn phát triển cá nhân theo cách rất toàn diện. Các em tự tạo cho bản thân nhiều cơ hội phát triển và đạt được thành tích trong bất cứ công việc gì các em làm. Một lời khuyên mà cô muốn dành cho các em đó là hay nắm bắt hết tất cả các cơ hội và tận dụng hết quãng thời gian tại đây bởi vì cô chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời.”

Bức tranh chân dung đặc biệt mà sinh viên Greenwich Việt Nam tại Cần Thơ gửi tới cô Jane.